Víkurfréttir


Víkurfréttir - 02.09.2020, Blaðsíða 24

Víkurfréttir - 02.09.2020, Blaðsíða 24
góðum kaffibolla að sögn Sigurðar en bætir því við að það sé samt misskilningur að vegan-vörur séu eitthvað hollari, þar sé t.d. sykur. Hrafnhildur dregur fram „Brownies“-kökur sem innihalda í hefðbundinni uppskrift talsvert af smjöri og eggjum. „Ég þurfti nokkrar tilraunir til að finna réttu vegan-uppskriftina en það tókst mjög vel.“ Sigurður segir að vegna margra nýjunga sem þau séu að bjóða upp á þá sé plássið stundum of lítið í bakaríinu. Því þurfi að huga að því og skipuleggja vinnuna því ekki sé hægt að bjóða upp á allt alla daga. „Hrafnhildur, varstu búinn að sýna honum töfluna okkar? Sjáðu, hér sérðu pantanir næstu vikuna. Svona er þetta. Ánægjulegt en við þurfum að vera skipulögð og biðjum því viðskiptavini um að panta tímanlega hjá okkur ef þau vilja fá sitt bakkelsi á ákveðnum degi,“ segir Siggi. – En þið hafið verið að fram- leiða vegan-vörur fyrir verslun í Reykjavík? Sigurður jánkar því og segir að það hafi gerst í framhaldi af því að viðskiptavinur hafi prófað vegan- vörur hjá þeim og hann hafi látið verslunina vita. Í framhaldi af því hefur Hérastubbur bakað vegan- vörur og sendir búðinni í borginni þrisvar sinnum í viku. „Bakkelsið er með límmiðum frá Hérastubbi því það þarf að vera innihalds- lýsing á öllum vegan-vörum,“ segir Siggi. Hrafnhildur segir að það berist mikið af sérpöntunum og þá meira í tertum. „Núna er Þristakakan og saltkaramellukakan vinsælar en svo bökum við líka mjög oft marsipan tertu með jarðarberja- fyllingu. Svo prófuðum við nýja blöndu með jarðarberjum, kókos- bollu og vanillurjóma og hún hefur fengið góðar móttökur. Við erum hér til að þjónusta fólk og hvetjum fólk til að panta t.d. deginum áður,“ segir bakaradóttirin með brosi á vöru og jánkar spurningu blaða- manns um það hvort þau baki eitthvað gamaldags eins og fransk- brauð. Pabbi hennar svarar þessu nokkuð ákveðið líka og kinkar kolli. „Jú, við erum í þessu hefðbundna og sumir segja gamaldags brauðum og kökum að sjálfsögðu líka. Ég get bætt normalbrauðinu við í þá um- ræðu. Það er svakalega gott hjá okkur. Já og gömlu formkökurnar, sandkaka, jólakaka og möndlukaka. Við eigum dyggan viðskiptavin, eldri mann í Vogum sem pantar svona reglulega,“ segir hann. Hrafnhildur er alger meistari þegar kemur að bakaralistinni, hún hefur útbúið fjölmargar vegan-uppskriftir að gómsætu bakkelsi. Núna er Þristakakan og saltkaramellu- kakan vinsælar en svo bökum við líka mjög oft marsipan tertu með jarðarberjafyll- ingu. Svo prófuðum við nýja blöndu með jarðarberjum, kókos- bollu og vanillurjóma og hún hefur fengið góðar móttökur ... Smelltu á myndskeiðið til að horfa og hlusta 24 // vÍkurFrÉttir á suðurNesJuM Í 40 ár
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92

x

Víkurfréttir

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Víkurfréttir
https://timarit.is/publication/1102

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.