Víkurfréttir


Víkurfréttir - 02.09.2020, Síða 29

Víkurfréttir - 02.09.2020, Síða 29
Rosmhvelingur, Nýlenda eða Steinuður gætu orðið þekkt nöfn á Suður- nesjum og jafnvel víðar. Eigendur þeirra eru alla vega bjartsýnir og stefna á að koma þeim á Íslandsmarkað á næstu vikum. Við erum að tala um nýjar bjórtegundir bruggaðar á Suðurnesjum. Í fyrsta brugghúsi svæðisins. Fyrstu Suðurnesjabjórarnir! Nafnið á brugghúsið hafði lengi staðið í stofnendunum. Svo þegar þeir fjárfestu í húsi í Garðinum í Suðurnesjabæ kom það. Litla brugghúsið er í húsnæði sem Litla leikfélagið í Garðinum byrjaði að byggja fyrir margt löngu síðan. Stofnendurnir eru þrír, allir með tengingu í Garðinn og heita Davíð Ásgeirsson, Markús Arnar Finn- björnsson og Kristinn Bergsson. Þeir Davíð og Markús fóru saman á kornsuðunámskeið árið 2016 sem konur þeirra gáfu þeim og ekki löngu seinna hittu þeir Kristinn sem er eins og þeir, mikill áhuga- maður um bjór og bjórgerð. Hann sagðist ekki geta beðið lengur með að fara að framleiða bjór og eftir smá spjall smullu þremenningarnir saman og stofnuðu fyrirtækið. Smullu saman „Við vorum búnir að sanka að okkur eitthvað af búnaði fyrir brugghús og byrjaðir að undirbúa þegar við hittum Kristinn á ein- hverri bjórhátíð,“ segja þeir Davíð og Markús og Kristinn segir að hann hafi bara heimtað að vera með. „Það er auðvitað svolítið skrýtið að fara í svona verkefni á tímum Covid en við vildum ekki bíða lengur,“ segir Kristinn sem hafði verið í svipuðum pælingum og þeir og dundað sér við iðjuna í bílskúrnum. Góður mjöður úr Garðinum Þar sem áhugafólk um leiklist í Garðinum hafði séð fyrir sér geymsluhúsnæði fyrir leikmuni og æfingapláss er nú snyrtileg bjórgerð. Við komuna inn í Litlu bjórgerðina taka við manni bjór- dælur á standi og auglýsingatafla þar sem sjá má nöfn fimm bjór- tegunda sem eru á upphafslista félaganna. Kútar og fleiri tæki til bjórgerðar eru inni í húsinu. Allt bara nokkur snyrtilegt. Ekki mikil bjórlykt en smá. Auk fyrrnefndra nafna má sjá kunnugleg nöfn sem tengjast svæðinu á töflunni, Ný- lenda og Keilir en það síðasta er líka skemmtilegt; Gaurinn. Víkurf- réttamenn fengu að smakka og fé- lagarnir sötruðu aðeins líka. Dóm- nefnd Víkurfrétta gaf bjórunum góða einkunn. En hvernig velur maður bjórtegundir og hvað tekur þetta langan tíma? Keilir uppseldur „Möguleikarnir eru margir og við erum búnir að setja Keilisbjórinn í prufukeyrslu á kránni Paddy’s í Keflavík. Honum var vel tekið sem var ánægjulegt og við kláruðum það sem við áttum af Keili. Næsta Markús, Davíð og Kristinn í Litla brugghúsinu. vÍkurFrÉttir á suðurNesJuM Í 40 ár // 29
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92

x

Víkurfréttir

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Víkurfréttir
https://timarit.is/publication/1102

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.