Fréttablaðið


Fréttablaðið - 29.01.2022, Qupperneq 28

Fréttablaðið - 29.01.2022, Qupperneq 28
 Annars gerum við bara ótal pítsur og skerum þær niður þannig að allir geti smakkað. Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Eva Dögg Sigurgeirsdóttir, viðskipta- og markaðs- fræðingur, veit fátt skemmti- legra en að vera með fjöl- skyldukvöld og eru þá oftar en ekki eldbakaðar pítsur. Eva er fjögurra barna móðir og tvö yngstu börnin búa á heimilinu, synirnir Bjarni Gabríel og Viktor Áki Bjarna- synir. Hin eldri eru farin að heiman. „Ég var svo heppin að eignast tvo dásamlega drengi á miðjum aldri og ég hugsa að barnauppeldi eftir fertugt sé það sem hefur gefið mér mest í lífinu,“ segir Eva. Bjarni Gabríel, 13 ára, hefur fetað í fótspor ömmu sinnar, leik- konunnar Eddu Björgvinsdóttur, en hann leikur Remó í Kardemommu- bænum, en einnig hefur hann komið fram í Áramótaskaupinu, Jólagestum Björgvins, lesið inn á teiknimyndir og fleira. Yngsti prinsinn á heimilinu er 10 ára og er hans fókus mest á stærðfræði, en báðir æfa þeir fótbolta hjá Fylki af mikilli ástríðu. Bakstur á fjölskyldukvöldum „Þegar ég var yngri ólst ég upp við fjölskyldukvöld en þá var oftast bökuð pítsa og það frá grunni. Mamma og pabbi voru með séruppskrift sem þau bjuggu til sjálf, en þau kynntust pítsum fyrst á Ítalíu. Þau bjuggu þar úti um tíma en þegar þau komu heim fannst þeim úrvalið heldur slakt hér á landi, þannig að þau bjuggu til sína eigin leyniuppskrift af sósu og öllu Fjölskyldukvöld með pítsu langbest Eva Dögg Sigurgeirsdóttir og strákarnir hennar elska að baka pítsur og eiga saman góða kvöldstund. FRÉTTABLAÐIÐ/EYÞÓR Eva Dögg býr til sitt eigið deig, en freistast þó stundum til að kaupa það tilbúið. Þá velur hún súrdeig. Pítsuofninn sem Eva Dögg féll fyrir. Fjöl- skyldan bakaði humarpítsu úti á palli fyrir þátt- inn Shark Tank sem sýndur var í Bandaríkjunum. Pítsan lítur glæsilega út þegar hún kemur úr ofninum. tilheyrandi. Pítsurnar þeirra eru ógleymanlegar og ég sjálf geri þær stundum.“ Þegar Eva er spurð hvort fjöl- skyldan sé oft með pítsukvöld, svarar hún: „Já, og veistu að þetta eru bara langbestu kvöldin. Ég og maðurinn minn eigum bæði börn frá fyrra hjónabandi og stóran vinahóp og fjölskyldu og ég verð að segja að þessi kvöld eru ótrúlega vinsæl. Það er nefnilega svo gaman að búa þetta til og mikil stemning og svo getur líka hver og einn ráðið sinni pítsu. Annars gerum við bara ótal pítsur og skerum þær niður þannig að allir geti smakkað.“ Kolféll fyrir úti-pítsuofni Pítsurnar eru bakaðar í úti-pítsu- ofni úti á palli, sem skapar sérstaka stemningu. Hver er tilurð þess að þið eignuð- ust úti-pítsuofninn góða? „Þetta atvikaðist þannig að ég var að horfa á bandarískan þátt á Hulu þar sem fjölskyldan í þættinum var með eldhús í garðinum og var einmitt með svona úti-pítsuofn. Ég nefndi þetta við manninn minn, sem fór af stað og fann alveg geggjað bandarískt fyrirtæki, Ber- tello, sem framleiðir einfalda og afar öfluga pítsuofna. Við fengum svo sýnishorn og byrjuðum að baka á pallinum og þá var bara ekki aftur snúið.“ Þið fjölskyldan fóruð í viðtal í bandarískum sjónvarpsþætti þar sem þið bökuðu pítsur, hvernig atvikaðist það? „Fyrirtækið Bertello byrjaði, eða öllu heldur fékk fjármagn, í þætt- inum Shark Tank í Ameríku, við vissum það nú ekki í upphafi en það voru sem sagt tveir frumkvöðlar sem vildu framleiða pítsuofn með öllu, sem sagt enginn falinn kostn- aður. Það eru til ótal pítsuofnar, en þá ertu að kaupa ofn sér, spaða sér, stein sér og svo framvegis, sem þýðir að ofninn endar í mjög hárri upphæð. Bertello-strákarnir vildu gera góðan ofn á verði þar sem allt var innfalið sem til þarf. Þeir í Shark Tank féllu fyrir þessu og úr varð að þeir fóru af stað með fyrirtækið. Í sumar höfðu Bertello-strákarnir samband við okkur og báðu okkur að taka upp myndband af Bertello á Íslandi, því að Shark Tank ætlaði að skoða fyrirtækið nokkrum árum eftir að þeir fóru af stað. Úr varð að við tókum upp innslag á pallinum þar sem ég og strákarnir bökum íslenska humarpítsu. Strákunum finnst nú ekki leiðinlegt að hafa komið fram í þætti í Ameríku sem margar milljónir horfa á.“ Hvernig virkar Bertello-pítsu- ofninn? „Hann virkar þannig að það eina sem þú þarft er gaskútur og hráefni, allt annað fylgir með í pakkanum. Ég hita minn í sirka hálftíma á fullu blasti og lækka svo niður í honum og byrja að eldbaka, en það tekur mest 2 mínútur að baka pítsuna. Þú þarft samt að snúa henni allan tímann því þetta gerist hratt. Ofn- inn tekur 12 tommu pítsu og það er mikilvægt að vera með durum hveiti undir svo að botninn festist ekki við steininn,“ segir Eva. Eva segist oftar en ekki kaupa til- búið deig í dag. „Nýjasta æðið mitt er að kaupa deig hjá Brauð & Co eða í Bónus og þá vel ég helst súrdeigið. Þetta auðveldar mér pítsugerðina til muna og allt er hreinna og miklu minna vesen að halda risa pítsu- kvöld. Ég hef búið til ótal pítsudeig í gegnum tíðina og er hætt að mæla, ég sé bara hvað ég þarf mikið, en upprunalega uppskriftin er svona: Heimatilbúið pítsudeig 180-200 ml volgt vatn 1 bréf af þurrgeri ¾ tsk. salt 2-2 ½ bolli hveiti 2 msk. ólífuolía Ég læt deigið hefast í sirka 30 mínútur, eða þar til það hefur tvö- faldast. Það er mikilvægt að hafa í huga að þegar maður er að búa til pítsur í Bertello ofninum þá borgar sig ekki að hafa þær of stórar og ekki of þunnar, nota nóg af durum hveiti og bara prófa sig áfram. Uppáhaldspítsurnar Uppáhaldspítsusósa Evu er frá Mutti, en hún kostar mjög lítið og fæst öllum verslunum. „Ég hef verið að prófa ýmislegt ofan á, en nýjasta æðið mitt er humarpítsa en ég kaupi frosinn, lítinn, skelflettan humar í mat- vöruverslun og steiki upp úr smjöri, hvítlauk og steinselju og set á pitsuna og skelli stundum kletta- salati yfir. Sömuleiðis elska ég ostapítsu. Þá kaupi ég rifinn piparost, gráðost, mozzarellakúlur, camembert, eða bara það sem mér dettur í hug og þá er mikilvægt að hafa rifsberja- hlaup með. En grunnurinn er alltaf sósa og rifinn pítsuostur. Uppáhaldspítsan hans Bjarna Gabríels er með hráskinku kletta- salati og mozzarella en uppáhaldið hans Viktors Áka er með þunn- skorinni skinku, beikonbitum og mozzarellaosti. Uppáhaldseftirréttarpítsa fjöl- skyldunnar er með Nutella, en þá er botninn næstum fullbakaður, síðan er Nutella smurt yfir botn- inn og bakað í smástund í viðbót. Síðan er Nutellabotninn toppaður með jarðarberjum og bláberjum. Leyniuppskrift Eddu Björgvins og Gísla 3 tómatpaste-dósir 3 tómatpaste-dósir af AB mjólk á móti 3-4 kramin hvítlauksrif 2-3 msk. púðursykur, eða eftir smekk 3 msk. ólífuolía Stundum bý ég til leynisósu mömmu og pabba en hún er meira fyrir örþunnar pítsur og þá nota ég alltaf óðalsost og olíu á pítsuna, ekkert annað álegg. n 4 kynningarblað A L LT 29. janúar 2022 LAUGARDAGUR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.