Bændablaðið - 07.07.2022, Page 23

Bændablaðið - 07.07.2022, Page 23
23Bændablaðið | Fimmtudagur 7. júlí 2022 MHG VERSLUN | Víkurhvarf 8 | 203 Kópavogur | Sími 544 4656 | www.mhg.is CUMMINS RAFSTÖÐVAR - amerísk gæði Cummins C28D5S - 28kVA 1667 x 930 x 1282 mm / 647,5 kg 2082 x 987 x 1524 mm / 927,5 kg Cummins C1400D5 – 1400kVA 5110 x 2000 x 2240 / 10,075 kg 5120 x 2230 x 2770 / 15,450 kg Cummins C66D5E - 66kVA 2050 x 967 x 1510 mm / 1127 kg 2270 x 975 x 1920 mm / 1530 kg Cummins C110D5 - 110kVA 2415 x 1102 x 1862 mm / 1560 kg 3147 x 1102 x 2243 mm / 2161 kg L Á LAGERTI L Á LAGERTI TIL Á LAGER TIL Á LAGER Norrænn matur fyrir marga: The Junk Food Project, Danmörku Rasmus Munk, yfirmatreiðslumaður og maðurinn á bakvið hinn þekkta veitingastað Alchemist, sem hefur tvær Michelin-stjörnur, byrjaði með verkefnið árið 2020 eftir að Covid-19 skall á. Hugsunin er að útvega bragðgóðan og næringarríkan mat fyrir heimilislausa sem eldað er af þekktum og góðum matreiðslumönnum. Junkfood tryggir heitar máltíðir á hverjum degi fyrir hundruð heimilislausra einstaklinga í Kaupmannahöfn. Á hverjum degi framleiðir teymið um 350 næringarríkar máltíðir. Sjálfbærni er kjarninn í hugmyndafræði verkefnisins þar sem allt kapp er lagt á að draga úr matarsóun. Norrænn matvælamiðlari: Det Grønne Museum, Danmörku Græna safnið er þjóðminjasafn Danmerkur fyrir veiðar, skógrækt, landbúnað og matvæli. Hér geta bæði börn og fullorðnir upplifað danska og norræna matarmenningu ásamt sögunni. Í Græna safninu, sem er þekkingarstofnun, er unnið ötullega við að varðveita og rækta gömul afbrigði af plöntum og dýrategundum. Auk þess er skóli á safninu sem sérhæfir sig í matarfræðum, þar sem gestir geta notað forn eldhústæki og lært gamlar hefðir. Norrænn matvælalistamaður: Brӓnnland Cider, Svíþjóð Andreas Sundgren, stofnandi Brӓnnland Cider, hefur búið til hágæða áfengan eplasíder. Vörurnar bera sterka sögu um þrautseigju og sérstöðu fyrir- tækisins sem Andreas hefur ötullega byggt upp. Í dag eru framleiddar nokkrar tegundir fyrir innlendan og alþjóðlegan markað og eru meðal annars nokkrir Michelin- veitingastaðir meðal viðskiptavina á sídernum. Norrænn matvælaframleiðandi: Frederiksdals Kirsebærvin, Danmörk Framleiðsla á hágæða víni úr kirsuberjum sem ræktuð eru í Frederiksdal í suðurhluta Danmerkur og gerjað er með sérstakri gamalli tækni. Víngerðarmeistarinn notast við villta gerjun í framleiðslunni áður en vínið er geymt utandyra í stórum glerkútum en þannig á veðurfarið stóran þátt í að skapa einstakt bragð vínsins. Frederiksdals Kirsebærvin er eini framleiðandinn í heiminum sem framleiðir kirsuberjavín sam- kvæmt þessari aldagömlu hefð. Markmiðið er að framleiða heimsins besta kirsuberjavín og sumir halda því fram að því hafi nú þegar verið náð. Hinn sænski Andreas Sundgren er höfundur hágæða áfengs eplasíders og var hann kjörinn matvælalistamaður Embluverðlaunanna. Sendiherra Íslands í Noregi, Ingibjörg Davíðsdóttir, bauð til móttöku í embættisbústaðnum í Osló þar sem þær íslensku vörur sem tilnefndar voru til Embluverðlaunanna voru kynntar fyrir aðilum tengdum matvælageiranum þar í landi. Kokkurinn Gabríel Kristinn Bjarnason (t.v.), sem nýverið vann titilinn Besti ungkokkur Norðurlanda, bauð upp á smárétti úr íslenskum hráefnum. Mynd / Aðsend Pétur Pétursson kynnti nýsköpun sína, Jökla rjómalíkjör, sem vakti mikla lukku. Mynd / Aðsend

x

Bændablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Bændablaðið
https://timarit.is/publication/906

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.