Morgunblaðið - 12.04.1991, Page 5

Morgunblaðið - 12.04.1991, Page 5
MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 12. APRÍL 1991 5 AUGLYSING , ER PROFSKREKKURINN FARINN AÐ ANGRA YKKUR? Góður morgunverður með miklum osti stuðlar að betra jafnvægi og eykur einbeit- inguna við námið. Líkumar á prófskrekknum illræmda verða mun minni og ykkur líður betur í prófunum. Auk þess er osturinn afar ljúffengur og góður við margskonar matargerð. Hér em uppskriftir af nokkmm einföldum en góðum réttum sem þið getið notið í próflestrinum eða boðið kunningjunum upp á eftir prófin. Með kærri kveðju og ósk um velgengni í próáinum. Osta- og smjörsalan sf. 1. CANELLONI Fyrir 4-6 250 g nautahakk '/2 bolli saxaður laukur '/2 bolli söxuð, grœn paprika 1 hvítlauksgeiri, pressaður 1 dós (28 oz) tómatar 1 tsk salt 1 tsk sykur l/2 tsk Italian seasoning eða oregano 10-12 canelloni, soðið skv. leiðb. á umbúðum og síað 500 g kotasœla 1 bolli rifinn ostur 1 egg smjör til steikingar. Brúnið hakk, lauk, papriku og hvítlauk á pönnu og bætið tómötunum og kryddinu í. Látið þetta krauma í 30 mín. Blandið saman kotasælu, osti og eggi og þrýstið í canelloni-skeljarnar. Raðið skeljunum í eldfast mót og hellið kjötsósunni yfir. Bakið í 25-30 mín. við 175°C. í ÖRBYLGJUOFNI: Hitið hakkið í örbylgjuofni í 3-4 mín. Bætið lauk, papriku og hvít- lauk út í. Hitið í 2-3 mín. Bætið tómötunum og kryddinu út í. Hitið í 12-15 mín. og hrærið í öðru hverju. Blandið saman kota- sælu, osti og eggi og þrýstið í canelloni. Raðið í botninn á móti og hellið kjötsósunni yfir. Hitið í 15-20 mín. 2. MAMMAMIA Fyrir 8 500 g nautahakk 1 dós tómatsósa, 250 g Vs bolli Parmesan ‘/4 bolli saxaður laukur ‘A bolli saxaðar olífur (grœnar eða svartar) V/2 tsk salt '/2 tsk oregano 4 hamborgarabrauð, helminguð 8 þykkar sneiðar af 26% osti perlulaukur og paprika til skrauts. Blandið saman hakki, tómatsósu, osti, lauk, olífum og kryddi. Jafnið blöndunni ofan á alla brauðhelmingana og glóðið í 8-10 mín. Setjið ostsneið ofan á og glóðið þar til osturinn er bráðinn. Skreytið með papriku og perlulaukum. 3. SEXRÓMA- BORGARAR 1 kg nautahakk salt pipar 1 bolli sýrður rjómi 'A bolli saxaður laukur 2 msk söxuð steinselja 1 bolli rifinn 26% ostur 6 sneiðar ristað, gróft brauð smjör salatblöð 2 tómatar í sneiðum perlulaukur og ollfur til skrauts. Mótið hamborgara úr hakkinu, saltið þá og piprið. Steikið í smjöri nokkrar mín. á hvorri hlið. Blandið saman sýrðum rjóma, lauk og steinselju. Jafnið rjómasósunni ofan á hamborgarana og stráið rifnum osti yfir. Bregðið undir glóð þar til osturinn er bráðinn. Smyrjið hverja brauðsneið með smjöri, leggið salatblöðin ofan á og jafnið tómatasneiðunum yfir. Setjið hamborgarana á tómatana og skreytið með perlulauk. 4. EPLI „í KÖKU“ Fyrir 6-7 1-1 '/2 kg epli 'A bolli vatn '/2 bolli sykur 70-100 g smjör 2‘A bolli ókrydduð brauðmylsna 1 bolli rjómi, þeyttur. Afhýðið eplin, takið kjarnann úr og sneiðið þau. Sjóðið epli, vatn og helminginn af sykrinum, í lokuðum potti við vægan hita, í u.þ.b. 20 mín. Bræðið smjörið og hrærið brauðmylsnu ásamt sykrinum sem eftir er saman við. Setjið epli og brauðmylsnu til skiptis í skál. Skreytið með þeyttum rjóma. 5. BANANABLÚS Fyrir 4 150 g smjör l'/2 tsk kanill ‘/2 bolli hunang 4 vel þroskaðir bananar 2 msk rjómi 6 msk appelsínusafi Emmess ís. Bræðið smjörið með kanilnum í víðum potti. Bætið hunangi út í og lækkið hitann. Afhýðið bananana og skerið þá í fernt. Setjið þá út í hunangs- smjörið og látið krauma í 3-4 mín. Snúið af og til. Hellið rjóma og appelsínusafa út í og hitið að suðu. Setjið ískúlu og banana á hvern disk og hellið sósunni yfir. P.S. Munið að enda máltíðina með ostí - tannanna vegna. Rannsóknir hafa leitt í ljós að ostur (t.d. Gouda, Brie, Mozzarella) lækkar sýrustig tannsýklunar og dregur þannig úr áhrifum sætinda á tennumar. Heilbrigðar tennur stuðla að bjartara brosi MUNDU EFT1R 0ST1NUM Hann byggir upp og verndar tennurnar 10S-12P65I YjS/XnV

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.