Morgunblaðið - 06.06.1998, Síða 35

Morgunblaðið - 06.06.1998, Síða 35
MORGUNBLAÐIÐ Reykt urriðapaté fyrir 4 200 g sýrður rjómi (10%) _________1 tsk sítrónusafi______ _________1 rauð pgprikg_________ _________1 msk vorlaukur________ 300 g reyktur urriði eða silungur 2 blöS matarlím 2-3 dl steinselja Leggið matarlímið í bleyti í kalt vatn. Hrærið saman sýrðan rjóma og sítrónusafa. Roðflettið og bein- hreinsið reykta fiskinn. Setjið hvort tveggja í matvinnsluvél í augnablik. Saxið laukinn smátt og hrærið saman við. Skerið paprikuna í litla teninga og bætið út í. Kreistið vatnið úr matar- límsblöðunum og leysið upp í 3-4 matskeiðum af sjóð- andi vatni. Hellið saman við blönduna í mjórri bunu og hrærið vel. Leggið maukið á bökunar- pappír og mótið rúllu. Setjið í kæli í 1 klukkustund. Opnið bréf- ið á rúllunni og veltið henni upp úr saxaðri steinselju og þrýstið vel þannig að festist. Pakkið rúllunni vel inn í bréfið og látið bíða í kæli í sólarhring. Ef rúllan er lin eftir þann tíma má setja hana í kæli í 1 sólarhring eða í frysti í 1 klukku- stund ef tími er naumur. Skerið í sneiðar og raðið á diska með fal- legu salati og kokkteiltómötum. Berið fram með nýbökuðu brauði. Hver skammtur inniheldur: Hitaeiningar 209 kcal, prótein 22 g, kolvetni 4 g, fita 11 g, mettuð fita 3 g, Morgunblaðið/Guðmundur Ingólfsson Linsusalat 250 q qrænar linsubaunir _______2-3 rauðlaukqr_________ _______1 búnt vorlaukur_______ _______2 hvítlauksrif_________ araslaukur til skrauts natríum/salt 1492 mg/3,8 g, kólesteról 17 mg. Kryddlögur 3 msk ólífuolía 1 msk balsamikedik 2 tsk dijon sinnep Lambalundir með linsusalati og balsamiklegi fyrir 4 ________400 q lambalundir ________1 msk ólífuolía_______ ________1 tsk piparblanda_____ ___________V2 tsk salt________ '/2 dl hvít- eða rauðvín (mó nota grænmetissoð) V2 tsk salt 1 tsk pipar Brúnið lundirnar í ólífuolíu á pönnu. Kryddið með salti og pipar og hellið víni saman við. Látið malla í 7-10 mínútur. Snúið reglulega. Sjóðið linsubaunirnar skv. leiðbein- ingum á pakka. Skerið rauðlaukinn í litla báta og vorlaukinn í 3-4 cm strimla. Mýkið í safa af kjöti á pönnu þar til laukarnir eru mátu- lega rneyrir. Ekki alltof lengi. Þeytið saman hráefni í kryddlög- inn og hellið hluta yfir salatið. Saxið graslauk yfir. Berið rest af krydd- legi með sér í könnu. Hver skammtur inniheldur: Hitaeiningar 497 kcal, prótein 38 g, kolvetni 39 g, fita 20 g, mettuð fita 2g, natríum/salt 617 mg/1,6 g, kólesteról 76 mg, Pavlova með kiwi og jarðarberjum fyrir átta _______4 eggjohvítur (stórar)____ 120 q sykur 2 tsk maizenam jöl V2 tsk vanilludropar 4 msk kakó 2 msk sykur 250 g jarðarber 3 kiwi 1 dl r|ómi 2 tsk vanillusykur '/2 msk kakó Hitið ofninn í 140 gráður. Þeytið LAUGARDAGUR 6. JÚNÍ 1998 35 eggjahvítumar í hræri- vél þar til þær hafa tek- ið að stífiia, bætið sykri saman við og stífþeytið. Bætið síðan vanillu- dropum út í. Blandið saman kakói og 2 msk af sykri ásamt 2 tsk af maizenamjöli. Stráið yfir marengsinn og blandið með sleikju þannig að loft haldist. Setjið bökunarpappír á plötu og teiknið hring, ca 24 cm í þvermál. Smyrjið lagi af mai’- engs í hringinn og mótið síðan breiða brún af marengstoppum yst þannig að myndis skál. Bakið í 1 V2 klukku- stund. Hellið súrmjólk í kaffipoka og lát- ið renna úr í skál í 3-4 klst. Bragð- bætið með vanillusykri. Stífþeytið rjómann og blandið saman við. Skerið ávextina í fallega bita. Hellið súrmjólkurrjómanum á marengs- botninn. Skreytið með ávöxtunum. Sigtið Vz msk af kakói yfir ef viH. Hver skammtur inniheldur: Hitaeiningar 176 kcal, próteikn 5 g, kolvetni 25 g, fita 6 g, mettuð fita 4 g, natríum/salt 53 mg/o,l g, kólesteról 17 mg. Öll máltíðin er því 1.030 hitaein- ingar. Við bætast 270 hitaeiningar fyrir vínin. Þetta gera 1.300 hitaein- ingar sem er rétt rúmlega helming- ur af dagskammti hjá flestum. Venjuleg máltíð með lambalæri og rjómasósu, forrétti og eftirrétti færi auðveldlega upp fyrir 2.000 hitaein- ingar og þá eru ekki taldar með hitaeiningar fyrir vín. Auk þess yrðu þá hlutfóllin milli próteina, kol- vetna og fitu verri. . ^ >^swM8hi •ÍS&3ÍScit Þaðeim / stor Þér er hér með boðið til veislu með öndunum á Tjöminni ídagmillikl. 13ogl5hjáIðnó. • Þú færð brauð handa öndunum og ís frá Emmessís fyrir þig. • Fuglafræðingur upplýsir hlust-endur um andastofnana á Tjöminni. • Böminfáflottendur-merktbarmmerki. • Landsbjörgverðurmeðsýninguátækjumogbúnaði. • Veltibíllinnverðurástaðnum. • Andlitsmálunfyrirbömin. Gerðuöndunum greiðaí dag! Þeir sem ganga í Stofn fyrir 1. júlí nk. og eiga farsæl viðskipti við félagið á árinu, geta átt von á enduigreiðslu. SJQVAOrTALMENNAR Traustur þáttur í tilverunni

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.