Morgunblaðið - 27.11.1999, Qupperneq 31

Morgunblaðið - 27.11.1999, Qupperneq 31
MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 27. NÓVEMBER 1999 D 31 Frábært úrval 565 3900 Möndlugrautur 1,5 I mjólk, meira ef þarf 75 g stutt hrísgrjón 4 kardimommufræ, mulin 2,5 cm löng kanilstðng 2 negulnaglar 75 g sykur 50 g rúsínur 40 g ristaðar möndluflögur 2 msk. rósavatn (fæst í apótekum) 1 heil mandla ef vill ESPRU Mexx Síróp og gulrætur Smjörsteiktar gulrætur eru hnossgæti. Gott er að skera gulrætur í strimla eða þunnar sneiðar og steikja við skarpan hita stutta stund. Þá er salti stráð yfir og heilu hvítlauksrifi, um leið og hiti er lækkaður. Um það bil sem gulræturnar eru að verða tilbúnar er mjög gott að hella örfáum dropum af hlyn-sírópi yfir þær, hræra saman við og láta krauma með gulrótunum í 1-2 mínútur. Sírópið undirstrikar sætt bragðið af gulrótunum en saltið kemur í veg fyrir að bragðið verði of væmið. Auðvelt - hringdu! Handklæði með nafni Leikfimipoki með nafni Síðasti pöntunardagur miðvikudaginn 15. des. Skemmtilegar jólagjafir fl r % f Verð kr. 1.490 Verð kr. 1.750 PÖNTUNARSlMI virka daga kl. 16-19 557 1960 Til skreytingar: saxaðar pistasíu- hnetur og ristaðar möndluflögur. Látið suðuna koma upp á mjólk- inni í stórum potti en geymið rúman desílítra. Skolið hrísgrjónin vel og hrærið út í mjólkina. Sjóðið við lág- an hita í um 15 mínútur og hrærið vel í allan tímann. Bætið kryddi út í og sjóðið í eina klukkustund. Hrærið í öðru hverju. Bætið sykri og rúsínum út í grautinn. Þeim sem finnst ekki góðar soðnar rúsínur, ættu að bíða með að bæta þeim út í þar til skömmu áður en grauturinn er bor- inn fram. Grauturinn er látinn malla í klukkustund til viðbótar og hrært í öðru hverju. Verði hrísgrjónin lím- rjónagrautar og búðingar eru til í ýms- um útgáfum í F heiminum og F hér á landi þekkir hvert mannsbarn grjónagraut. Möndlugrautur er algengur á borðum Islendinga í kringum jólin og mjólkur- soðin hrísgrjón að hætti Indverja gætu verið ágætis tilbreyt- ing hjá þeim sem eru ekki í hópi hinna allra íhaldssömustu. Upp- skrift að þeim er gefin í Matreiðslu- bók Iðunnar. í hana þarf um þrjá klukkutíma og einnig: kennd er meiri mjólk bætt út í. Grauturinn ætti að vera sléttur og jafn og sleppa sleifinni auðveld- lega. Bætið við mjólk ef hann er of þykkur. Takið af hitanum og hellið í skál. Fjarlægið kanilstöng og negulnagla. Hrærið 40 g af ristuðum möndlum og rósavatni saman við. Kælið og skammtið á diska. Dreifið söxuðum pistasíuhnetum og ristuðum möndluflögum yfir. Laumið heilli möndlu í, ef gefa á möndlugjöf. Vettlingar: 1.190,- Húfa: 1.690,- Trefill: 2.190 - Sokkar: 1.390 100% Shetland ull Náttföt, 100% bómull: 3.490,- Náttserkir, 100% bómull: 2.390. Peysa, handprjonuö ur 100% ull: 7.490. Hálsmen: 1.690 Opið sunnudag frá 13:00 til 16:00 NOA NOA KRINGIUNNI S: 553 3536 eldJuísWb_________ Nvstárlegur möndlugrautur .postlistinn.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.