Búnaðarsamband Austurlands - 01.01.1911, Page 48

Búnaðarsamband Austurlands - 01.01.1911, Page 48
50 Matreiðsla á nokfcrum garðjurtum. Eftir Jónínu Sigurðardóttur frá Draflast. Kartöflukássa. Nafn Grömm Aurar Hitaein. Kartöflur 1000 12 900 Nýmjólk 250 5 162 Smjör 50 8 400 Salt (^2 matskeið) . . . 6 n n Múskat (^/4 teskeið). . . n 1 n Sykur (2 matskeiðar) . . 50 3 200 Samtals 1356 29 1662 Kartöflurnar eru flysjaðar hráar og látnar jafnframt í kalt vatn, því næst þvegnar og soðnar i saltvatni, þangað til þær eru vel meyrar. Vatninu er þá helt af, og kartöflurnar látnar upp aftur hlemmlausar, svo vatn- ið geti gufað upp. Kartöflurnar eru marðar með sleif eða tréhnalli. Þegar þær eru soðnar í mylsnu, er mjólk- inni smáhelt i, smjörið látið út í og krydd, eftir smekk. Kássuna þarf að hræra þangað til hún er öll orðin hvít. Kartöflukássuna má láta í hringmót, sem er smurt með smjöri og stráð innan í það ögn af steyttu brauði. Hringmótið er þá bakað inni í ofni við hægan hita í 20 minútur. Hringnum er hvolft á fat, og smásteik. Annars má laga kássuna til með skeið. Kartöflukássa er borðuð með ýmsum kjötmat. Kartöflukúlur I. Nafn Grömm Aurar Hitaein. Kartöflur.................... 500 6 450 Smjör........................ 60 9 __ 480 Flyt ~ 560 15 930

x

Búnaðarsamband Austurlands

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Búnaðarsamband Austurlands
https://timarit.is/publication/273

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.