Búnaðarsamband Austurlands - 01.01.1911, Side 49
Nafn Grömm Aurar Hitaein*
Flutt 560 15 930
Egg (3)....................... 150 18 240
Tólg......................... 250 23 2600
Tvíbökur..................... 125 11 450
Sykur.......................... 6 1 30
Salt (Ya matskeið) ... 6 „ „
Samtals 1097 68 4250
Kartöflurnar eru flysjaðar hráar, þvegnar og soðn-
ar í saltvatni, þangað til þær eru vel meyrar. Þá er
vatninu helt frá, og það látið gufa vel upp af kartöflun-
um. Þær eru marðar með sleif gegnum sigti, þar til
ekkert er eftir í því.
Eggjarauðunum, smjörinu og kryddinu hrært saman
og saltinu bætt við, eftir smekk. Kartöfludeiginu er
hnoðað saman í litlar kringlóttar köknr. Kökunum er
velt í hvítunni og svo í steyttu brauði, og að því loknu
er kúlunum aftur velt um milli handanna. Kartöflukúl-
urnar eru soðnar í tólg, við góðan hita, þangað til þær
eru orðnar móbrúnar. Þær eru borðaðar með ýmsum
seiddum kjötmat, t. d. karbonade, kotelettum, beinlaus-
um fuglum o. fl. Kartöflukúlurnar eru ávalt bornar á
fatinu með kjötinu.
Kartöflukúlur II.
Nöfn Grömm Aurar Hitaein.
Kartöflur.................... 5000 6 450
Smjör.......................... 40 6 320
Egg............................ 50 6 80
Hveiti......................... 50 2 176
Nýmjólk........................ 60 1 39
Flyt 5200 2Í 1065
4'