Búnaðarsamband Austurlands - 01.01.1911, Side 49

Búnaðarsamband Austurlands - 01.01.1911, Side 49
Nafn Grömm Aurar Hitaein* Flutt 560 15 930 Egg (3)....................... 150 18 240 Tólg......................... 250 23 2600 Tvíbökur..................... 125 11 450 Sykur.......................... 6 1 30 Salt (Ya matskeið) ... 6 „ „ Samtals 1097 68 4250 Kartöflurnar eru flysjaðar hráar, þvegnar og soðn- ar í saltvatni, þangað til þær eru vel meyrar. Þá er vatninu helt frá, og það látið gufa vel upp af kartöflun- um. Þær eru marðar með sleif gegnum sigti, þar til ekkert er eftir í því. Eggjarauðunum, smjörinu og kryddinu hrært saman og saltinu bætt við, eftir smekk. Kartöfludeiginu er hnoðað saman í litlar kringlóttar köknr. Kökunum er velt í hvítunni og svo í steyttu brauði, og að því loknu er kúlunum aftur velt um milli handanna. Kartöflukúl- urnar eru soðnar í tólg, við góðan hita, þangað til þær eru orðnar móbrúnar. Þær eru borðaðar með ýmsum seiddum kjötmat, t. d. karbonade, kotelettum, beinlaus- um fuglum o. fl. Kartöflukúlurnar eru ávalt bornar á fatinu með kjötinu. Kartöflukúlur II. Nöfn Grömm Aurar Hitaein. Kartöflur.................... 5000 6 450 Smjör.......................... 40 6 320 Egg............................ 50 6 80 Hveiti......................... 50 2 176 Nýmjólk........................ 60 1 39 Flyt 5200 2Í 1065 4'

x

Búnaðarsamband Austurlands

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Búnaðarsamband Austurlands
https://timarit.is/publication/273

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.