Búnaðarsamband Austurlands - 01.01.1911, Page 55

Búnaðarsamband Austurlands - 01.01.1911, Page 55
57 Öhreinu blöðin eru tekin frá; höfuðið skorið í 4 parta, þvegið og soðið í saltvatni í x/2 klsf., eða þangað til það er orðið meyrt. Þá er það tekið uppúr og soð- ið látið síga vel af, og svo skorið i sundur í dálitlar ræmur. Smjörið er brætt, hveitinu hrært saman við það og mjólkinni smáhelt á. Á meðan er hrært stöð- ugt í, og jafningurinn soðinn í 10 mín. Piparinn og kálið er þá látið saman við, og saltað eftir vild. Jafningurinn er borðaður með ýmsum kjötmat eða steiktum snúðum. Blómkál í jafningi. Nöfn Grömm Aurar Hitaein. 2 Blómkálshöfuð.... 1000 50 350 Smjör 50 8 400 Hveiti 50 2 175 Undanrenna 250 5 100 Salt, pipar, múskat. . . T) 1 T) Samtals 1350 66 1025 Grænu blöðin eru tekin í burtu, og skorið neðan af leggnum, og blómkálið þvegið, soðið í saltvatni í 20 —30 mfn. Smjörið brætt, hveitinu hrært saman við, og mjólkinni smáhelt í — líka má jafna með blómkáls- soðinu, sé það ekki of salt. Þegar sósan er hæfilega þunn, er gott að hræra út í hana 2 eggjarauðum. Krydd- ið er nú látið út í og saltað eftir vild. Seinast er blóm- kálið Iátið útí og hitað vel í gegn. Blómkál er borðað þannig tilreitt með ýmsum kjöt- mat. Blómkál er líka borðað soðið með hrærðu smjöri. Smjörið er þá borið inn sér. Sé leggurinn trénaður, þarf að skera hann burt.

x

Búnaðarsamband Austurlands

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Búnaðarsamband Austurlands
https://timarit.is/publication/273

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.