Morgunblaðið - 03.04.2004, Síða 34

Morgunblaðið - 03.04.2004, Síða 34
DAGLEGT LÍF 34 LAUGARDAGUR 3. APRÍL 2004 MORGUNBLAÐIÐ Glæsilegt úrval af yfirhöfnum Kringlunni, s. 588 1680 iðunn tískuverslun Kringlan 8-12, sími 568 6211 - Skóhöllin, Firði, sími 555 4420 Glerártorgi, Akureyri, sími 461 3322 NÝTT - NÝTT - NÝTT * Einungis til í Kringlunni *2.990 st. 24-32 2.990 st. 24-35 2.990 st. 24-35 3.990 st. 36-41 3.990 st. 36-41 4.990 Svartir, bleikir, gulur/grænn, hvítir st. 36-41 *1.990 Gulir/appels., bleikir st. 36-41 3.990 Appels., bleikir, svartir st. 36-41 Skólavörðustígurinn íReykjavík er alvöru búða-gata. Þar er nóg til að skoðaí gluggum báðum megin og forvitnilegar vörur innandyra. Osta- búðin sómir sér vel á Skólavörðustíg 8 og hefur gert það núna í fjögur ár. Blaðamaður smellti sér inn í þessa „delicatessen“-búð einn góðviðris- dag, spjallaði við gesti, kokk og af- greiðsluna, og pantaði sér fiskisúpu. Jóhann Helgi Jóhannesson kokk- ur bjó sig undir hádegið með súpu- gerð, bæði súpu dagsins og fiski- súpu. Hann setti svo saman gómsætar baguette og kjúk- lingasalöt sem margir festa kaup á í hádeginu til að fara með með sér. Einnig bruschettu með hráskinku, mozz- arellu og tómötum og salatdisk eftir kenjum kokksins. En það er einnig hægt að snæða á staðnum og fyrstar þennan morgun komu stallsysturnar Guðný Björns- dóttir, Birna Ómarsdóttir og Hólm- fríður Jónsdóttir en þær eru allar í hárgreiðslu í Iðnskólanum í Reykja- vík. „Við komum stundum hingað í hádeg- inu og pönt- um súpu dags- ins og brauð,“ sagði Birna. Arna Ævarsdóttir í af- greiðslunni færir þeim brátt snæðinginn og þær bragða á. „Súp- an er rosaleg góð, og brauðið er al- gjört æði, það er bakað hér á staðn- um,“ segir Guðný. „Þetta eru matarmiklar súpur, fullar af græn- meti,“ segir Hólmfríður og að sveppasúpan um daginn hafi verið ótrúlega góð. „Ég hef komið hingað fimm sinn- um og aldrei fengið sömu súpuna,“ segir Birna. Jóhann Helgi kokkur segir að í Ostabúðinni sé boðið upp á létta rétti frá klukkan 11.30 til 14.30 sem ýmist er hægt að borða á staðnum eða taka með sér. Hann segir að súpa dagsins þennan dag sé sell- erírót og fiskisúpan með rauð- sprettu. Einnig er boðið upp á fisk dagsins. Arna segir að búðin sé mjög vin- sæl og að fólk í nágrenninu og fasta- kúnnar komi gjarnan í hana, og einnig margir í leit að góðum kúa-, geita- og kindaostum. „Forrétta- og áleggsborðið okkar er mjög vinsælt á föstu- og laugardögum,“ segir hún og nefnir grafið ærfille, heitreykta villigæsabringu, hráskinku, villi- bráðarpaté, grafið hrossafille, þrjár tegundir af salami o.fl. Hún segir að þeir sem ætli að halda veislu komi til að velja sér for- rétt. Þá má nefna brauðolíu sem hrærð er í búðinni, rjómaost og hindberjavinegrette með kampa- vínsediki. Ostabúðin er m.ö.o. sælkeraversl- un með ostaborði, forréttar- og áleggsborði, all kyns pasta, olíum og ediki. Einnig er veisluþjónusta starf- rækt í henni. Það er aðeins spurning um hugmyndaflug, hvers konar veislu mann langar í. Hvernig osta- bakka eða ostakörfu til að gefa eða gleðja? Sælkerakörfurnar innihalda t.d. sérvalda osta, íslenska og er- lenda, ólífur, belgískt eða franskt súkkulaði, salami, sérverkaða for- rétti, sultur og kex eða heimabakað brauð. Af öðrum vörum Ostabúðarinnar má helst nefna ítalska pastað og pastasósur frá Rustichella, mikið úr- val af balsamic ediki sem nær allt að 50 ára aldri, ólfíuolíur frá Ítalíu, Spáni og Frakklandi, ekta franskt gæsa- og andalifrar „foie gras“ og ekta belgískt og franskt súkkulaði. Blaðamaður var nú orðinn veru- lega svangur, svo hann valdi sér borð og pantaði umsvifalaust fiski- súpu og nýbakað brauð. Arna kom með súpuna sem ilmaði vel og brauð- ið sömuleiðis. Máltíðin var afar ánægjuleg og leiddi hugann að hinu góða í veröldinni – og það var gott að stíga að henni lokinni aftur út í sól- ina á björtum Skólavörðustígnum. Ostabúðin á sína fastakúnna og hún laðar einnig að sér marga sem eru í leit að for- réttum, góðum kúa-, geita- og kinda- ostum, gjöfum eða bara girnilegri súpu í hádeginu – með brauði. TENGLAR ................................................. www.ostabudin.is guhe@mbl.is Ostabúðin er í eigu Jóhanns Jónssonar. Afgreiðslutími: Mánudaga–föstudaga klukkan 11–18. Laugardaga klukkan 11–15. Langur laugardagur klukkan 11–16. Jóhann Helgi: Setur saman samlokur, lagar súp- ur, eldar fisk og raðar í salatbox.  MATARKISTAN| Sælkerabúð á Skólavörðustíg Arna Ævarsdóttir: Afgreiðir sælkera og aðra gesti sem koma við í Ostabúðinni. Ánægðar: Guðný, Birna og Hólmfríður voru lukkulegar með súpu dagsins. Morgunblaðið/Eggert Fjölbreytt: Margt að velja úr gómsætu ostaborði. ATVINNA mbl.is Bruschetta með mozzarella og hráskinku. „Þessi smá- réttur er tilvalinn sem létt- ur hádegisverður eða síðbú- inn morgunverður,“ segir Jóhann Helgi kokkur. Focaccia-brauð eða annað þétt brauð er skorið í um 2 cm sneiðar, það er vætt í með ólívuolíu og grillað eða steikt á pönnu. Þá er hvítlauksrif dregið létt yfir brauðsneið- arnar. Mozzarella og tómatar eru skornir í sneiðar og það hráefni er síðan lagt til skipt- ist ofan á brauðið, basilolíu dreypt yfir og kryddað með sjávarsalti og svörtum pipar. Sneiðar af hráskinku lagðar yfir. Bruschetta Salatið eftir kenjum kokksins

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.