Morgunblaðið - 03.04.2004, Qupperneq 34

Morgunblaðið - 03.04.2004, Qupperneq 34
DAGLEGT LÍF 34 LAUGARDAGUR 3. APRÍL 2004 MORGUNBLAÐIÐ Glæsilegt úrval af yfirhöfnum Kringlunni, s. 588 1680 iðunn tískuverslun Kringlan 8-12, sími 568 6211 - Skóhöllin, Firði, sími 555 4420 Glerártorgi, Akureyri, sími 461 3322 NÝTT - NÝTT - NÝTT * Einungis til í Kringlunni *2.990 st. 24-32 2.990 st. 24-35 2.990 st. 24-35 3.990 st. 36-41 3.990 st. 36-41 4.990 Svartir, bleikir, gulur/grænn, hvítir st. 36-41 *1.990 Gulir/appels., bleikir st. 36-41 3.990 Appels., bleikir, svartir st. 36-41 Skólavörðustígurinn íReykjavík er alvöru búða-gata. Þar er nóg til að skoðaí gluggum báðum megin og forvitnilegar vörur innandyra. Osta- búðin sómir sér vel á Skólavörðustíg 8 og hefur gert það núna í fjögur ár. Blaðamaður smellti sér inn í þessa „delicatessen“-búð einn góðviðris- dag, spjallaði við gesti, kokk og af- greiðsluna, og pantaði sér fiskisúpu. Jóhann Helgi Jóhannesson kokk- ur bjó sig undir hádegið með súpu- gerð, bæði súpu dagsins og fiski- súpu. Hann setti svo saman gómsætar baguette og kjúk- lingasalöt sem margir festa kaup á í hádeginu til að fara með með sér. Einnig bruschettu með hráskinku, mozz- arellu og tómötum og salatdisk eftir kenjum kokksins. En það er einnig hægt að snæða á staðnum og fyrstar þennan morgun komu stallsysturnar Guðný Björns- dóttir, Birna Ómarsdóttir og Hólm- fríður Jónsdóttir en þær eru allar í hárgreiðslu í Iðnskólanum í Reykja- vík. „Við komum stundum hingað í hádeg- inu og pönt- um súpu dags- ins og brauð,“ sagði Birna. Arna Ævarsdóttir í af- greiðslunni færir þeim brátt snæðinginn og þær bragða á. „Súp- an er rosaleg góð, og brauðið er al- gjört æði, það er bakað hér á staðn- um,“ segir Guðný. „Þetta eru matarmiklar súpur, fullar af græn- meti,“ segir Hólmfríður og að sveppasúpan um daginn hafi verið ótrúlega góð. „Ég hef komið hingað fimm sinn- um og aldrei fengið sömu súpuna,“ segir Birna. Jóhann Helgi kokkur segir að í Ostabúðinni sé boðið upp á létta rétti frá klukkan 11.30 til 14.30 sem ýmist er hægt að borða á staðnum eða taka með sér. Hann segir að súpa dagsins þennan dag sé sell- erírót og fiskisúpan með rauð- sprettu. Einnig er boðið upp á fisk dagsins. Arna segir að búðin sé mjög vin- sæl og að fólk í nágrenninu og fasta- kúnnar komi gjarnan í hana, og einnig margir í leit að góðum kúa-, geita- og kindaostum. „Forrétta- og áleggsborðið okkar er mjög vinsælt á föstu- og laugardögum,“ segir hún og nefnir grafið ærfille, heitreykta villigæsabringu, hráskinku, villi- bráðarpaté, grafið hrossafille, þrjár tegundir af salami o.fl. Hún segir að þeir sem ætli að halda veislu komi til að velja sér for- rétt. Þá má nefna brauðolíu sem hrærð er í búðinni, rjómaost og hindberjavinegrette með kampa- vínsediki. Ostabúðin er m.ö.o. sælkeraversl- un með ostaborði, forréttar- og áleggsborði, all kyns pasta, olíum og ediki. Einnig er veisluþjónusta starf- rækt í henni. Það er aðeins spurning um hugmyndaflug, hvers konar veislu mann langar í. Hvernig osta- bakka eða ostakörfu til að gefa eða gleðja? Sælkerakörfurnar innihalda t.d. sérvalda osta, íslenska og er- lenda, ólífur, belgískt eða franskt súkkulaði, salami, sérverkaða for- rétti, sultur og kex eða heimabakað brauð. Af öðrum vörum Ostabúðarinnar má helst nefna ítalska pastað og pastasósur frá Rustichella, mikið úr- val af balsamic ediki sem nær allt að 50 ára aldri, ólfíuolíur frá Ítalíu, Spáni og Frakklandi, ekta franskt gæsa- og andalifrar „foie gras“ og ekta belgískt og franskt súkkulaði. Blaðamaður var nú orðinn veru- lega svangur, svo hann valdi sér borð og pantaði umsvifalaust fiski- súpu og nýbakað brauð. Arna kom með súpuna sem ilmaði vel og brauð- ið sömuleiðis. Máltíðin var afar ánægjuleg og leiddi hugann að hinu góða í veröldinni – og það var gott að stíga að henni lokinni aftur út í sól- ina á björtum Skólavörðustígnum. Ostabúðin á sína fastakúnna og hún laðar einnig að sér marga sem eru í leit að for- réttum, góðum kúa-, geita- og kinda- ostum, gjöfum eða bara girnilegri súpu í hádeginu – með brauði. TENGLAR ................................................. www.ostabudin.is guhe@mbl.is Ostabúðin er í eigu Jóhanns Jónssonar. Afgreiðslutími: Mánudaga–föstudaga klukkan 11–18. Laugardaga klukkan 11–15. Langur laugardagur klukkan 11–16. Jóhann Helgi: Setur saman samlokur, lagar súp- ur, eldar fisk og raðar í salatbox.  MATARKISTAN| Sælkerabúð á Skólavörðustíg Arna Ævarsdóttir: Afgreiðir sælkera og aðra gesti sem koma við í Ostabúðinni. Ánægðar: Guðný, Birna og Hólmfríður voru lukkulegar með súpu dagsins. Morgunblaðið/Eggert Fjölbreytt: Margt að velja úr gómsætu ostaborði. ATVINNA mbl.is Bruschetta með mozzarella og hráskinku. „Þessi smá- réttur er tilvalinn sem létt- ur hádegisverður eða síðbú- inn morgunverður,“ segir Jóhann Helgi kokkur. Focaccia-brauð eða annað þétt brauð er skorið í um 2 cm sneiðar, það er vætt í með ólívuolíu og grillað eða steikt á pönnu. Þá er hvítlauksrif dregið létt yfir brauðsneið- arnar. Mozzarella og tómatar eru skornir í sneiðar og það hráefni er síðan lagt til skipt- ist ofan á brauðið, basilolíu dreypt yfir og kryddað með sjávarsalti og svörtum pipar. Sneiðar af hráskinku lagðar yfir. Bruschetta Salatið eftir kenjum kokksins
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.