24 stundir


24 stundir - 15.12.2007, Qupperneq 56

24 stundir - 15.12.2007, Qupperneq 56
56 LAUGARDAGUR 15. DESEMBER 2007 24stundir Vín vikunnar Elísabet Alba Valdimarsdóttir vín- þjónn Bon Courage Inkará Shiraz 2004 Bon Courage Inkará Shiraz 2004 Opið í nefi með áberandi plómum, döðlum, mórberjum, myntu og eucalyptus. Eik- in er afgerandi með súkkulaði-, espresso- og reyktónum. Flókið í munni með ein- kennum sem minna helst á líkjörslegna ávexti, sæt krydd og sólber svo eitthvað sé nefnt. Silkimjúk og liðug tannín fylgja löngum krydduðum endi. Gífurlega stórt og mikið vín með kraft sem mætti mæla í hestöflum. Það er tilbúið til neyslu strax en geymist vel næstu 6-8 ár. Pottþétt val með nauta- kjöti með þungum soðgljáa og villisveppum, allskyns villibráð og veigameiri ostum. Ein þekktasta og virtasta víngerð Suður-Afríku, Bon Courage, hefur verið í eigu Bruwer-fjölskyldunnar síðan 1818 þó að það hafi ekki hlotið núverandi nafn fyrr en 1983. Feðgarnir og víngerð- armennirnir André og Jacques Bruwer leggja mikið upp úr flagg- skipslínunni Inkará. Nafn línunnar er óður til næstu kynslóðar víngerðarmanna þar sem það er dregið af nöfnunum Inge, Karl og André, börnum Jacques. Uppskeran fer fram á nóttunni til að koma í veg fyrir hitastigs- breytingar í þrúgunum fyrir gerjun. Vínið er svo látið liggja á nýrri franskri eik í 18-24 mánuði. Þrúga: Shiraz Land: Suður-Afríka Hérað: Robertson Eftir Einar Jónsson einarj@24stundir.is Guðlaug Pétursdóttir, eða Gulla í Gló eins og hún er jafnan kölluð, lærði að meta gildi þess að borða vel og reglulega þegar hún vann við kvikmyndagerð í Los Angeles fyrir nokkrum árum. „Til að vinna við svona starf þarf maður að borða reglulega og borða vel því að annars stenst maður ekki álag- ið. Ég brenndi mig einu sinni á því þegar ég bjó úti í LA og missti næstum heilsuna. Maður kaupir hana ekki úti í búð,“ segir hún. Matur sem byggir upp Þegar Gulla og Guðni Gunn- arsson, eiginmaður hennar, fluttu heim fannst þeim vanta veitinga- stað þar sem boðið væri upp á hollan og góðan mat fyrir fólk sem ynni mikið og hefði ekki tíma til að elda. „Við vorum vön að fara á stað þar sem maður borðar fylli- lega og stendur upp og heldur áfram að máltíð lokinni en þarf ekki að leggja sig eftir á því að maður á í erfiðleikum með að melta fæðuna,“ segir hún. Fyrr á árinu opnuðu þau veit- ingastaðinn Gló í Listhúsinu í Laugardal en hann er í góðu sam- býli við Rope Yoga setrið. „Í rope yoga hlúum við að fólki með jóg- anu og aðhlynningu en á veit- ingastaðnum gerum við það með fæðunni,“ segir Gulla. Líður eins og prinsessu Hún leggur áherslu á að um- hverfið skipti miklu máli og að veitingastaðurinn sé hannaður með það í huga. „Ég geri þetta eins kærleiksríkt og rómantískt og ég mögulega get. Það er ekki að- eins maturinn sem skiptir máli heldur öll upplifunin við að setjast niður í fallegu umhverfi og fá hollan og góðan mat sem er einnig fallega borinn fram. Manni líður eins og prinsessu og að maður sé að gera eitthvað virkilega gott fyrir sjálfan sig. Markmiðið er að fólk geti tekið sér tíma í hraða lífsins, sest niður og gengið út endurnært með bros á vör og blik í aug- unum.“ Að lokum deilir Gulla girnilegri uppskrift að kalkúnabringum með lesendum 24 stunda og gómsætri súkkulaðitertu. Gullu í Gló finnst mikilvægt að borða vel og reglulega Maður kaupir ekki heilsuna úti í búð Þeir sem vinna við álags- störf verða að gæta þess að borða vel og reglu- lega. Gulla í Gló brenndi sig á því þegar hún vann við kvikmyndagerð í Los Angeles á sínum tíma. Máltíðin má þó ekki vera svo þung að menn liggi óvinnufærir eftir. Matur í dagsins önn Þrátt fyrir annir og álag verður fólk að gefa sér tíma til að borða vel og reglulega að mati Guð- laugar Pétursdóttur í Gló. ➤ Guðlaug bjó og starfaði í LosAngeles í nokkur ár. ➤ Hún vann eitt ár fyrir upp-tökustjórann Trevor Horn. ➤ Eiginmaður hennar, GuðniGunnarsson, er frumkvöðull rope yoga æfingakerfisins. GUÐLAUG PÉTURSDÓTTIR 24stundir/Golli Tími jólahlaðborðanna stendur sem hæst um þessar mundir og á ófáum vinnustöðum gera menn sér dagamun og gæða sér á úrvals mat og drykk. Starfsfólk Múla- lundar hélt jólahlaðborð í gær þar sem hangikjöt, laufabrauð og aðrar kræsingar voru á boð- stólum. „Þetta er framkvæm- anlegt með stuðningi góðra aðila sem sjá sér fært að styðja við bakið á þeim sem eiga ekki greið- fært í jólahlaðborð víðar um bæ- inn,“ segir Helgi Kristófersson, framkvæmdastjóri Múlalundar. Hann vill þakka öllum sem komu til aðstoðar til að þetta væri framkvæmanlegt. Kræsingar á borðum Jólakræsingar Starfsmenn Múlalundar og gestir þeirra gæddu sér á kræsingum á jóla- hlaðborði í gær. LÍFSSTÍLLMATUR matur@24stundir.is a Það er ekki aðeins maturinn sem skiptir máli heldur öll upplifunin við að setjast niður í fallegu umhverfi og fá hollan og góðan mat sem er einnig fallega borinn fram. Skógarhlíð 18 • sími 595 1000 • www.heimsferdir.is frá kr. 73.560 Munið Mastercard ferðaávísunina Heimsferðir bjóða frábært tilboð á allra síðustu sætunum í 14 nátta ferð til Dóminíska lýðveldisins 18. janúar. Njóttu lífsins við ótrúlegar aðstæður í Karíbahafinu á þessari fögru paradísareyju sem býður frábærar aðstæður fyrir ferðamanninn. Heimsferðir bjóða einstakt tækifæri til að upplifa stórkostlegar strendur, frábæra tónlistarmenningu, fjölbreytta afþreyingu og einstakt mannlíf. Athugið mjög takmarkaður fjöldi flugsæta og gistingar í boði! 18. janúar 2. janúar 9. janúar 16. janúar Verð kr. 73.560 Netverð á mann, m.v. 2 fullorðna og 1 barn (2-11 ára í 14 nætur á Tropical Casa Laguna *** með “allt innifalið”, 18. janúar. Verð kr. 89.790 Netverð á mann, m.v. gistingu í tvíbýli í 14 nætur á Tropical Casa Laguna *** með “allt innifalið”, 18. janúar. Takmörkuð gisting í boði! Dóminíska lýðveldið Ótrúlegt tilboð - 14 nátta ferð - með allt innifalið
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

24 stundir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: 24 stundir
https://timarit.is/publication/307

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.