24 stundir - 15.12.2007, Side 57

24 stundir - 15.12.2007, Side 57
24stundir LAUGARDAGUR 15. DESEMBER 2007 57 Elísabet Alba mælir með Pu- jol Rivesaltes Grenat 2002. Opið og áhrifamikið vín með svört skógarber og bökunar- krydd í nefi. Sveskjur, döðlur og karamella gefa sætleika í munni og bæta strúktúr við þétta fyllingu og langan endi. Þrúga: Grenache Noir Land: Frakkland Hérað: Roussillon Döðlu- og súkkulaðiterta Hráefni: 4-5 egg eftir stærð 100 g hrásykur ½ bolli kókosmjöl ½ bolli fínt spelthveiti ½ teskeið lyftiduft 2 matskeiðar smjör (við stofu- hita) 1 bolli smátt brytjaðar döðlur 1 bolli smátt brytjað, 70% suðusúkkulaði. Aðferð: Eggin eru þeytt vel. Því næst er hrásykrinum hrært vel saman við eggin. Öllu þurrefni og smjöri er blandað varlega með sleif saman við eggjahræruna. Bakað í hringformi við 165-170°C í 15-20 mínútur. Kremið: 200 g 70% suðusúkkulaði og 50 g af smjöri er brætt við lágan hita. Dreifið súkkulaðikreminu yfir kökuna og látið kólna. Skreytið svo með uppáhaldsávöxtunum ykkar. Berið fram með þeyttum rjóma. EFTIRRÉTTUR Freistandi súkku- laðiterta í lokin Seðjandi sætar kartöflur með heslihnetum Hráefni: 3 stórar sætar kartöflur um 30 g smjör 200 g heslihnetuflögur 4-5 msk. púðursykur (má vera hrásykur) Aðferð: Afhýðið kartöflurnar, rífið niður á rifjárni og setjið í eldfast mót. Smjör brætt og hellt yfir. Næst er sykrinum og heslihnetunum stráð yfir og bakað í 40-45 mínútur við 180°C. Villt sveppasósa með týtuberjum Hráefni: 300 g villtir sveppir (þurrkaðir) soð af kalkúninum 1 msk. týtuberjasulta ½ lítri rjómi (má sleppa) Aðferð: Sveppirnir eru lagðir í bleyti (í um 3 tíma), síðan soðnir. Gott er að nota töfrasprota til að mixa svepp- ina alveg niður. Soðinu af kalkún- inum er hellt yfir og ein msk. af týtuberjasultu sett út í soðið. Gott að setja hálfan lítra af rjóma (má sleppa fyrir þá sem ekki vilja mjólkurvörur) út í. Frískandi eplasalat Hráefni: 2 lífræn græn epli 6 döðlur 1 lífræn hrein jógurt 1 appelsína Aðferð: Skerið eplin og döðlurnar í bita blandið saman við jógúrtina og kreistið appelsínuna yfir. MEÐLÆTI Sætar kartöflur, sveppasósa og salat Glóandi kalkúnabringur með hvít- lauk, rósmaríni og beikoni Hráefni: 1 kalkúnabringa extra virgin ólífuolía ferskt rósmarín 8 hvítlauksgeirar 6-8 sneiðar beikon gróft salt og pipar Aðferð: Fyrst eru hvítlauksgeirarnir settir í pressu. Því næst er kalkúnabringan fyllt með hvítlauknum og beikoni. Rósmarín er síðan sett inn í bringuna, ólífuolían smurð yfir kalkúninn og salti og pipar stráð yfir eftir smekk. Kalkúnninn er síðan bakaður í ofni í um 30-35 mínútur við um það bil 180 gráður. Mælt er með því að fólk beri fram með þessu villta sveppasósu með týtuberjum, eplasalati og sætum kartöflum. AÐALRÉTTUR Glóandi kalkúnabringur 24stundir/Golli Elísabet Alba Valdimarsdóttir vínþjónn mælir með De Bortoli Yarra Valley Pinot Noir 2004. Þokkafullt og berjaríkt í nefi með þroskuðum plómum, hindberjum, mokka, vanillu og jarð- artónum. Jarðarber og kirsuber eru áberandi í munni með mjúk þægileg tannín sem gefa glæsilega byggingu og fyllingu. Þrúga: Pinot Noir Land: Ástralía Hérað: Victoria Leður sófasett Hornsófasett Sófasett með skemli Tungusófar Tungu hornsófar Stakir sófar Borðstofuborð og stólar Skenkar Sófaborð Eldhúsborð Rúmgaflar Leðursófasett áður 239,000 Nú 119,900 Hornsófar tau áður 198,000 Nú 103,000 Hornsófar leður áður 249,000 Nú 149,000 Erum í Dugguvogi 2. Sími 557-9510 HÚ SG AG NA - L AG ER SA LA HÚSGAGNALAGERSALA VERÐDÆMI Opnunartími mán-fös 9.00-18.00 lau 11.00-16.00 sun 13.00-17.00 ALLTAF EINHVAÐ NÝTT Jólastundin - Jólabragðið - Jólastemningin R O YA L Erum byrjuð að taka niður pantanir fyrir okkar sívinsæla laufabrauð. Sendum hvert á land sem er. Pantanir í síma 461 4010.

x

24 stundir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: 24 stundir
https://timarit.is/publication/307

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.