Fréttablaðið - 09.03.2006, Page 81

Fréttablaðið - 09.03.2006, Page 81
FIMMTUDAGUR 9. mars 2006 45 Mörg góð vínræktarhéruð eru í Suður-Afríku og er Robertson-héraðið í nágrenni Höfðaborgar eitt það besta. Nokkrar fjölskyldur tóku sig saman og stofnuðu víngerðina árið 1941. Þessar fjölskyldur réðu til sín einn besta kjallarameistara Suður- Afríku til að hafa yfirumsjón með framleiðslunni. Hann heitir Pon van Zyl og gerði Robertson Win- ery að þriðja stærsta vínfyrirtæki í Suður-Afríku. Árið 1984 kom Bowen Botha til sögunar og endur- nýjaði tækin og stórjók útflutning. Einkenni Robertson er góð vín á góðu verði. Í dag eiga 43 fjölskyldur fyrirtækið og er mjög eftirsótt að eiga hlut í því. Gaman er að minnast á að Robertson-vínin ganga verulega vel í Norðurlönd- um, virðast vera þau vín frá Suður-Afríku sem einna best falla að norrænum smekk. Robertson Chardonnay hefur mikið bragð af melónu og keim af lime. Sérstaða þessa chard- onnay er sú að þrúgan er ræktuð hátt í fjallshlíð- um og gefur það víninu mikinn ferskleika og fyllingu. Það er mjög kremað, með tals- verðan keim af hnetum sem kemur frá eik- inni en það er óvanalegt um kassavín að þau séu þroskuð í eikartunnum. Þetta gefur víninu tölverðan karakter og ágæta fyllingu. Kynningarverð á afrískum dögum 3.290 kr. í 3 lítra kössum. Þægileg og aðgengileg cabernet vín hafa rutt sér til rúms. Robertson Caber- net Sauvignon er dökkt og mjúkt með talsvert miklu bláberjabragði sem gefur víninu skemmtilegan ávaxtak- eim. Vínið er talið mjög góð kaup í mörgum fagritum. Kynningarverð á afrískum dögum 3.490 kr. í 3 lítra kössum og 1.090 kr. í flöskum. ROBERTSON: Talið mjög góð kaup í fagtímaritum VEITINGASTAÐURINN QUIZNOS SUÐURLANDSBRAUT 32, 105 REYKJAVÍK. Ljúffengur hádegisbiti Hvernig er stemmn- ingin: Þetta er dæmi- gerður skyndibitastað- ur, innréttingar eru í ætt við sams konar staði í Ameríku og því fer lítið fyrir frumleikan- um. Veggirnir eru veggfóðraðir og litasinfónían er frekar óspennandi, dökkgrænum, ljósgulum og ferskju- lituðum blandað saman. Fyrsti Quiznos-staðurinn var stofnaður í Denver í Bandaríkjunum árið 1981 og fjölgaði stöðunum jafnt og þétt. Árið 1991 voru staðirnir orðnir 18 talsins en árið 2005 voru þeir 4.500. Gott er að taka matinn með sér heim ef þessi hönnun fer í taug- arnar á fólki. Matseðillinn: Þótt innréttingarnar séu ekki þær flottustu eru samlokurnar algert lostæti. Hægt er að velja um ótal tegundir, bæði kjöt- og grænmet- issamlokur. Einnig er boðið upp á girnileg salöt þar sem kjúklingur spilar stórt hlutverk en hægt er að fá ýmsar tegundir af kjúklingasalati. Stærðirnar á samlokunum heita minni, stærri og risastór. Minni er feikinóg fyrir eina manneskju, stærri er fínn ef maður tekur með sér í vinnuna því þá getur verið gott að narta í seinni helminginn af samlokunni síðdegis. Risastóri er fínn fyrir tvo eða mjög svangan einstakling. Einnig er boðið upp á súpur og smákökur. Vinsælast: Kjúklingasalötin eru mjög vinsæl ásamt kjúklinga og kalkúnasam- lokum af ýmsu tagi. Verð: Minni samlokan kostar í kringum 600 krónur, stærri í kringum 800 og risastór í kringum 1.300 krónur.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.