Fréttablaðið - 15.09.2006, Side 27

Fréttablaðið - 15.09.2006, Side 27
FÖSTUDAGUR 15. september 2006 3 Matarveislan mikla Food and Fun leggur land undir fót og gleður matgæðinga í St. Pétursborg næstu daga. Dagana 13. til 17. september verður hátíðin Food and Fun haldin í Rússlandi undir nafn- inu Icelandic Food and Fun St. Petersburg. Hátíðin fer fram í samvinnu við þrjá virtustu og þekktustu veitingastaði Pétursborgar. Íslendingar eru vel kunnugir þessari hátíð en hún er haldin árlega í Reykjavík. Ár hvert koma allt að þrjátíu heimsfrægir kokkar til landsins og matreiða glæsilega rétti úr íslensku hráefni á veitingahúsum á höfuð- borgarsvæðinu. Á síðasta ári héldu tólf íslenskir mat- reiðslumenn til Washington í Bandaríkjunum og kynntu íslenska eldamennsku. Nú ætla Íslendingarnir að sleppa fram af sér beislinu í rússneskum eldhúsum og hafa sér til full- tingis fjóra góðvini frá Washington, þá Robert Wiedmayer frá veitingastaðnum Mar- cel‘s, Jeff Buben frá Vidalia, Gus Demillo frá DC Coast og Ris Lacoste. Frá Noregi kemur Jonas Lundgren yfirkokkur á Bagatelle í Ósló og frá Finnlandi koma Timo Melto og Matti Lempinen matreiðslumeistarar. Íslensku kokkarnir eru þeir Eyþór Rúnars- son hjá veitingahúsi Sigga Hall á Óðinsvéum, Guðvarður Gíslason á Apótekinu, Hallgrím- ur Sigurðsson, matreiðslumeistari á Vox og Siggi Hall, en hann verður eins konar yfir- kokkur þessarar hátíðar. Þessir höfðingjar munu sýna listir sínar á veitingastöðunum Rypa, Moskvu og Bellini og einnig á Ambassador-hótelinu. - jóa Food and Fun í Pétursborg Frá opnun Food and Fun á Íslandi síðastliðinn febrúar. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Grænmetissnúðar Uppskrift Ingibjargar Hafstað húsfreyju í Vík í Skagafirði. 6 dl mjólk 2 msk. hunang 1/2 dl olía 1 tsk. salt 1 kg hveiti 1 bréf þurrger 4 sneiðar skinka 1 græn paprika 1 rauð paprika 1/2 blaðlaukur Smá mexíkóostur eða annar ostur Mjólkin, hunangið og saltið er yljað. Þurrgerið sett út í og látið bíða smá stund. Síðan er öllu blandað saman og degið hnoðað létt. Látið lyfta sér í um hálftíma og á meðan er grænmetið, skinkan og osturinn skorið smátt. Síðan er deigið flatt út, smurt með smá smjöri og góðmetinu dreift yfir. Deigið rúllað upp og skorið í sneiðar sem látnar eru á plötu. Gott er að pensla þær létt með eggi hrærðu í mjólk. Breitt yfir plötuna og snúðarnir látnir lyfta sér í um 20 mínútur á volgum stað áður en þeir eru bakaðir við 200 gráðu hita þar til þeir eru gullinbrúnir. Heimabakaðir snúðar með grænmeti eru hollir, saðsamir og lystugir. Grilluð stórlúða fyrir fjóra 800 gr stórlúða sítrónupipar salt Stráið sítrónupipar yfir lúðuflökin og leggið á grillið í þrjár til fjórar mínútur á hvora hlið. Saltið þegar lúðan er tekin af grillinu. SÓSA 4 grillaðar paprikur, rauðar 3 msk majónes salt og pipar Paprikurnar grillaðar, afhýddar og mauk- aðar með töfrasprota og maukið sett út í majónesið ásamt salti og pipar. KARTÖFLUMÚS 400 gr kartöflur 1 dós fetaostur 2 grillaðar paprikur, rauðar smjör og salt Kartöflurnar soðnar, afhýddar og maukaðar. Blandað með smjöri og salti og smakkað til eftir smekk. Paprikum og fetaosti bætt í. uppskrift Sigurrósar } *Gallup Október 2005 Mest lesna tímaritið *

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.