Fréttablaðið


Fréttablaðið - 15.09.2006, Qupperneq 27

Fréttablaðið - 15.09.2006, Qupperneq 27
FÖSTUDAGUR 15. september 2006 3 Matarveislan mikla Food and Fun leggur land undir fót og gleður matgæðinga í St. Pétursborg næstu daga. Dagana 13. til 17. september verður hátíðin Food and Fun haldin í Rússlandi undir nafn- inu Icelandic Food and Fun St. Petersburg. Hátíðin fer fram í samvinnu við þrjá virtustu og þekktustu veitingastaði Pétursborgar. Íslendingar eru vel kunnugir þessari hátíð en hún er haldin árlega í Reykjavík. Ár hvert koma allt að þrjátíu heimsfrægir kokkar til landsins og matreiða glæsilega rétti úr íslensku hráefni á veitingahúsum á höfuð- borgarsvæðinu. Á síðasta ári héldu tólf íslenskir mat- reiðslumenn til Washington í Bandaríkjunum og kynntu íslenska eldamennsku. Nú ætla Íslendingarnir að sleppa fram af sér beislinu í rússneskum eldhúsum og hafa sér til full- tingis fjóra góðvini frá Washington, þá Robert Wiedmayer frá veitingastaðnum Mar- cel‘s, Jeff Buben frá Vidalia, Gus Demillo frá DC Coast og Ris Lacoste. Frá Noregi kemur Jonas Lundgren yfirkokkur á Bagatelle í Ósló og frá Finnlandi koma Timo Melto og Matti Lempinen matreiðslumeistarar. Íslensku kokkarnir eru þeir Eyþór Rúnars- son hjá veitingahúsi Sigga Hall á Óðinsvéum, Guðvarður Gíslason á Apótekinu, Hallgrím- ur Sigurðsson, matreiðslumeistari á Vox og Siggi Hall, en hann verður eins konar yfir- kokkur þessarar hátíðar. Þessir höfðingjar munu sýna listir sínar á veitingastöðunum Rypa, Moskvu og Bellini og einnig á Ambassador-hótelinu. - jóa Food and Fun í Pétursborg Frá opnun Food and Fun á Íslandi síðastliðinn febrúar. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Grænmetissnúðar Uppskrift Ingibjargar Hafstað húsfreyju í Vík í Skagafirði. 6 dl mjólk 2 msk. hunang 1/2 dl olía 1 tsk. salt 1 kg hveiti 1 bréf þurrger 4 sneiðar skinka 1 græn paprika 1 rauð paprika 1/2 blaðlaukur Smá mexíkóostur eða annar ostur Mjólkin, hunangið og saltið er yljað. Þurrgerið sett út í og látið bíða smá stund. Síðan er öllu blandað saman og degið hnoðað létt. Látið lyfta sér í um hálftíma og á meðan er grænmetið, skinkan og osturinn skorið smátt. Síðan er deigið flatt út, smurt með smá smjöri og góðmetinu dreift yfir. Deigið rúllað upp og skorið í sneiðar sem látnar eru á plötu. Gott er að pensla þær létt með eggi hrærðu í mjólk. Breitt yfir plötuna og snúðarnir látnir lyfta sér í um 20 mínútur á volgum stað áður en þeir eru bakaðir við 200 gráðu hita þar til þeir eru gullinbrúnir. Heimabakaðir snúðar með grænmeti eru hollir, saðsamir og lystugir. Grilluð stórlúða fyrir fjóra 800 gr stórlúða sítrónupipar salt Stráið sítrónupipar yfir lúðuflökin og leggið á grillið í þrjár til fjórar mínútur á hvora hlið. Saltið þegar lúðan er tekin af grillinu. SÓSA 4 grillaðar paprikur, rauðar 3 msk majónes salt og pipar Paprikurnar grillaðar, afhýddar og mauk- aðar með töfrasprota og maukið sett út í majónesið ásamt salti og pipar. KARTÖFLUMÚS 400 gr kartöflur 1 dós fetaostur 2 grillaðar paprikur, rauðar smjör og salt Kartöflurnar soðnar, afhýddar og maukaðar. Blandað með smjöri og salti og smakkað til eftir smekk. Paprikum og fetaosti bætt í. uppskrift Sigurrósar } *Gallup Október 2005 Mest lesna tímaritið *
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.