Fréttablaðið


Fréttablaðið - 04.04.2008, Qupperneq 29

Fréttablaðið - 04.04.2008, Qupperneq 29
HEIMILI HEILSA HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA GRÆJUR ATVINNA TILBOÐ VINNUVÉLAR O.FL. Egill Einarsson þúsundþjalasmiður er snjall þegar kemur að því að elda góðan mat. Þegar Egill bragðar á rétti sem honum líkar er hann óhræddur að spyrjast fyrir um innihald og aðferð. Uppáhaldið hans Egils er saltfiskréttur sem hann bragðaði fyrst hjá félaga sínum og hvetur hann alla til að prófa. „Saltfiskrétturinn er alveg frábær og hentar vel hvar og hvenær sem er. Það er auðvelt að matreiða hann og bara skemmtilegt. Hingað til hefur rétturinn hlotið mikið lof og veldur gestum mínum í matarboðum aldrei vonbrigðum,“ segir Egill. Það sem þarf eru 800 grömm af saltfiski, roð- og beinhreinsuðum, einn og hálfur bufflaukur, ein gulrót, tvær matskeiðar af steinselju og tómatsósu, fjórir desilítrar af rjóma, fjórir hvítlauksgeirar, tvær matskeiðar sojasósa og smjör sem brætt er á pönnu. „Aðferðin er ekki erfið og ættu allir að geta spreytt sig á þessu án vandræða. Byrjið á að skera saltfiskin í þunna strimla. Síðan er smjörið brætt á pönnu og laukurinn steiktur upp úr því. Þegar laukurinn er orðinn mjúkur skal bæta gulrótunum við en þær þarf að skera í litla bita og láta malla. Eftir það er fiskur- inn settur út í og látinn liggja í smá stund og svo er rjómanum bætt við og svo hvítlauknum og tómatsós- unni. Þegar þetta er farið að þykkna er steinseljunni og sojasósunni bætt út í,“ útskýrir Egill og heldur áfram: „Þetta er réttur sem allir ættu að geta látið renna ljúflega ofan í maga. Það sakar ekki að bjóða upp á gott ískalt hvítvín með réttinum og skála milli bita.“ mikael@frettabladid.is Saltfiskur í rjómasósu Saltfisk er afar auðvelt að matreiða og möguleikarnir eru nánast endalausir. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Matreiðslunám- skeið á Ítalíu eru spennandi kostur fyrir þá sem hafa áhuga á ítalskri matargerð. Á vefsíðunum, www.theitaliancook- ingschool.com, www. taste-italia.com, www. cookitaly.com og www. italiangourmet.com má finna upplýsingar um námskeið í boði. Mango Lassi er indverskur drykkur sem er svolítið eins og mangóhristingur. Í drykkinn þarf aðeins 2,5 dl hreina jógúrt, 1 1/3 dl mjólk, 200 g mangó og 4 tsk. sykur sem sett er í bland- ara, hellt í glös og borið fram kalt. Náttúrulækninga- félagið stendur fyrir tveimur matreiðslunámskeið- um í Hússtjórnarskólanum á Sólvallagötu, laugardaginn 5. apríl og sunnudaginn 6. apríl frá kl. 11.00 til 18.00. Námskeiðin bera yfirskrift- ina Grænt og gómsætt, holl- ustan í fyrirrúmi og skráning er í síma 552-8191. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is H rin gb ro t 6.290 kr. 4ra rétta tilboð og nýr A la Carte · Léttreiktur lax með granateplum og wasabi sósu · · Tom Yum súpa með grilluðum tígrisrækjum · · Kryddlegin dádýralund með seljurótarsósu · · Banana- og súkkulaðifrauð með vanillusósu · Gjafabréf PerlunnarGóð tækifærisgjöf! Hægt er að panta 4ra rétta seðilinn með sérvöldu víni með hverjum rétti: 9.680 kr.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.