Fréttablaðið - 29.08.2008, Síða 27
Sölufulltrúar Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Hugi Garðarsson hugi@365.is 512 5447
„Mér finnst mjög skemmtilegt að
elda góða mat. Það er ekkert of erf-
itt fyrir mig og ég er alltaf að prófa
eitthvað nýtt. Austurlenskur matur
er í miklu uppáhaldi og rétturinn
sem ég segi frá núna er skelfiskur
í kókoskarrí,“ segir Elís. Innihaldið
er eftirfarandi: 300 grömm af
hörpudiski, hálfur rauðlaukur,
nokkrir sveppir, rauð og græn
paprika, ferskt kóríander, hálfur
brokkólíhaus ein dós af smámaís,
hálf dós af taílenskri rauðri karrí-
sósu og heil dós af kókosmjólk,
tvær matskeiðar af venjulegu
karríkryddi, fjórir hvítlauksgeirar
og ein teskeið af söxuðu engifer.
Aðferðin er einföld. Sveppirnir,
rauðlaukurinn og paprikurnar,
ásamt brokkólíinu er steikt á vok-
pönnu ásamt engiferinu, kóríand-
erinu og hvítlauknum og síðan er
karríduftinu bætt við. Þegar græn-
metið er orðið pínu brúnað er sett
hálf dós af taílenskri karrísósu og
ein af kókosmjólk og hörpudiskur-
inn út í. Þetta er látið malla í tvær
mínútur og hrært í réttinum allan
tímann.
„Það er algjör skylda að bera
fram nanbrauð með þessum rétti
og gott er að hafa mikið vatn enda
er rétturinn mjög sterkur svona,
þó að auðvitað geti fólk stjórnað
því hversu sterkur hann er,“ segir
Elís. mikael@frettabladid.is
Beint frá Austurlöndum
Elís Rúnarsson háskólanemi er mikill meistarakokkur og eldar mikið bæði fyrir sig og aðra. Elís hefur
ferðast mikið og einnig búið erlendis en á ferðum sínum hefur hann sankað að sér ýmsum uppskriftum.
Aldrei eru rólegheit í eldhúsinu hjá honum Elísi Rúnarssyni. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA
AKUREYRARVAKA verður haldin um helg-
ina. Meðal þess sem boðið verður upp á er drauga-
ganga, bókaupplestur, tónleikar, myndlistarsýningar,
flóamarkaðir og sigling.
Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207
Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is
H
rin
g
b
ro
t
6.490 kr.
4ra rétta tilboð
og nýr A la Carte
· Léttreiktur lax með granateplum og wasabi sósu ·
· Humarsúpa, rjómalöguð með grilluðum humarhölum ·
· Lambahryggur með lambaskanka og rósmarínsósu ·
· Banana- og súkkulaðifrauð með vanillusósu ·
Gjafabréf PerlunnarGóð tækifærisgjöf!
Hægt er að panta 4ra rétta seðilinn
með sérvöldu víni með hverjum rétti: 9.990 kr.
Aftur á
dagskrá!Banfi dagar
Í september hefjast á ný Banfi dagar í Perlunni,
þar sem andi Toscana héraðsins á Norður-Ítalíu
svífur yfir vötnum. Í boði verður 4ra rétta seðill
með eða án víns. Tríó Björns Thoroddsen spilar.
Sjá nánar á perlan.is.