Fréttablaðið - 09.05.2009, Page 35
matur
[ SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM MAT ]
maí 2009
Matreiðslumeistarinn Nanna Rögnvaldardóttir er ekki lengi að töfra fram lit-
ríkan, sumarlegan og meinhollan
austurlenskan lax.
Þar sem rétturinn er bæði fljót-
legur og einfaldur má vel réttlæta
að útbúa hann á virkum degi, þó
hann færi ekki síður vel á veislu-
borði.
„Í þennan rétt má allt eins nota
annan fisk, til dæmis silung eða
steinbít,“ segir Nanna. Það er ein-
mitt í anda hinnar nýju matreiðslu-
bókar hennar, Maturinn hennar
Nönnu. „Hugmyndin kviknaði í
haust í kjölfar bankahrunsins. Ég
vildi sýna fólki hvernig það getur
nýtt afgangana og það sem til er í
ísskápnum en haldið samt áfram
að búa til góðan mat.“
Í bókinni eru ýmsir fróðleiks-
molar sem gott er að styðjast við í
eldhúsinu. Þar eru líka leiðbeining-
ar um hvernig hægt er að matreiða
fyrir einn. „Margir nenna ekki að
matreiða fyrir sjálfa sig. En það er
óþarfi að hugsa svoleiðis. Það má
til dæmis nota sama hráefnið tvo
daga í röð, til að búa til tvo gjör-
ólíka rétti.“
Bókina tileinkar Nanna börnum
sínum og barnabörnum. „Þau voru
soddan sérvitringar en hafa lagast
með árunum,“ segir hún og hlær.
„Börnin hafa hjálpað mér mikið.
Ég hefði sennilega aldrei farið út í
að skrifa bækur ef ekki væri fyrir
hreinskilni þeirra og matvendni.“
- hhs
Bæði hversdags og spari
Í nýjasta matreiðslumeistaraverki sínu kennir Nanna
Rögnvaldardóttir hvernig búa má til dýrindismáltíð
úr því sem til er í ísskápnum. Hún deilir
með lesendum Fréttablaðsins upp-
skrift að austurlenskum lax sem
virkar jafn vel á virkum degi sem á
veisluborðinu.
FRAMHALD Á BLS. 4
Hollt og svalandi
Sorbet og sjeik að hætti Kristínar V. Óla-
dóttur hjá Vigtarráðgjöfunum. SÍÐA 6
Sumarlegt salat
Matreiðslumeistararnir Alfreð Ómar
Alfreðsson og Arnþór Stefánsson
deila með lesendum upp-
skrift að kjúklingasalati
sem bragðast best
með sólina í aug-
unum.
SÍÐA 5