Fréttablaðið - 09.05.2009, Side 59

Fréttablaðið - 09.05.2009, Side 59
matur 5 SALAT 250 g kirsuberjatómatar Salt Svartur pipar 2 stórar appelsínur 1 knippi aspas 2 dl appelsínusafi 2 stk. granatepli 80 g kókosflögur 200 g klettasalat 200 g salatblanda KJÚKLINGUR 25 g þurrkuð lime lauf 25 g þurrkað garðablóðberg 25 g salt 25 g flórsykur 600 g kjúklingalundir Grillpinnar SÓSA ½ búnt steinselja 2 dl appelsínusafi 2 msk. hunang 2 dl mandarínuolía salt Skerið tómatana til helminga, setjið á bökunarplötu, krydd- ið með salti og svörtum pipar og bakið í ofni við 100° C í 1 klukkustund. Setjið lime laufin, garðablóðbergið, saltið og syk- urinn saman í blandara og vinn- ið í duft. Kryddið kjúklinginn með blöndunni (umframkrydd má geyma og nota seinna) og látið liggja í 30 mínútur. Setj- ið síðan kjúklinginn á pinna og steikið á pönnu. Skrælið aspasinn í strimla með flysjara og leggið í appelsínu- safa í 5 mínútur. Skerið börkinn utan af appelsínunum og bátana síðan frá kjarnanum. Ristið kók- osflögurnar á þurri pönnu. Sker- ið granateplin til helminga og mokið fræjunum úr með skeið. Blandið steinseljunni, app- elsínusafanum og hunanginu saman í blandara og bætið olí- unni síðan út í á meðan vélin er látin vinna. Sósan er því næst smökkuð til með salti. Að lokum er sal- atinu blandað saman í skál með sósunni. SUMARSALAT MEÐ KJÚKLINGI Fyrir fjóra Að gæða sér á mat undir berum himni tilheyrir sumr-inu og nýta margir hvert tækifæri til að ferja kræsingar út á svalir eða pall á meðan sést til sólar. Yfirleitt verður léttur matur fyrir valinu og fékk Fréttablaðið tvo matreiðslumeistara til að galdra fram sannkallað sumarsalat. „Þetta er einfalt en um leið öðru- vísi og frískandi salat,“ segir Arn- þór Stefánsson, matreiðslumeistari hjá Nýja Kaupþingi, sem gerði salat- ið í félagi við Alfreð Ómar Alfreðs- son, forseta Klúbbs matreiðslu- meistara. „Það tekur ekki nema um hálftíma að setja það saman en það er kannski auðvelt fyrir mig að segja,“ bætir hann við og hlær. Í salatinu eru kirsuberjatómat- ar, appelsínur, granatepli, ristað- ar kókosflögur, ferskur aspas og kjúklingur í limedufti. „Appelsín- urnar fara vel með kjúklingnum og granateplin gefa salatinu skemmti- legan og framandi blæ. Það fer vel með baguette og góðu hvítvíni og bragðast best á pallinum með sól- ina í augum.“ Þeir félagar eru í miklum ham þessa dagana enda stór keppnis- helgi yfirstandandi hjá matreiðslu- meisturum. „Matreiðslumaður ársins fór fram í gær, Matreiðslu- meistari Norðurlanda fer fram í dag og á morgun verður lands- hlutakeppnin Íslenskt eldhús 2009 haldin,“ segir Alfreð en Klúbbur matreiðslumeistara heldur utan um keppnirnar ásamt því að vera í forsvari fyrir íslenska kokkalands- liðið. Keppnirnar fara fram í Laug- ardalshöll en verðlaunaafhending verður á Hótel Sögu á í kvöld. - ve Salat fyrir sumardaga Matreiðslumeistararnir Alfreð Ómar Alfreðsson og Arnþór Stefánsson deila með lesendum uppskrift að kjúklingasalati sem bragðast best með sólina í augum. Alfreð Ómar Alfreðsson forseti Klúbbs matreiðslumeistara. Arnþór Stefánsson matreiðslumeistari Salats. Salatið er frískandi og einfalt að útbúa að sögn Arnþórs. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /V A LL I A ÍS LE N SK A S IA .I S S FG 4 20 40 0 4. 20 08 www.ms.is/gottimatinn gerir allt betra! nýjarumbúðirmatreiðslurjómihefur fengiðnýtt útlit H V ÍT A H Ú S IÐ /S ÍA – 0 9 -0 1 9 2 Garðyrkjunámskeið Matjurtaræktun Miðvikud. 13/5 og 20/5 kl. 19:00-21:30. ATH: Þetta er síðasta matjurtanámskeiðið á þessu vori. Verð kr. 12.500.- Ræktun ávaxtatrjáa Tvö kv. mán. 11/5 og 18/5 kl. 19:00-21:30. Verð kr. 12.500.- Ræktun berjarunna og -trjáa Mánudaginn 18/5 kl. 17:00-18:30. Verð kr. 3.750.- Kryddjurtaræktun Miðvikudaginn 13/5 kl. 17:00-18:30. Verð kr. 3.750.- Leiðbeinendur eru höfundar bókarinnar Matjurtir: Auður I. Ottesen, garðyrkjufr. Jón Guðmundsson, garðyrkjufr. Skráning og upplýsingar í síma 578 4800 og á www.rit.is í Menningarmiðstöðinni Gerðubergi

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.