Fréttablaðið - 09.05.2009, Síða 59

Fréttablaðið - 09.05.2009, Síða 59
matur 5 SALAT 250 g kirsuberjatómatar Salt Svartur pipar 2 stórar appelsínur 1 knippi aspas 2 dl appelsínusafi 2 stk. granatepli 80 g kókosflögur 200 g klettasalat 200 g salatblanda KJÚKLINGUR 25 g þurrkuð lime lauf 25 g þurrkað garðablóðberg 25 g salt 25 g flórsykur 600 g kjúklingalundir Grillpinnar SÓSA ½ búnt steinselja 2 dl appelsínusafi 2 msk. hunang 2 dl mandarínuolía salt Skerið tómatana til helminga, setjið á bökunarplötu, krydd- ið með salti og svörtum pipar og bakið í ofni við 100° C í 1 klukkustund. Setjið lime laufin, garðablóðbergið, saltið og syk- urinn saman í blandara og vinn- ið í duft. Kryddið kjúklinginn með blöndunni (umframkrydd má geyma og nota seinna) og látið liggja í 30 mínútur. Setj- ið síðan kjúklinginn á pinna og steikið á pönnu. Skrælið aspasinn í strimla með flysjara og leggið í appelsínu- safa í 5 mínútur. Skerið börkinn utan af appelsínunum og bátana síðan frá kjarnanum. Ristið kók- osflögurnar á þurri pönnu. Sker- ið granateplin til helminga og mokið fræjunum úr með skeið. Blandið steinseljunni, app- elsínusafanum og hunanginu saman í blandara og bætið olí- unni síðan út í á meðan vélin er látin vinna. Sósan er því næst smökkuð til með salti. Að lokum er sal- atinu blandað saman í skál með sósunni. SUMARSALAT MEÐ KJÚKLINGI Fyrir fjóra Að gæða sér á mat undir berum himni tilheyrir sumr-inu og nýta margir hvert tækifæri til að ferja kræsingar út á svalir eða pall á meðan sést til sólar. Yfirleitt verður léttur matur fyrir valinu og fékk Fréttablaðið tvo matreiðslumeistara til að galdra fram sannkallað sumarsalat. „Þetta er einfalt en um leið öðru- vísi og frískandi salat,“ segir Arn- þór Stefánsson, matreiðslumeistari hjá Nýja Kaupþingi, sem gerði salat- ið í félagi við Alfreð Ómar Alfreðs- son, forseta Klúbbs matreiðslu- meistara. „Það tekur ekki nema um hálftíma að setja það saman en það er kannski auðvelt fyrir mig að segja,“ bætir hann við og hlær. Í salatinu eru kirsuberjatómat- ar, appelsínur, granatepli, ristað- ar kókosflögur, ferskur aspas og kjúklingur í limedufti. „Appelsín- urnar fara vel með kjúklingnum og granateplin gefa salatinu skemmti- legan og framandi blæ. Það fer vel með baguette og góðu hvítvíni og bragðast best á pallinum með sól- ina í augum.“ Þeir félagar eru í miklum ham þessa dagana enda stór keppnis- helgi yfirstandandi hjá matreiðslu- meisturum. „Matreiðslumaður ársins fór fram í gær, Matreiðslu- meistari Norðurlanda fer fram í dag og á morgun verður lands- hlutakeppnin Íslenskt eldhús 2009 haldin,“ segir Alfreð en Klúbbur matreiðslumeistara heldur utan um keppnirnar ásamt því að vera í forsvari fyrir íslenska kokkalands- liðið. Keppnirnar fara fram í Laug- ardalshöll en verðlaunaafhending verður á Hótel Sögu á í kvöld. - ve Salat fyrir sumardaga Matreiðslumeistararnir Alfreð Ómar Alfreðsson og Arnþór Stefánsson deila með lesendum uppskrift að kjúklingasalati sem bragðast best með sólina í augum. Alfreð Ómar Alfreðsson forseti Klúbbs matreiðslumeistara. Arnþór Stefánsson matreiðslumeistari Salats. Salatið er frískandi og einfalt að útbúa að sögn Arnþórs. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /V A LL I A ÍS LE N SK A S IA .I S S FG 4 20 40 0 4. 20 08 www.ms.is/gottimatinn gerir allt betra! nýjarumbúðirmatreiðslurjómihefur fengiðnýtt útlit H V ÍT A H Ú S IÐ /S ÍA – 0 9 -0 1 9 2 Garðyrkjunámskeið Matjurtaræktun Miðvikud. 13/5 og 20/5 kl. 19:00-21:30. ATH: Þetta er síðasta matjurtanámskeiðið á þessu vori. Verð kr. 12.500.- Ræktun ávaxtatrjáa Tvö kv. mán. 11/5 og 18/5 kl. 19:00-21:30. Verð kr. 12.500.- Ræktun berjarunna og -trjáa Mánudaginn 18/5 kl. 17:00-18:30. Verð kr. 3.750.- Kryddjurtaræktun Miðvikudaginn 13/5 kl. 17:00-18:30. Verð kr. 3.750.- Leiðbeinendur eru höfundar bókarinnar Matjurtir: Auður I. Ottesen, garðyrkjufr. Jón Guðmundsson, garðyrkjufr. Skráning og upplýsingar í síma 578 4800 og á www.rit.is í Menningarmiðstöðinni Gerðubergi
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.