Fréttablaðið - 15.08.2009, Page 88

Fréttablaðið - 15.08.2009, Page 88
SÍMANÚMER FRÉTTABLAÐSINS: 512 5000, fax: 550 5099 Ritstjórn: 512 5313, fax: 512 5301, ritstjorn@frettabladid.is PRENTUN: Ísafoldarprentsmiðja Auglýsingadeild: auglysingar@frettabladid.is DREIFING: dreifing@posthusid.is Veffang: visir.is EF BLAÐIÐ BERST EKKI: 512 5060 VIÐ SEGJUM FRÉTTIR SMÁAUGLÝSINGASÍMINN ER 512 5000 GÓÐAN DAG! Sólarupprás Hádegi Sólarlag Reykjavík Akureyri Heimild: Almanak Háskólans BAKÞANKAR Gerðar Kristnýjar Í dag er laugardagurinn 15. ág- úst 2009, 227. dagur ársins. 5.19 13.32 21.43 4.53 13.17 21.38 www.tskoli.is Innritun í kvöld- og f jarnám stendur til 26. ágúst Þetta er sumarið sem Íslending-um fannst ekki lengur ákjósan- legt að fara til útlanda og ferðuðust heldur um landið sitt. Um leið varð svo undurhagsælt fyrir útlend- inga að koma hingað að sveitirn- ar fylltust líka af þeim. Þegar sú staðreynd hafði runnið upp fyrir mönnum gátu þeir farið að jagast um hversu gott það væri nú, hvort landið þyldi allan þennan ágang. Líklega þarf lengri tíma til að vita það með vissu en af ferðum mínum í sumar að dæma virðist mér nóg að sjá. Flestir vegir eru með mikl- um ágætum og svo virðist sem sums staðar hafi göng borað sér í gegnum fjöllin þar sem áður buð- ust aðeins þverhníptir fjallvegir. EITT af því sem gleður ferðalanga þó jafnan mest er þegar þeim býðst eitthvað gott að borða. Og ekki þarf það að vera flókið. Flat- brauð með hangikjöti og kjötsúpa geta verið svo miklu geðslegri en pulsurnar og hamborgararnir sem flestar vegasjoppurnar selja. Með tímanum er maður farinn að þekkja hvar hægt er að fá sæmi- legan mat og hann getur vegið þungt þegar áfangastaðurinn er valinn. Til dæmis togar humarinn á veitingahúsinu Við fjöruborð- ið mig til Stokkseyrar nokkrum sinnum á ári. SÍÐAN finnst mér líka nauðsyn- legt að bregða mér helst árlega á litla kaffihúsið í fjörunni á Hellnum þar sem útsýnið og öldugjálfrið er partur af prógramminu. Sunnu- dagskvöld nokkurt í júlí snæddi ég þvílíkan herramannsmat á veitingastaðnum Halastjörnunni í Öxnadal að lengi verður í minn- um hafður. Í forrétt var svartfugl, lamb í aðalrétt og eftirrétturinn var frumlegur en það var undur- góður hundasúruís. Undir kræs- ingunum var tónlist Johns heitins Denver leikin af hljómplötum. Í SÖMU ferð bauðst líka dýrindis fiskisúpa í Víðigerði og því engin nauðsyn lengur á að pulsa sig þar upp nema mann einfaldlega langi. Á Höfn í Hornafirði og í Stykkis- hólmi eru líka afbragðsveitinga- staðir, svo ekki sé minnst á Akur- eyri sem státar af Friðriki V og ekki er svartfuglinn á Bautanum heldur neitt slor. Það er í þágu hvers sveitarfélags að ferðamönn- um sé boðið sé upp á sæmilegar veitingar. Því ættu þau að stuðla að því að þar sé rekinn góður veit- ingastaður þar sem jafnvel er not- ast við hráefni úr sveitinni. Það má nefnilega leggja á sig kulda, kamra og jafnvel köngulær ef von er á góðri máltíð á áfangastað. Leiðin að hjarta ferðamannsins

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.