Vikan


Vikan - 15.12.1960, Side 43

Vikan - 15.12.1960, Side 43
Vanti yður saumavél þá veljið mmmm J W A./V A\ <VVVVV<WW<5cVtW<< Þrenns konar húllsaumur Á ELNA Supermatic er hægt að sauma þrenns konar húllsaum auk margs konar skrautsaums, sem hægt ar að sauma bæði með einni og tveim nálum. Einnig er hægt að sauma biindsaum, fellingasaum (bísalek), varpsaum, bótasaum, rúllaða falda, flatsaum, hnappagöt, festa á tölur o. m. fl. Hagstæðir greiðsluskilmálar. Fullkomið viðgerðarverkstæðL Elna er saumavélin sem allir þurfa að eignast. Ileildverzlun vrna Jónssonar h.f. Aðalstræti 7, Reykjavík. — Símar 15805 — 15524 — 16586 ásamt kókosmjöli hnoðað saman við, búnar til kúlur, sem er velt upp úr kókosmjöli og látnar storkna á smjör- pappír, hitað aftur, ef deigið kólnar of fljótt. Rjómakaramellur. 1 bolli sykur, 1 bolli siróp, 1 bolli rjómi, 1 msk. smjör, 2 tesk. van- ilja, % tesk. salt, saxaðar möndlur eða hnetur. Sykur, síróp og rjómi er soðið sam- an í potti, þar til það er svo þykkt, að það storknar í köldu vatni á um 20—30 mín. Smjör, vanilja, salt og saxaðar möndlur er sett saman við, látið í smurða smjörpappirsskúffu. Þegar það er storknað, er það skorið í ferhyrnda bita og hjúpað með súkkulaði, ef vill. Súkkulaðiteningar. % bolli púðursykur, 3 msk. vatn, % msk. kakó, 2 msk. smjör. Hveitibrauð er skorið i litla hringa, uppskriftinni blandað saman i pott og soðið 2—3 mín, tekið af eldinum og hringarnir settir niður í, teknir upp úr með tveimur göfflum og velt úr kókósmjöli. Með þessari bráð má einnig hjúpa annað sælgæti og smá- kökur. kðeins það bezta.. — Nýjasta tízka — Stílhrein og fögur form Áklæði í miklu úrvali MARKAÐURINN HÍBÝLADEILD — HAFNARSTRÆTI 5 VIKAK 43

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.