Fréttablaðið - 27.11.2009, Page 29

Fréttablaðið - 27.11.2009, Page 29
Sölufulltrúi Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 AÐVENTA, einleikur byggður á sögu Gunnars Gunnarsson- ar, verður sýndur í Menningarmiðstöðinni Gerðubergi sunnu- daginn 29. nóvember og miðvikudaginn 9. desember. Sagt er frá svaðilförum vinnumannsins Benedikts sem fer til fjalla í vetrarríki aðventunnar að leita þess fjár sem eftir varð er smal- að var um haustið. Leikari er Pétur Eggerz. www.gerduberg.is Jógakennarinn Guðbjörg Ósk Friðriksdóttir, eða Ósk eins og hún er kölluð, veit að mataræði, hreyfing og hugarfar eru grund- vallaratriði þegar kemur að góðri líðan. Hún hefur kennt Rope Yoga um margra ára skeið og þróað meðferðarform sem er blanda af höfuðbeina- og spjaldhryggs- jöfnun og leiðbeiningum um það hvernig fólk getur dregið fram það besta í sjálfu sér. Hún hefur einnig þróað námskeið sem heitir Heilsa og hamingja – hreinsandi jóga, kennt á detox-námskeiðum á Hótel Glym og haldið fyrirlestra um slökun, öndun, hugarfar, hreyfingu, hollustu og hreins- un og hvernig þessir þættir geti bætt líðan, úthald, einbeitingu og hæfni hvers og eins. Ósk leggur mikla áherslu á samspil hugar og líkama og segir það til dæmis geta verið fitandi og valdið miklum líkamlegum kvillum að kljást við höfnunar- tilfinningu, óánægju, pirring og aðrar neikvæðar hugsanir. „Það getur haft sömu áhrif og óhollur matur og hreyfingarleysi og því þarf bæði að ná tökum á huga og líkama.“ Ósk hefur mjög gaman af því að elda og baka en hún rak kaffi- stofuna Hafnarborg í menning- armiðstöð Hafnarfjarðar í mörg ár. „Ég styðst lítið við uppskriftir og fólkið mitt veit aldrei hvað það fær í matinn.“ Hollustan er oftast í fyrirrúmi hjá Ósk þó að hún við- urkenni að stundum láti hún smá óhollustu eftir sér. Ítalski fisk- rétturinn sem hún deilir með les- endum er eins og annað sem hún eldar, upp úr henni sjálfri. vera@frettabladid.is Fer lítið eftir uppskriftum Guðbjörg Ósk Friðriksdóttir hefur gaman af því að elda en spinnur uppskriftirnar yfirleitt á staðnum. Hún segir hugarfar ekki skipta minna máli en hreyfing og hollt mataræði þegar kemur að heilbrigði. Ósk leggur ríka áherslu á samspil hugar og líkama og segir það geta haft áhrif á holdafarið að kljást við neikvæðar hugsanir. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA 3 dl bygg 9 dl vatn ½-1 krukka pestó 1 msk. ólífuolía 2 msk. sesam eða hörfræ Byggið soðið í 40 mín., Léttsteikt á pönnu í 1-2 mínútur með pestó og fræjum. 1 kg. fiskur, roð- og beinlaus 1 eggaldin eða kúrbítur eftir smekk (skorið smátt, soðið í 10 mín). 3 hvítlauksrif 3 stilkar af vorlauk 1 paprika 1 stk. rauður chilipipar (smátt skorinn) ½ dl olía 1 dós niðursoðnir tómatar 1 grænmetisteningur 1 tsk. basil 1 tsk. oregano 1 tsk. steinselja (hægt að nota 3 tsk. ítalska kryddblöndu í staðinn fyrir þurrkrydd- in) Fiskinum raðað í eldfast mót. Grænmetið steikt á pönnu í 5 mínútur, niðursoðnum tómötum bætt við og steikt í 2-3 mínútur í viðbót. Grænmetið sett ofan á fiskinn og bakað við 170° í 15 mínútur. FISKUR Í ÍTÖLSKUM BÚNINGI með pestóbyggi FYRIR FJÓRA Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is     Snitzel samloka Kaffi tería Perlunnar á 4. hæð Snitzel samloka með súrsuðum rauðlauk, fersku káli og piparrótarsósu Jólahlaðborð Perlunnar hefst 19. nóvember Tilboð mán.-þri. 6.890 kr. — Verð: 7.890 kr. Villibráðarhlaðborðinu lýkur 18. nóvember Tilboð mán.-þri. 7.290 kr. — Verð: 8.290 kr. Aðeins 790 kr.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.