Fréttablaðið


Fréttablaðið - 27.11.2009, Qupperneq 29

Fréttablaðið - 27.11.2009, Qupperneq 29
Sölufulltrúi Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 AÐVENTA, einleikur byggður á sögu Gunnars Gunnarsson- ar, verður sýndur í Menningarmiðstöðinni Gerðubergi sunnu- daginn 29. nóvember og miðvikudaginn 9. desember. Sagt er frá svaðilförum vinnumannsins Benedikts sem fer til fjalla í vetrarríki aðventunnar að leita þess fjár sem eftir varð er smal- að var um haustið. Leikari er Pétur Eggerz. www.gerduberg.is Jógakennarinn Guðbjörg Ósk Friðriksdóttir, eða Ósk eins og hún er kölluð, veit að mataræði, hreyfing og hugarfar eru grund- vallaratriði þegar kemur að góðri líðan. Hún hefur kennt Rope Yoga um margra ára skeið og þróað meðferðarform sem er blanda af höfuðbeina- og spjaldhryggs- jöfnun og leiðbeiningum um það hvernig fólk getur dregið fram það besta í sjálfu sér. Hún hefur einnig þróað námskeið sem heitir Heilsa og hamingja – hreinsandi jóga, kennt á detox-námskeiðum á Hótel Glym og haldið fyrirlestra um slökun, öndun, hugarfar, hreyfingu, hollustu og hreins- un og hvernig þessir þættir geti bætt líðan, úthald, einbeitingu og hæfni hvers og eins. Ósk leggur mikla áherslu á samspil hugar og líkama og segir það til dæmis geta verið fitandi og valdið miklum líkamlegum kvillum að kljást við höfnunar- tilfinningu, óánægju, pirring og aðrar neikvæðar hugsanir. „Það getur haft sömu áhrif og óhollur matur og hreyfingarleysi og því þarf bæði að ná tökum á huga og líkama.“ Ósk hefur mjög gaman af því að elda og baka en hún rak kaffi- stofuna Hafnarborg í menning- armiðstöð Hafnarfjarðar í mörg ár. „Ég styðst lítið við uppskriftir og fólkið mitt veit aldrei hvað það fær í matinn.“ Hollustan er oftast í fyrirrúmi hjá Ósk þó að hún við- urkenni að stundum láti hún smá óhollustu eftir sér. Ítalski fisk- rétturinn sem hún deilir með les- endum er eins og annað sem hún eldar, upp úr henni sjálfri. vera@frettabladid.is Fer lítið eftir uppskriftum Guðbjörg Ósk Friðriksdóttir hefur gaman af því að elda en spinnur uppskriftirnar yfirleitt á staðnum. Hún segir hugarfar ekki skipta minna máli en hreyfing og hollt mataræði þegar kemur að heilbrigði. Ósk leggur ríka áherslu á samspil hugar og líkama og segir það geta haft áhrif á holdafarið að kljást við neikvæðar hugsanir. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA 3 dl bygg 9 dl vatn ½-1 krukka pestó 1 msk. ólífuolía 2 msk. sesam eða hörfræ Byggið soðið í 40 mín., Léttsteikt á pönnu í 1-2 mínútur með pestó og fræjum. 1 kg. fiskur, roð- og beinlaus 1 eggaldin eða kúrbítur eftir smekk (skorið smátt, soðið í 10 mín). 3 hvítlauksrif 3 stilkar af vorlauk 1 paprika 1 stk. rauður chilipipar (smátt skorinn) ½ dl olía 1 dós niðursoðnir tómatar 1 grænmetisteningur 1 tsk. basil 1 tsk. oregano 1 tsk. steinselja (hægt að nota 3 tsk. ítalska kryddblöndu í staðinn fyrir þurrkrydd- in) Fiskinum raðað í eldfast mót. Grænmetið steikt á pönnu í 5 mínútur, niðursoðnum tómötum bætt við og steikt í 2-3 mínútur í viðbót. Grænmetið sett ofan á fiskinn og bakað við 170° í 15 mínútur. FISKUR Í ÍTÖLSKUM BÚNINGI með pestóbyggi FYRIR FJÓRA Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is     Snitzel samloka Kaffi tería Perlunnar á 4. hæð Snitzel samloka með súrsuðum rauðlauk, fersku káli og piparrótarsósu Jólahlaðborð Perlunnar hefst 19. nóvember Tilboð mán.-þri. 6.890 kr. — Verð: 7.890 kr. Villibráðarhlaðborðinu lýkur 18. nóvember Tilboð mán.-þri. 7.290 kr. — Verð: 8.290 kr. Aðeins 790 kr.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.