Fréttablaðið - 19.12.2009, Page 89

Fréttablaðið - 19.12.2009, Page 89
matur 11 Ómótstæðilega góð! Grímur kokkur mælir með: Gott er að bæta út í steiktum humarhölum eftir að búið er að hita súpuna upp. Gott ráð til að gera góða súpu enn betri. 500 ml. Gríms humarsúpa Ég hef alltaf haft mikinn áhuga á matargerð og er allt-af að prófa nýja rétti,“ segir Elín Albertsdóttir, blaðamaður og rithöfundur. „Mín uppáhalds stöð er BBC Lifestyle þar sem boðið er upp á skemmtilega matreiðslu- þætti. Það var einmitt í einum slík- um sem ég fékk uppskriftina að því sem ég nefni Rækjurétt undra- barnsins. Ég myndi nefnilega þora að bjóða Ashkenazy-hjónunum upp á þennan rétt en parmesan-brauðið baka ég oft og er vinsælt hjá fjöl- skyldunni. Þórunn og Vladimir eru miklir sælkærar og góðu vön þar sem þau borða á bestu veitinga- húsum í heimi árið um kring.“ Elín hefur einmitt haft góð kynni af Þórunni þetta árið en þær hafa verið í miklu sambandi þar sem Elín skrifaði ævisögu hennar, Íslenska undrabarnið, sem kom út núna fyrir jólin. Hún viðurkennir að þetta sé nokkuð sérstök aðventa. „Það er vissulega skrítin tilfinning að vera hinum megin við borðið, ég er vanari að taka viðtöl við rithöfunda og segja frá nýútkomnum verkum þeirra. Núna hef ég nóg að gera við að lesa upp upp úr bókinni minni og kynna hina óvenjulegu lífssögu Þórunnar, þessa undrabarns sem flutti fyrst til Sovétríkjanna, flúði þaðan og hefur ferðast um allan heim með eiginmanni sínum og upplifað geysimargt,“ segir Elín og brosir. - uhj RISARÆKJUR 5 risarækjur, skelflettar og hreinsaðar Marínering (má líka nota á fisk eða kjúkling) 3 msk. tamarind paste (fæst í Asian) safi úr ½ límónu safi úr ½ sítrónu 1 msk. fljótandi hunang 1 msk. sojasósa 100 g Panko-brauðrasp (fæst í Asian) 1 msk. ristuð sesamfræ (má sleppa) handfylli af blönduðu salati Olía til djúpsteikingar. KÓKOS-SALSA ¼ rauður laukur, smátt skor- inn ¼ mangó, í smáum bitum ¼ papaya, í smáum bitum 1 rauður chili, smátt skorinn 5 g kókosflögur 10 ml kókósrjómi (fæst í Asian) 1 msk. ólífuolía Blandið saman í skál tamar- ind paste, hunangi, límónu- safa, sítrónusafa og sojasósu. Leggið rækjur í blöndu og látið standa í minnst klukku- stund. Takið rækjur og veltið þeim upp úr Panko-brauð- raspi og djúpsteikið í stutta stund. Setjið allt sem á að fara í salsasós- una í skál og blandið vel saman. Setjið handfylli af salatblöndu fallega á disk. Raðið rækjum í hring ofan á. Stráið sesam- fræjum yfir. Setjið kókos- salsablönduna loks ofan á allt saman eða til hliðar eftir smekk. PARMESAN-BRAUÐ 500 g hveiti (blár Kornax- poki) 2 msk. olía 1 msk. Maldon-salt 30 g pressuger (fæst til dæmis í Fjarðarkaupum) 1 msk. fljótandi hunang 1 dós hrein jógúrt eða hálf dós grísk jógúrt um það bil 2 dl volgt vatn Parmesan-ostur Ólífuolía Leysið pressuger upp í rúm- lega 1 dl af volgu vatni og hunangi. Hnoðið saman hveiti, olíu, jógúrt og salti. Bætið gerblöndu út í og hnoðið vel. Bætið vatni við ef með þarf. Látið deig hefast í minnst 40 mínútur. Ef nægur tími gefst er best að slá það niður og láta hefast tvisvar. Uppskrift getur dugað í þrjú lítil snittubrauð eða tvö stærri. Gerið lengjur úr deigi, skerið í það raufar, vætið með ólífu- olíu og stráið síðan ríflega af parmesan-osti yfir. Setjið í 200° C heitan ofn í 20- 25 mínútur. Gott er að smyrja brauðið með mjúk- um geitaosti eða ólífu- mauki, eða eftir smekk. RISARÆKJUR MEÐ KÓKOS-SALSA OG PARMESAN BRAUÐI Forréttur fyrir einn FYRIR SÆLKERA Elín Albertsdóttir hefur hefur dálæti á matargerð. Hér er ein uppskrifta hennar, risarækjur með kókó-salsa og parmesan-brauði sem hentar sem forréttur. Framandi forréttur Elínu finnst gaman að elda og er alltaf að prófa nýjar uppskriftir. Risarækjur í kókos- salsa að hætti Elínar. F
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.