Fréttablaðið - 19.12.2009, Síða 89

Fréttablaðið - 19.12.2009, Síða 89
matur 11 Ómótstæðilega góð! Grímur kokkur mælir með: Gott er að bæta út í steiktum humarhölum eftir að búið er að hita súpuna upp. Gott ráð til að gera góða súpu enn betri. 500 ml. Gríms humarsúpa Ég hef alltaf haft mikinn áhuga á matargerð og er allt-af að prófa nýja rétti,“ segir Elín Albertsdóttir, blaðamaður og rithöfundur. „Mín uppáhalds stöð er BBC Lifestyle þar sem boðið er upp á skemmtilega matreiðslu- þætti. Það var einmitt í einum slík- um sem ég fékk uppskriftina að því sem ég nefni Rækjurétt undra- barnsins. Ég myndi nefnilega þora að bjóða Ashkenazy-hjónunum upp á þennan rétt en parmesan-brauðið baka ég oft og er vinsælt hjá fjöl- skyldunni. Þórunn og Vladimir eru miklir sælkærar og góðu vön þar sem þau borða á bestu veitinga- húsum í heimi árið um kring.“ Elín hefur einmitt haft góð kynni af Þórunni þetta árið en þær hafa verið í miklu sambandi þar sem Elín skrifaði ævisögu hennar, Íslenska undrabarnið, sem kom út núna fyrir jólin. Hún viðurkennir að þetta sé nokkuð sérstök aðventa. „Það er vissulega skrítin tilfinning að vera hinum megin við borðið, ég er vanari að taka viðtöl við rithöfunda og segja frá nýútkomnum verkum þeirra. Núna hef ég nóg að gera við að lesa upp upp úr bókinni minni og kynna hina óvenjulegu lífssögu Þórunnar, þessa undrabarns sem flutti fyrst til Sovétríkjanna, flúði þaðan og hefur ferðast um allan heim með eiginmanni sínum og upplifað geysimargt,“ segir Elín og brosir. - uhj RISARÆKJUR 5 risarækjur, skelflettar og hreinsaðar Marínering (má líka nota á fisk eða kjúkling) 3 msk. tamarind paste (fæst í Asian) safi úr ½ límónu safi úr ½ sítrónu 1 msk. fljótandi hunang 1 msk. sojasósa 100 g Panko-brauðrasp (fæst í Asian) 1 msk. ristuð sesamfræ (má sleppa) handfylli af blönduðu salati Olía til djúpsteikingar. KÓKOS-SALSA ¼ rauður laukur, smátt skor- inn ¼ mangó, í smáum bitum ¼ papaya, í smáum bitum 1 rauður chili, smátt skorinn 5 g kókosflögur 10 ml kókósrjómi (fæst í Asian) 1 msk. ólífuolía Blandið saman í skál tamar- ind paste, hunangi, límónu- safa, sítrónusafa og sojasósu. Leggið rækjur í blöndu og látið standa í minnst klukku- stund. Takið rækjur og veltið þeim upp úr Panko-brauð- raspi og djúpsteikið í stutta stund. Setjið allt sem á að fara í salsasós- una í skál og blandið vel saman. Setjið handfylli af salatblöndu fallega á disk. Raðið rækjum í hring ofan á. Stráið sesam- fræjum yfir. Setjið kókos- salsablönduna loks ofan á allt saman eða til hliðar eftir smekk. PARMESAN-BRAUÐ 500 g hveiti (blár Kornax- poki) 2 msk. olía 1 msk. Maldon-salt 30 g pressuger (fæst til dæmis í Fjarðarkaupum) 1 msk. fljótandi hunang 1 dós hrein jógúrt eða hálf dós grísk jógúrt um það bil 2 dl volgt vatn Parmesan-ostur Ólífuolía Leysið pressuger upp í rúm- lega 1 dl af volgu vatni og hunangi. Hnoðið saman hveiti, olíu, jógúrt og salti. Bætið gerblöndu út í og hnoðið vel. Bætið vatni við ef með þarf. Látið deig hefast í minnst 40 mínútur. Ef nægur tími gefst er best að slá það niður og láta hefast tvisvar. Uppskrift getur dugað í þrjú lítil snittubrauð eða tvö stærri. Gerið lengjur úr deigi, skerið í það raufar, vætið með ólífu- olíu og stráið síðan ríflega af parmesan-osti yfir. Setjið í 200° C heitan ofn í 20- 25 mínútur. Gott er að smyrja brauðið með mjúk- um geitaosti eða ólífu- mauki, eða eftir smekk. RISARÆKJUR MEÐ KÓKOS-SALSA OG PARMESAN BRAUÐI Forréttur fyrir einn FYRIR SÆLKERA Elín Albertsdóttir hefur hefur dálæti á matargerð. Hér er ein uppskrifta hennar, risarækjur með kókó-salsa og parmesan-brauði sem hentar sem forréttur. Framandi forréttur Elínu finnst gaman að elda og er alltaf að prófa nýjar uppskriftir. Risarækjur í kókos- salsa að hætti Elínar. F
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.