Fréttablaðið


Fréttablaðið - 19.12.2009, Qupperneq 89

Fréttablaðið - 19.12.2009, Qupperneq 89
matur 11 Ómótstæðilega góð! Grímur kokkur mælir með: Gott er að bæta út í steiktum humarhölum eftir að búið er að hita súpuna upp. Gott ráð til að gera góða súpu enn betri. 500 ml. Gríms humarsúpa Ég hef alltaf haft mikinn áhuga á matargerð og er allt-af að prófa nýja rétti,“ segir Elín Albertsdóttir, blaðamaður og rithöfundur. „Mín uppáhalds stöð er BBC Lifestyle þar sem boðið er upp á skemmtilega matreiðslu- þætti. Það var einmitt í einum slík- um sem ég fékk uppskriftina að því sem ég nefni Rækjurétt undra- barnsins. Ég myndi nefnilega þora að bjóða Ashkenazy-hjónunum upp á þennan rétt en parmesan-brauðið baka ég oft og er vinsælt hjá fjöl- skyldunni. Þórunn og Vladimir eru miklir sælkærar og góðu vön þar sem þau borða á bestu veitinga- húsum í heimi árið um kring.“ Elín hefur einmitt haft góð kynni af Þórunni þetta árið en þær hafa verið í miklu sambandi þar sem Elín skrifaði ævisögu hennar, Íslenska undrabarnið, sem kom út núna fyrir jólin. Hún viðurkennir að þetta sé nokkuð sérstök aðventa. „Það er vissulega skrítin tilfinning að vera hinum megin við borðið, ég er vanari að taka viðtöl við rithöfunda og segja frá nýútkomnum verkum þeirra. Núna hef ég nóg að gera við að lesa upp upp úr bókinni minni og kynna hina óvenjulegu lífssögu Þórunnar, þessa undrabarns sem flutti fyrst til Sovétríkjanna, flúði þaðan og hefur ferðast um allan heim með eiginmanni sínum og upplifað geysimargt,“ segir Elín og brosir. - uhj RISARÆKJUR 5 risarækjur, skelflettar og hreinsaðar Marínering (má líka nota á fisk eða kjúkling) 3 msk. tamarind paste (fæst í Asian) safi úr ½ límónu safi úr ½ sítrónu 1 msk. fljótandi hunang 1 msk. sojasósa 100 g Panko-brauðrasp (fæst í Asian) 1 msk. ristuð sesamfræ (má sleppa) handfylli af blönduðu salati Olía til djúpsteikingar. KÓKOS-SALSA ¼ rauður laukur, smátt skor- inn ¼ mangó, í smáum bitum ¼ papaya, í smáum bitum 1 rauður chili, smátt skorinn 5 g kókosflögur 10 ml kókósrjómi (fæst í Asian) 1 msk. ólífuolía Blandið saman í skál tamar- ind paste, hunangi, límónu- safa, sítrónusafa og sojasósu. Leggið rækjur í blöndu og látið standa í minnst klukku- stund. Takið rækjur og veltið þeim upp úr Panko-brauð- raspi og djúpsteikið í stutta stund. Setjið allt sem á að fara í salsasós- una í skál og blandið vel saman. Setjið handfylli af salatblöndu fallega á disk. Raðið rækjum í hring ofan á. Stráið sesam- fræjum yfir. Setjið kókos- salsablönduna loks ofan á allt saman eða til hliðar eftir smekk. PARMESAN-BRAUÐ 500 g hveiti (blár Kornax- poki) 2 msk. olía 1 msk. Maldon-salt 30 g pressuger (fæst til dæmis í Fjarðarkaupum) 1 msk. fljótandi hunang 1 dós hrein jógúrt eða hálf dós grísk jógúrt um það bil 2 dl volgt vatn Parmesan-ostur Ólífuolía Leysið pressuger upp í rúm- lega 1 dl af volgu vatni og hunangi. Hnoðið saman hveiti, olíu, jógúrt og salti. Bætið gerblöndu út í og hnoðið vel. Bætið vatni við ef með þarf. Látið deig hefast í minnst 40 mínútur. Ef nægur tími gefst er best að slá það niður og láta hefast tvisvar. Uppskrift getur dugað í þrjú lítil snittubrauð eða tvö stærri. Gerið lengjur úr deigi, skerið í það raufar, vætið með ólífu- olíu og stráið síðan ríflega af parmesan-osti yfir. Setjið í 200° C heitan ofn í 20- 25 mínútur. Gott er að smyrja brauðið með mjúk- um geitaosti eða ólífu- mauki, eða eftir smekk. RISARÆKJUR MEÐ KÓKOS-SALSA OG PARMESAN BRAUÐI Forréttur fyrir einn FYRIR SÆLKERA Elín Albertsdóttir hefur hefur dálæti á matargerð. Hér er ein uppskrifta hennar, risarækjur með kókó-salsa og parmesan-brauði sem hentar sem forréttur. Framandi forréttur Elínu finnst gaman að elda og er alltaf að prófa nýjar uppskriftir. Risarækjur í kókos- salsa að hætti Elínar. F
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.