Fréttablaðið - 19.12.2009, Síða 94

Fréttablaðið - 19.12.2009, Síða 94
16 matur „Ætli ég verði bara ekki að segja Saladmaster-pottasettið mitt, pottar og pönnur sem fást aðeins keypt á heimakynningum,“ segir Hjördís Andrésdóttir, verslunar- stjóri Aktu taktu við Skúlagötu, beðin um að ljóstra upp hvaða leynivopnum hún lumi á í eldhús- inu. Settið er gert úr tannlækna- stáli og eru allir pottar og pönnur tvöfaldir sem gerir það að verk- um að áhöldin hitna jafn mikið á hliðum og í botninum, sem trygg- ir góða eldun. „Þetta er önnur af tveimur bestu fjárfestingum sem ég gert um ævina, en hin er hlaupabrettið mitt,“ segir hún og hlær. En hvað á að hafa í matinn um jólin? „Við verðum með hamborg- arhrygg og lambahrygg á aðfanga- dagskvöld, hangikjöt á jóladag, líklega afganga á öðrum í jólum og svo nautakjöt á gamlársdag,“ svar- ar Hjördís og segir að þar komi að góðu gagni kryddblöndur sem hún og sambýlismaður hennar Stefán Halldórsson hafa framleitt um nokkurra ára skeið. „Bezt á kalk- únninn gerir til dæmis allar brún- ar sósur betri, og er ekki endilega bundinn við þá tilteknu kjöttegund sem nafnið gefur til kynna – frek- ar en hin kryddin okkar. Tilvalið er að leika sér með tegundirnar og bara prófa sig áfram.“ - rve POTTASETT ÚR TANNLÆKNASTÁLI Hjónin Stefán Halldórsson og Hjördís Andrésdóttir með syni sínum, Davíð Funa, fjögurra ára, og pottasettið og kryddin góðu. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Um aldamótin ákvað ég að hætta að borða kjöt og varð því aðeins að endurhugsa aðfangadag. Ég held jólin með foreldrum mínum og bróður og var fjölskyldan alveg tilbúin til að breyta til. Þegar ég var barn höfðum við yfirleitt sveppa- eða aspassúpu í forrétt en gulrótarsúpan hefur verið á borðum síðan 1999,“ segir enskukennarinn og blaðamaður- inn Vala Ósk Bergsveinsdóttir. Vala borðar hnetusteik með tómatchilli-sósu í aðalrétt og hefur hún alltaf tekist vel. „Með henni höfum við svo alltaf hefðbundið meðlæti.“ Síðustu tvö ár hafa for- eldrar Völu og bróðir hins vegar líka viljað borða bayonneskinku og jafnvel hangikjöt. „Því má segja að það sé nokkuð marg- réttað hjá okkur.“ Súpuuppskriftina fékk Vala hjá svissneskum sælkera en hefur betrumbætt hana með engifer. „Ég ber súpuna helst fram spari en viðurkenni að ég stelst stund- um til að gera hana hversdags.“ Í dag borðar Vala fisk og kjúkling en sniðgengur enn rautt kjöt. Hún hefur gaman af því að elda en er þó misdugleg við það. „Ég tek mínar syrpur í hinu og þessu.“ - ve Frískandi forréttur Vala ber súpuna aðallega fram spari en stelst þó stundum til að gera hana hversdags. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM LEYNIVOPNIÐ Hjá Völu Ósk Bergsveinsdóttur hefur meinholl og frískandi gulrótarsúpa verið í forrétt á aðfangadag undanfarin ár. Hnetusteik fylgir svo á eftir. 1 blaðlaukur 350 g gulrætur 750 ml af soðnu vatni með grænmetiskrafti 1 lime rifið engifer eftir smekk salt og pipar Gulrætur skornar smátt og blað- laukurinn líka. Smjörsteikið á pönnu í um tíu mínútur. Færið yfir í pott og blandið grænmet- iskraftsblöndu við. Sjóðið þar til grænmetið er orðið meyrt. Kryddið eftir smekk og bætið engifer út í. Leyfið súpu að kólna í um tuttugu mínútur og færið hana svo yfir í matvinnslu- vél. Maukið súpuna og færið hana svo aftur í pott og hitið upp við lágan hita. Bætið lime út í, smakkið til og berið á borð. LIME OG ENGIFERGULRÓTARSÚPA Fyrir 4 Súpan hefur reynst vel og verið í forrétt hjá Völu frá því um aldamótin. F Borgartún 24, sími 585 8700 • Hæðasmári 6, sími 585 8710 • Hafnarborg, sími 585 8720 www.madurlifandi.is Hnetusteik úr hágæðahráefni fyrir grænmetisæturnar í jólaboðinu í jólaboðið Hnetusteik Hnetusteikin er til sölu í Borgartúni, Hæðarsmára og Hafnarborg Hafnarfi rði. Munið að panta tímanlega.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.