Fréttablaðið


Fréttablaðið - 19.12.2009, Qupperneq 94

Fréttablaðið - 19.12.2009, Qupperneq 94
16 matur „Ætli ég verði bara ekki að segja Saladmaster-pottasettið mitt, pottar og pönnur sem fást aðeins keypt á heimakynningum,“ segir Hjördís Andrésdóttir, verslunar- stjóri Aktu taktu við Skúlagötu, beðin um að ljóstra upp hvaða leynivopnum hún lumi á í eldhús- inu. Settið er gert úr tannlækna- stáli og eru allir pottar og pönnur tvöfaldir sem gerir það að verk- um að áhöldin hitna jafn mikið á hliðum og í botninum, sem trygg- ir góða eldun. „Þetta er önnur af tveimur bestu fjárfestingum sem ég gert um ævina, en hin er hlaupabrettið mitt,“ segir hún og hlær. En hvað á að hafa í matinn um jólin? „Við verðum með hamborg- arhrygg og lambahrygg á aðfanga- dagskvöld, hangikjöt á jóladag, líklega afganga á öðrum í jólum og svo nautakjöt á gamlársdag,“ svar- ar Hjördís og segir að þar komi að góðu gagni kryddblöndur sem hún og sambýlismaður hennar Stefán Halldórsson hafa framleitt um nokkurra ára skeið. „Bezt á kalk- únninn gerir til dæmis allar brún- ar sósur betri, og er ekki endilega bundinn við þá tilteknu kjöttegund sem nafnið gefur til kynna – frek- ar en hin kryddin okkar. Tilvalið er að leika sér með tegundirnar og bara prófa sig áfram.“ - rve POTTASETT ÚR TANNLÆKNASTÁLI Hjónin Stefán Halldórsson og Hjördís Andrésdóttir með syni sínum, Davíð Funa, fjögurra ára, og pottasettið og kryddin góðu. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Um aldamótin ákvað ég að hætta að borða kjöt og varð því aðeins að endurhugsa aðfangadag. Ég held jólin með foreldrum mínum og bróður og var fjölskyldan alveg tilbúin til að breyta til. Þegar ég var barn höfðum við yfirleitt sveppa- eða aspassúpu í forrétt en gulrótarsúpan hefur verið á borðum síðan 1999,“ segir enskukennarinn og blaðamaður- inn Vala Ósk Bergsveinsdóttir. Vala borðar hnetusteik með tómatchilli-sósu í aðalrétt og hefur hún alltaf tekist vel. „Með henni höfum við svo alltaf hefðbundið meðlæti.“ Síðustu tvö ár hafa for- eldrar Völu og bróðir hins vegar líka viljað borða bayonneskinku og jafnvel hangikjöt. „Því má segja að það sé nokkuð marg- réttað hjá okkur.“ Súpuuppskriftina fékk Vala hjá svissneskum sælkera en hefur betrumbætt hana með engifer. „Ég ber súpuna helst fram spari en viðurkenni að ég stelst stund- um til að gera hana hversdags.“ Í dag borðar Vala fisk og kjúkling en sniðgengur enn rautt kjöt. Hún hefur gaman af því að elda en er þó misdugleg við það. „Ég tek mínar syrpur í hinu og þessu.“ - ve Frískandi forréttur Vala ber súpuna aðallega fram spari en stelst þó stundum til að gera hana hversdags. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM LEYNIVOPNIÐ Hjá Völu Ósk Bergsveinsdóttur hefur meinholl og frískandi gulrótarsúpa verið í forrétt á aðfangadag undanfarin ár. Hnetusteik fylgir svo á eftir. 1 blaðlaukur 350 g gulrætur 750 ml af soðnu vatni með grænmetiskrafti 1 lime rifið engifer eftir smekk salt og pipar Gulrætur skornar smátt og blað- laukurinn líka. Smjörsteikið á pönnu í um tíu mínútur. Færið yfir í pott og blandið grænmet- iskraftsblöndu við. Sjóðið þar til grænmetið er orðið meyrt. Kryddið eftir smekk og bætið engifer út í. Leyfið súpu að kólna í um tuttugu mínútur og færið hana svo yfir í matvinnslu- vél. Maukið súpuna og færið hana svo aftur í pott og hitið upp við lágan hita. Bætið lime út í, smakkið til og berið á borð. LIME OG ENGIFERGULRÓTARSÚPA Fyrir 4 Súpan hefur reynst vel og verið í forrétt hjá Völu frá því um aldamótin. F Borgartún 24, sími 585 8700 • Hæðasmári 6, sími 585 8710 • Hafnarborg, sími 585 8720 www.madurlifandi.is Hnetusteik úr hágæðahráefni fyrir grænmetisæturnar í jólaboðinu í jólaboðið Hnetusteik Hnetusteikin er til sölu í Borgartúni, Hæðarsmára og Hafnarborg Hafnarfi rði. Munið að panta tímanlega.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.