Vikan


Vikan - 15.05.1980, Page 28

Vikan - 15.05.1980, Page 28
Jónas Kristjánsson skrifar um íslensk veitingahús Bautinn á Akureyri olli mér nokkrum vonbrigðum. Hann stóð i raun ekki undir þvi lofi. sem hlaðið hcfur verið á hann. Matreiðslan var svo sem í meðal- lagi, en útlit veitingastofunnar er í þreytulegasta lagi. Líklega er þó Bautinn sá staður. sem benda verður ferðamönnum á. þvi að hið hræðilega Súlnaberg handan götunnar er eina samkeppnin. Og Bautinn er alténd ekki dýrari en Súlna- berg. En betra er þó að borða sjaldnar og borða á KEA. Bautanum er tviskipt i efra og neðra gólf. Mun snyrtilegra er á neðra gólfi og einkum þó ekki eins kuldalegt og á hinu efra. Á báðum stöðum eru ágætir birki- stólar eins og á kaffiteríu Loftleiða. Á veggjum i neðri sal er dökkbrúnn panill að ofanverðu og grænt leðurliki að neðanverðu. Rauður dúkurinn á gólfi er einkar misheppnaður. þvi að skitur sést mjög vel á honum. Í stil við dúkinn virtist skortur á hreinlæti. Óhreinir diskar lágu á borðum i klukkustund eftir að gestir voru farnir. Það er hvimleitt að borða innan um stafla af óhreinum leir og mataráhöldum. Bautinn er fremur annrikislegur staður. Of hátt stillt útvarp bætir ekki meltinguna, en er þó ekki nógu hátt tii að fréttalestur heyrist. Unthverfið hefur þó sínar jákvæðu hliðar, svo sem barna- stóla og röska afgreiðslu. Ekki góður en skástur Djúpsteiktur fiskur Djúpsteiktur fiskur með salati var á matseðli dagsins. Fiskurinn sjálfur var sæmilegur, en steikarhjúpurinn var of brenndur. Hrásalatið var gott og hafði að geyma tómata, gúrku og blaðsalat. svo og hæfilega litla salatsósu. Frönsku kartöflurnar voru frambærilegar. Sitrónu- og tómatbátar bættu réttinn töluvért. Best var þó kokkteilsósan, mild og rjómuð. liklega næst besta kokkteil- sósa landsins. Þessi sósa og hrásalatið góða fylgdu flestum réttum Bautans. Verð fiskréttarins var 2.500 krónur. Kínverskar pönnukökur Tvær kínverskar pönnukökur með hrásalati voru á fastaseðlinum. Sjálfar pönnukökurnar voru góðar, þunnar og stökkar. Inni í þeim voru kjötbitar i karrihrísgrjónum. ekki í frásögur færandi. Hrásalatið góða með blaðsalati og tómati bætti réttinn. Verðið var 2.200 krónur heill skammtur og 1.400 krónur hálfur. Lambakótilettur Lambakótilettur með frönskum og salati voru á fastaseðlinum. Kótiletturn- ar voru grásteiktar, dálítið brenndar og bornar fram með öllu fitulaginu á. Þær voru ekkert sérstakar. en ætar. Krydd- smjörið var lítið kryddað og ekki gott. EINNI & NNNI 28 ViKan 20. tbl

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.