Vikan


Vikan - 02.04.1992, Page 79

Vikan - 02.04.1992, Page 79
við og virða fyrir okkur mat- seðilinn en í raun má mæla með öllu því sem þar er að finna. Við bendum til dæmis á forrétti eins og andaterrine með glóaldini og kartöflurós með eggjakremi og laxahrogn- um - eða bakaðan hörpuskel- fisk með rabarbarasósu. Aðalréttirnir eru margir afar girnilegir, hvort sem er kjöt eða fiskur. Má til dæmis nefna herramannsmat á borð við glóðaða blálöngu og bakaðan skötusel í gulstöngulsósu - eða lambakamb með hálfmán- um og fylltum kryddjurtum, grísahnappa í sítrónu- og vodkasósu og pönnusteiktar lambalundir með rúsínum og anispipar. Eftirréttaseðillinn er ekki síður girnilegar, svo fremi að fólk hafi ekki þegar borðað sem afmarkar svæðið betur og undirstrikar sérstöðu þess. Stjörnumerkin prýða loftið eftir sem áður og gleðja augað en þessi sérkennilega skreyt- ing hefur alla tíð sett mikinn svip á salarkynnin, ásamt súl- unum sem ekkert hefur veriö hróflað við. AF NÓGU AÐ TAKA Á MATSEÐLI Matseðill Grillsins lætur ekki mikið yfir sér við fyrstu yfirferð en hann leynir samt verulega á sér. Nokkrir réttanna hafa verið þar í mörg ár, eins og blönduðu sjávarréttirnir, „Saga Gratin", sem hafa verið afar vinsælir í nítján ár. Auk hinna hefðbundnu rétta er á hverju kvöldi boðið upp á sérstakan matseðil sem gildir aðeins í það skiptið. Þar er einnig tekið fram hvaða matreiðslumenn eru á vakt í eldhúsinu en það hefur einnig verið endurnýjað að verulegu leyti, meðal ann- ars búið nýjum tækjum. Við skulum aðeins staldra ið „andlitslyftingu“ eins og matsalurinn. Bæði hefur innréttingin ímið fyrir nýjum og smekklegum húsgögnum. nægju sína. Hér skal aðeins bent á tvo rétti sem hvorugur ætti að valda vonbrigðum; eins og gamaldags rjómaís sem stráöur er cayennepipar með perum sem soðnar hafa verið í calvados og í annan stað súkkulaðiborða með ex- pressofrauði og angostúrakúl- um. Vínlistinn í Grillinu er með því besta sem þekkist á ís- lenskum veitingahúsum og er þar rikulegt úrval bæöi af hvít- vínum og rauðvínum. Þess má geta að Jón Ármannsson, vínbóndi í Bordeaux í Frakk- landi, velur vínin, sem flest eru af frönsku bergi brotin. Breidd- in er mikil og benda má á að unnt er að fá Bordeaux rauð- vín af árgöngum ’81 (t.d. Chat- eau Cheval Blanc kr. 33.420) til ’88 (t.d. Chateau de Rions kr. 3.740). í báðum þessum til- vikum er um úrvals vín að ræða þó verðmunurinn sé um- talsverður og verður því eng- inn svikinn af því ódýrara. Þess má geta að Hótel Saga annast innflutning á öllum þeim vínum sem á listanum eru. Grillið býður upp á góða þjónustu og svo mikið er víst að þjónarnir unna sér ekki mikillar hvildar þegar Stjörnu- salurinn er þéttsetinn matar- gestum eins og um helgar. Þjónustan er lipur og fag- mennskan fer ekki framhjá þeim sem hennar nýtur. Grillið á Hótel Sögu hefur löngu'm verið með betri mat- sölustöðum landsins og það hefur heldur ekki verið talið með þeim ódýrari. Engu að sfður er unnt að fá þar dýrindis þríréttaða máltíð fyrir um 3.300 krónur og það getur tal- ist meðalverð sé miðað við hinn heföbundna matseðil. Lesendur eru hvattir til að sækja heim sjöttu hæðina á Sögu ef þeir ætla aö gera sér glaðan dag í höfuöborginni - snæða góðan mat í fallegu umhverfi, njóta góörar þjón- ustu og fá hið margrómaða út- sýni i kaupbæti. □ 7. TBL. 1992 VIKAN 79

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.