Vikan


Vikan - 26.08.1993, Side 53

Vikan - 26.08.1993, Side 53
SVÍNALUNDIR AÐ HÆTTI CAMPBELL’S 2 svínalundir 2-3 msk. hveiti 1 tsk. timían '/2 tsk. basil 1 tsk. jurtasalt V2 tsk svartur pipar 1 msk. parmesanostur 1 stór bufflaukur 2 msk. smjör 1 dós CAMPBELL’S CREAM OF TOMATO '/2 CAMPBELL’S-dós rjómi 1 tsk. oregano 1 dl rauSvtn V2 tsk. cayennepipar 1 tsk jurtasalt Skerið lundirnar í 5 sm bita og fletj- ið þá út með lófanum. Blandið saman hveiti, timían, basil, jurtasalti, pipar og parmesanosti og veltið kjötbitunum upp úr blöndunni. Bræðið smjörið á djúpri pönnu og snöggsteikið kjötið við frekar mikinn hita í 3-5 mínútur. Blandið saman tómatsúpunni, rjóman- um, oregano, rauðvíni, cayennepipar og jurtasalti og hellið yfxr kjötið á pönn- unni. Látið krauma í 5-8 mínútur og berið fram heitt með soðnu tagliatelle eða öðru pasta. CAMPBELL’S KJÚKLINGAPASTA f. 6 5 dl soðnar pastaskrúfur 2 dl maís (úr dós) 1 grillaður kjúklingur 200 g léttsoðið spergilkál V2 saxaður blaðlaukur (hvíti hlutinn) 1 dós CAMPBELL’S kjúklingasúpa 1 msk. tómatkraftur (tomatpurée) 1 pressaður hvítlauksgeiri 1 dl rjótni 150 g rifinn óðalsostur 4 msk. parmesan Smyrjið eldfast mót og setjið pastaskrúfurnar í mótið. Dreifið maísnum yfir, skerið kjúklingakjötið frá beinunum og dreifið því yfir maísinn. Setjið spergilkálið ofan á og dreifið blaðlauknum yfir. Blandið saman súpunni, tómatkrafti, hvítlauk og rjóma og hellið yfir. Rífið ostinn, blandið parmesan saman við hann og stráið yfir réttinn. Bakið í 15-20 mínútur við 200 gráður. Berið fram með hvítlauksbrauði. NMH CAMPBELL’S SJÁVARRÉTTABAKA f. 4-6 2 plötur frosið smjördeig fylling: 1 dós CAMPBELL’S HUMARSÚPA 3 msk. rjómaostur 3 msk. rjómi '/2 brieostur með hvítlauksbragði 2 egg '/2 saxaður blaðlattkur 1 msk. smjör 200 g hörpuskelfiskur (eða skötuselur) 200 g rxkjur 2 tsk. dill 1 tsk. jurtasalt V2 tsk. cayennepipar 2 msk. sérrí Þíðið smjördeigið og fletjið tvær plötur út saman, þannig að þær skarist um 1 sm. Skerið úr deiginu hring sem er 3-4 sm stærri en bökuformið, sem notað er við bakstur botnsins, og þrýst- ið deiginu á botn og kanta formsins. Pikkið deigið vel með gaffli og fyllið botninn með þurrkuðum baunum eða hrísgrjónum (til að forðast að deigið lyfti sér og aflagist við baksturinn). Bakið botninn við 200 gráður í 10-12 mínútur. Þeytið saman humarsúpuna, rjómaostinn og rjómann. Brytjið ostinn og bætið honum í ásamt eggjunum, einu í senn, og þeytið áfram í 2-3 mín- útur. Mýkið blaðlaukinn í smjöri á pönnu og bætið honum í ásamt skel- fisknum, rækjunum, kryddinu og sérrí- inu. Hrærið öllu vel saman með sleif og hellið fyllingunni í bökubotninn. Bakið bökuna í 15-20 mínútur við 200 gráð- ur, eða þar til fyllingin hefur stífnað. Berið bökuna fram heita eða kalda með góðu salati.

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.