Vikan


Vikan - 26.08.1993, Qupperneq 55

Vikan - 26.08.1993, Qupperneq 55
vatni. Bætið viS ólífuolíu og salti og bætið hveiti smám saman út í þar til deigiS er mátulega teygjanlegt og losnar frá borSi og skál. Sé notuS hrærivél er uppleyst geriS látiS fyrst í skálina, síSan er hinum efnunum bætt viS og hnoSaS í um þaS bil eina mínútu eða tar til deigið hefur myndaS úlu. MyndiS nú kúlu úr deig- inu og leggið það í olíusmurða skál. SnúiS kúlunni einu sinni, breiðiS yfir skálina og látið deigiS lyfta sér í um þaS bil eina klukkustund. SláiS deigið þá niður, skiptiS því í tvo hluta og breiSiS yfir þá í 10 mínútur. FletjiS út á plötu sem búiS er að strá hveiti á og búið til hring, um það bil 25 sentí- metra í þvermál. Kanturinn ætti orðnar gegnsæjar og hafa minnkað um helming. ÞaS má ekki brúna laukinn, nræriS því vel í. BætiS tómötunum í án vökva og stappiS þá. LátiS sjóSa. BætiS sveppum í og bragðbætiS meS hvítlauk, bas- ilkum, salti og pipar. LátiS sjóða í 10 mínútur, þar til vökv- inn er gufaSur upp. TakiS nú bakaða botnana út úr ofninum, penslið þá með örlítilli olíu og dreifið fyllingunni á þá. LeggiS ostsneiSarnar yfir og skreytiS meS papriku. LátiS í ofninn að nýju og bakið í 10-12 mínútur. Einingar fyrir allan skamtinn ■■■■■■■■■■■ salt og pipar múskat 1 blómkálshaus 300 g spergilkál Þeytið saman mjöl og lítiS eitt af mjólkinni í þykkbotna potti. HelliS afganginum af mjólkinni út í og þeytið saman. LátiS jafninginn sjóSa á meðan hrært er stöðugt í. BætiS ostin- um við og látiS hitna vel þar til osturinn er alveg bráðnaður. BragðbætiS meS salti, pipar og rifnu múskati. HelliS síðan yfir léttsoðiS blómkál og spergilkál. Einingar í öllum skammtinum mmuum mumu PITSA (Fyrir fjóra) Deig: 15 g ger 1 1/2 dl volgt vatn 200-225 g hveiti 1/2 tsk. salt 1 /2 dl ólífuolía hveiti á bökunarplötu Fylling: 2 stórir laukar 1 msk. ólífuolía 2 dósir afhýddir tómatar klippt basilikum 1 nýpressaSur hvítlaukur 250 g sveppir í sneiðum salt og pipar 1 paprika í hringjum u.p.b. 160 g 17% ostur í sneiðum LeysiS gerið upp í volgu Blátt ■ táknar prótein, grænt ■ trefjar og rautt ■ merkir fæðutegundir meS miklum sykri, fitu eða áfengi. Hver ein- ing eSa kubbur samsvarar um ó2 hitaeiningum. OSTASÓSA MEÐ BLÓM- KÁLI OG SPERGILKÁLI (Fyrir fjóra) 1 /4 I léttmjólk 1 msk. maísenamjöl 50 g rifinn, mi(dur 17% ostur aS vera örlítið þykkari til þess aS fyllingin haldist á sínum staS. I staSinn fyrir tvær kringlóttar pitsur má hafa eina ferkantaða stóra. LátiS síSan lyfta sér aftur í 20-30 mínútur á bökunarplötunni, sem hefur veriS stráS meS maísenamjöli. BakiS botninn við 225 gráður C í 12 mínútur. Fyllíngin: Laukurinn skorinn í sneiðar og látinn krauma í olíunni í 5 mín- til sneiSarnar eru 17.TBL. 1993 VIKAN 55
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.