Vikan - 23.07.1998, Qupperneq 33
Uppskrift Vikunnar
fenguni við að
þessu sinnifrá
Margréti Hall-
gríms, Ijósmóð-
ur, sem gengur
œvinlega undir
nafninu
„Magga í
Hvammi.”
Þessir snúðar
eru hentugir við
hvaða tilefni sem
er, ekki síst í
bamaafmœlum þar
sem krökkum finnst
gott að hafa eitthvað í
höndunum sem ekki er of
sœtt! Þessa snúða er
mjög auðvelt að baka.
Nói-Síríus sendir Margréti stóran konfektkassa í
þakkarskyni.
MÖGGUSNÚÐAR
Ca. 48 snúðar:
50 g ger
150 g smjör eða smjörlíki
5 dl mjólk
1/2 tsk. salt
1-1/4 dl sykur
1 tsk. kardimommudropar
Ca. 1 1/2 l hveiti
Bræðið smjörið og hellið
mjólkinni saman við og hitið
að 37°. Setjið svo gerið sam-
an við. Blandið saman salti,
sykri, kardimommudropun-
um og meirihlutanum af
hveitinu og hellið vökvanum
yfir. Þetta er svo hnoðað létt
og restin af hveitinu sett
saman við. Síðan er deigið
sett í skál, viskustykki breitt
yfir og látið hefast í 30-40
mínútur. Þá er deigið aftur
hnoðað létt, það sett á
hveitistráð borð og því skipt
í tvo hluta. Það er látið
standa í nokkrar mínútur
meðan fyllingin er búin til.
Fylling:
75 g smjör eða smjörlíki
(ekki úr kœli)
3/4 dl strásykur
ca. 1 msk. kanill
Deigið er flatt út og gert af-
langt. Smjörinu er smurt á
deigið, sykri og kanil bland-
að saman og stráð yfir deig-
ið. Deiginu er rúllað þétt
saman og það skorið í
tveggja cm breiða bita.
Snúðunum er raðað á
smurða plötu og látnir hefast
í ca. 30 mín. undir visku-
stykki. Hitið ofninn í ca.
250°. Penslið snúðana með
eggi og stráið skrautsykri
yfir. Bakist í 5-7 mínútur.
Hvernig væri að gauka gómsætri uppskrift að okkur á Vikunni og við sendum glaðning
frá Nóa Síríus um hæl, sem þakklætisvott fyrir þær uppskriftir sem birtast. Best væri ef
mynd af réttinum fylgdi með og nafnið á þeim sem á að fá glaðninginn.
„Get ég fengið uppskriftina? Vikan, Seljavegi 2,101 Reykjavík“.
NÓI SÍRÍUS