Vikan


Vikan - 22.06.1999, Qupperneq 34

Vikan - 22.06.1999, Qupperneq 34
Umsjón: Marentza Poulsen Ljósmyndir: Bragi Þór Jósefsson Lambakjöt með ostasósu 800 g innanlœrisvöðvi salt og pipar smjör til steikingar ostasósa: 1 d\ kjötsoð 1 dl sýrður rjómi (36%) 1 tsk. blár kastali //2 tsk. rifsberjahlaup steinseljukartöflur: 1I2 kg kartöflur //2 búnt steinselja smjör til steikingar Meðlæti: Belgbaunir Aðferð: Flysjið kartöflurnar og skerið í báta. Skolið þær í köldu vatni og þerrið. Steikið lambavöðvann í smjöri á pönnu og kryddið með salti og pipar eftir smekk. Einnig má kaupa tilbúið kryddað lambakjöt. Forsteikið í 2 - 3 mínútur á hvorri hlið. Takið kjötið af pönnunni og bætið smjöri á pönnuna, fínsaxið steinseljuna og setjið kartöflu- bátana og steinseljuna á pönnuna. Steikið í u.þ.b. 15 - 20 mínútur. Athugið að snúa þeim af og til. Setjið kartöfl- urnar í eldfast mót og haldið þeim heitum í ofninum við 100°C. Bætið smávegis af smjöri á pönnuna og full- steikið kjötið eða í u.þ.b. 6 - 8 mínútur á hvorri hlið (fer svo- lítið eftir þykkt vöðvans og smekk hvers og eins). Haldið kjötinu heitu á meðan sósan er útbúin. Bætið kjötsoðinu ásamt sýrða rjómanum út á pönnuna og þeytið vel sam- an. Þá er bláa kastalanum og rifsberjahlaupinu bætt út í. Látið suðuna koma upp. Passið þó að sjóða ekki of mikið þar sem sýrði rjóminn þolir ekki mikla suðu. Sjóðið baunirnar í léttsöltu vatni í 2 - 3 mínútur. j j iLrjjuu 400 g nautahakk 1 stk. fínsaxaður skalotlaukur 4 sneiðar niðursoðnar rauðrófur, saxaðar 1 msk. kapers salt og pipar eftir smekk matarolía til steikingar 4 sneiðar maltbrauð 34 Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.