Vikan - 12.07.1973, Síða 30
SUMAR
Sumarrisotto
1 laukur
smjör
1/2 tsk. karrý
2 bollar hrisgrjón
3 bollag..ljóst kjötsob
1 tsk. salt
250 gr. sveppir
afgangur af kjöti t.d. kjúkling, eöa þess
háttar
steinselja
3-4 tómatar
1 paprika
brauö
Sjóöjö laukinn i 2 msk. af smjöri og látiö
hann ekki brúnast bætiö karrý, salti og
hrisgrjónum saman viö, hræriö i þar til
hrisgrjónin hafa fengið lit.
Hellið sjóöandi kjötsoðinu saman viö og
setjiö þétt lok á og látiö sjóöa i 12 minútur.
Slökkviö og látiö standa i aðrar 12 minút-
ur á hellunni. Steikiö svo á meðan svepp-
ina og kjötiö smáttbrytjaö. Blandiö siöast
öllu saman viö og setjiö á heitt fat og
skreytið meö niöursneiddri papriku,
sáldriö steinselju yfir og beriö brauö með.
Saltsíld i rjómasósu
2 saltsildarflök
mjólk
ca. 1 1/2 dl. þeyttur rjómi
1 tsk. sitrónusafi
pipar
1 laukur
rúgbrauð
Leggiö sildarflökin i bleyti i mjólk 10-12
tima og látið þau útvatnast. Skoliö þau
siöan vel og skeriö 1 litla bita. Helliö siöan
þeyttum rjómanum yfir sem i er blandað
sitrónusafanum. Maliö siöan svartan
pipar yfir og látið biöa i nokkra tima áöur
en sildin er borin fram.
Grænmetissalat
8 litlar kartöflur
4 gulrætur
1/2 pk. frosnar baunir
mais (niöursoöinn)
rauö paprika niðursoöin
salt, pipar, sinnep, steinselja
jóghurt
Sjóðiö kartöflurnar og gulræturnar og
látiö kólna. Jóghurtin blönduö meö salti,
pipar, sinnep og steinselju Skeriö
kartöflurnar og gulræturnar i litla teninga
og blandiö saman viö jóghurtina ásamt
maisnum og paprikunni.
UMSJON:
DRÖFN H. FARFSTVF.IT
HÚSMÆÐRAKENNARI