Vikan - 12.07.1973, Blaðsíða 31
Pylsa og pólskt blómkál
2 blómkálshöfuö
salt,
1/2 — 1 reykt medisterpylsa
smjör,
2 harösoöin egg
3 msk. rasp
steinselja
brauö.
Sjóöiö blómkáliö meyrt i saltvatni og látið
renna vel af þvi. Skeriö pylsuna i þykkar
sneiöar og steikiö létt i smjöri. Setjiö
blómkál og pylsur i fat og haldið þvi heitu
Blandiö söxuöum harösoðnum eggjum
meö steinseljunni og setjiö yfir blómkálið.
Brúniösiöan raspiöi 3-4 msk. af smjöri og
stráiö yfir. Berið fram meö brauði.
Kaviartómatar
4 meöalstórir tómatar
salt
1-2 smurostar
1/2 msk. rifinn laukur
2 msk. rjómi
1 msk. söxuö steinselja
1 litið glas kaviar
1 sitróna
Skeriö lok af tómötunum og holiö þá aö
innan. Stráiö salti innan i þá. Merjið ost-
inn með gaffli og hrærið lauknum saman
viö. Saxið tómatlokin smátt og blandiö
saman viö , skiptiö ostakreminu i
tómatana og fylliö siöan með kaviar.
Beriö fram með 1/4 úr sitrónu.
Salatréttur
1/2 kg. kartöflur
1 litiö blómkál
1 salathöfuö
1/2 agúrka
4-5 tómatar
1 litil aspasdós
125 gr. sveppir
1 ds. sýröur rjómi
rjómi eöa mjólk
salt, pipar, paprika
graslaukur
Sjóöiö flysjaöar kartöflurnar og
blómkálshrislurnar. Látiö renna vel af
þeim. Grænmetiö skoriö og hreinsaö vel.
Setjiö grænmetiö á þvegin og klippt salat
blööin og- blandiö saman sósu af sýröum
rjóma , sem hræra má upp meö dál. mjóll
eöa rjóma og bragða til meö kryddi og 1
söxuðum graslauk.
RETTIR