Vikan


Vikan - 10.01.1980, Síða 53

Vikan - 10.01.1980, Síða 53
Matreiðslumeistari Bragi Ingason Ljósm.: Jim Smart 2 egg 6 blöð matarlím 1-2 appelsínur, eftir stærð. 2 msk. strásykur Það sem til þarf: 1/2 dós niðursoðin jarðarber (auðvitað einnig fersk á þeim árstíma) 1/4 I rjómi 2 Leggið matarlímsblöðin í kalt vatn. Sigtið safann af jarðar- berjunum en látið berin í skálar JARÐAR- BERJAHIAUP MEÐ APPEL- SÍNUKREMI 3 Hitið safann af jarðarberjunum og látið 4 blöð af matarliminu út i. Hellið yfir berin i skálunum. Látið stífna á köldum stað. Smávegis umstang er svo sannarlega þessvirði. þessi eftirréttur er sérlega 'iúffengur. 4 ^eytið eggjarauðurnar með ^násykrinum. Þeytið rjómann og b|andið saman við eggja- rabðurnar. Kreistið safann úr aPpelsinunum og leysið afganginn af/natarlíminu upp i safanum. ^átið kólna lítillega. Eldhús Vikunnar og Klúbbur matreiðslumeistara . Hraeriö öllu saman og hellið yfir larðarberjahlaupið í skálunum. ^reytið með þeyttum rjóma og aPPelsínusneiöum. 2. tbl. Vlkan 53

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.