Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.08.1984, Qupperneq 27

Ægir - 01.08.1984, Qupperneq 27
‘nnslusal Rannsóknastoft ^ndiir (1968). Gerð var tilraun með að forþurrka ^e,ð til að reyna að koma í veg fyrir að hún frysi. ej'. lorÞurrkun hafði fiskur lést um 30% en fraus Sl8'.aö síður við -=-12°C, en það var einmitt hita- ^'8>ð úti þá dagana (1975). Tilraunir voru gerðar að þvo fisk í skreið með fluguvarnarefnum en 1aru ekki árangur, enda rigndi talsvert á skreið- v 3 19 ðögum eftir upphengingu. Rigna þá flugu- ef rnarefnin af henni. Þyrfti þá að úða fiskinn með ha'llJnUm aftur ^1975’ 1976)' Þessum tilraunum var va afram 1982 og borin saman þrjú efni til tíölTar ^U^Um- Með þeirri meðferð sem hér hefur ein Vla6' flug3 1 allan fiskinn, en ef farið var í ann- °8 eltir leiðbeiningum framleiðenda efn- hv-1-! SaSt varla maðkur í fiskinum og var sama 'Uik v C^n* Var notað- Skreið sem maðkar, rýrnar ra ' Meðalrýrnun þurrefnis reyndistca 15%. Til- inn nir V°ru §erðar með að forþurrka fisk í skreið dae! Þurrkaö var með 15°C heitum blæstri í 1-4 8a' "^'1 þess að koma í veg fyrir möðkun þurfti að forþurrka í 4 daga og hafði þá fiskurinn lést um 50% (1982). Hafnar eru rannsóknir á örverugróðri í skreið og reynt að fá yfirlit yfir gróðurinn í hjallþurrkuðum fiski og hvernig hann breytist við þurrkunina. Rannsökuð hafa verið rúmlega 100 sýni af skreið, sem var verkuð á hjöllum í nágrenni Reykjavíkur. Gerlagróðurinn er mjög breytilegur, fjöldinn frá 6xl03-90xl06. Ger- og myglusveppagróður var fátæklegur miðað við gerla. Algengastir voru gerlar sem tilheyrðu Moraxella-Acinetobacter hópnum. Við tilraun sem gerð var með þurrkun á blálöngu kom á óvart að mjólkursýrugerlar af ættkvíslinni Lactobacillus náðu smám saman yfirhöndinni. í byrjun voru mjólkursýrugerlar 4% af flórunni en juku hlutdeild sína jafnt og þétt upp í 76%. Gerla- fjöldinn fór úr 286xl03-37.5xl06 í g (1980). í fram- haldsrannsóknum voru gerðar 3 upphengingartil- raunir og fylgst með gerla- og sveppagróðri, trimet- hylamíni, ammoníakmagni o.fl. Niðurstöður urðu ÆGIR-411
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.