Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2004, Side 70

Frjáls verslun - 01.10.2004, Side 70
KONUR í VIÐSKIPTALÍFINU það með ýmsum mælingum, s.s. með blóðþrýstingsmælingum. Nafnið á fyrirtækinu setur því skemmtilegan ramma utan um okkar starfsemi, segir okkur hvert við eigum að horfa. Nú stöndum við á nokkrum tímamótum því það er verið að þrengja að okkur með lyflaverð sem er að lækka, enda stendur smásala á lyflum í smásölu varla undir rekstri apóteka. Því sækjum við meira í okkar kjamastarfsemi sem er bæði lyf og heilsa. Verslun okkar í Kringlunni er fyrst apóteka til að bjóða upp á „optik“, þ.e. sjónmælingar, linsur og fleira af þvi tagi. Við framleiðum lyijatengdar vörur, erum m.a. að setja á markað smyrsl og kremgrunna á sviði grasalækninga og í Bret- landi er að koma á markað vara sem heitir „TÆR“, þar sem vísað er til þess að varan sé hrein og tær, á ensku „clear“.“ - Hugleiða Islendingar þegar þeir kaupa lyf, hvað þau kosta og hver framleiðir, eða kaupa þeir bara það sem að þeim er rétt? .ýUmenningur er mjög meðvitaður um lyfjaverð og hvers konar lyf er verið að kaupa. Þetta er reyndar hluti af miklu stærri neytendavakningu, fólk vill vita hvað það setur ofan í sig, og það á ekki bara við um mat Okkar starfsfólk þarf að vera faglega vel að sér um t d. virkni lyfja og vítamína, og eins að hlusta á viðskipta- vininn og greiða úr hans óskum og vandamálum." - Stærstur hluti starfsfólks Lytja og heilsu er kvenfólk. Er það meðvitað eða tilviljun? „Stór hluti afyreiðslufólks í allri smásöluverslun er kvenfólk. Það er þvi ekkert öðru vísi hjá okkur en mörgum öðrum fyrir- tækjum. En um helmingur lytjafræðinga í dag eru karlmenn,“ segir Hrund Rudolfsdóttir framkvæmdastjóri.S!] Helga Lára Hólm FRAMKVÆMDASTJÓRI ÍSFUGLS Isfugl í Mosfellsbæ rekur sláturhús, kjötvinnslu og dreif- ingarstöð fyrir afurðir alifugla. í sláturhúsinu er slátrað Helga Lára Hólm framkvæmdastjóri ísfugls. kjúklingum, kalkúnum og unghænum allan ársins hring. Framleiðsla hefur aukist mikið undanfarin ár vegna vaxandi eftirspumar á fuglakjöti, og þá sérstaklega fersku. Núverandi hluthafar Isfugls em Markís ehf., sem á 70%, og Sláturfélag Suðurlands sem á 30% hlut. Isfúgl selur vömr undir þremur merkjum, Kjúlla, sem er ferskur kjúklingur, Isfugl, sem er frosinn kjúklingur, og Hvíti kalkúninn sem er ferskur kalkún. Helga Lára Hólm hefur verið framkvæmdastjóri Isfugls sl. timm ár, en þar áður hafði hún starfað á skrifstofu fyrirtækisins í 10 ár. Helga Lára hefur sjálf verið kjúkHngaframleiðandi að Selvangi uppi í Mosfellsheiðinni í hartnær þijá áratugi og hefur auk þess eignatengsl gegnum eignarhaldsfélag Isfugls. „Eg er mikið til sjálfmenntuð, en ég var einn vetur í verslunarskóla. En eftir allan þennan tíma veit ég auðvitað all- mikið um kjúklingaræktun,“ segir Helga Lára. - Það er eiginlega ekki hægt að tala við framkvæmdastjóra kjúklingabús án þess að spyrja hvemig reksturinn gangi. Er þetta enn mikil „brekka"? „Þessi fimm ár, sem ég hef verið hér, hafa verið ansi „töff‘, en árið 1999 lenda kjúklingaframleiðendur í þessu óskaplega kamphylofári sem var þessari atvinnugrein mjög erfitt. I kjöl- farið verður mikil offramleiðsla og verðið fer niður úr öllu valdi, sérstaklega árið 2002 og hluta til 2003. íslandsfugl á Dalvík kom þá inn á markaðinn og auk þess var mikil uppbygging og framleiðsluaukning á Móabúinu í Mosfellsbæ. Keppinautar okkar hafa ýmist orðið gjaldþrota eða afskrifað miklar skuldir, en Isfugl hefur allan þennan tíma verið réttum megin við núllið. I ár sjáum við að ástandið er hægt og bítandi að skána. Það hefúr dregið úr framleiðslu og hún að komast í jafnvægi, og það er að ganga á þessar miklu birgðir sem vom fyrirliggj- andi,“ segir Helga Lára. Helga Lára segir kjúklinganeyslu hafa aukist nokkuð sl. ár, og það sé að hluta til á kostnað fiskneyslu, sem sé afskaplega dýr. I umræðunni um feitan mat komi kjúklingakjöt mjög vel út, enda fitusnautt kjöt. Fólk sé enn nokkuð hrætt við sýkingu, en almenningur sé farinn að vanda sig mun meira hvað varðar meðferð kjötsins. Auk þess megi lesa varúðarráðstafanir á umbúðunum, m.a. hvað varðar meðferð áhalda.HH Laufey Eyjólfsdóttir FRAMKVÆMDASTJÓRI TOPPFISKS Toppfiskur við Fiskislóð á Grandagarði hefur verið starf- ræktur frá árinu 1979 og telur nú um 80 starfsmenn. Fyrirtækið rekur vinnsluhús sem búið er fullkomnasta vinnslu- kerfisbúnaði sem völ er á til að fullvinna hráefni með sem skjótustum hætti í gegnum vinnsluna. Fyrirtækið framleiðir ferskan og frosinn fisk, þorsk og ýsu, til útflutnings, aðal- lega til Bretlands, þar sem fýrirtækið hefur verið ráðandi á þeim markaði, sérstaklega í ferskum afurðum og með nýjar afurðir í frosnu. Toppfiskur viðheldur gæðum með fullkomnu 70
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.