Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2004, Page 70

Frjáls verslun - 01.10.2004, Page 70
KONUR í VIÐSKIPTALÍFINU það með ýmsum mælingum, s.s. með blóðþrýstingsmælingum. Nafnið á fyrirtækinu setur því skemmtilegan ramma utan um okkar starfsemi, segir okkur hvert við eigum að horfa. Nú stöndum við á nokkrum tímamótum því það er verið að þrengja að okkur með lyflaverð sem er að lækka, enda stendur smásala á lyflum í smásölu varla undir rekstri apóteka. Því sækjum við meira í okkar kjamastarfsemi sem er bæði lyf og heilsa. Verslun okkar í Kringlunni er fyrst apóteka til að bjóða upp á „optik“, þ.e. sjónmælingar, linsur og fleira af þvi tagi. Við framleiðum lyijatengdar vörur, erum m.a. að setja á markað smyrsl og kremgrunna á sviði grasalækninga og í Bret- landi er að koma á markað vara sem heitir „TÆR“, þar sem vísað er til þess að varan sé hrein og tær, á ensku „clear“.“ - Hugleiða Islendingar þegar þeir kaupa lyf, hvað þau kosta og hver framleiðir, eða kaupa þeir bara það sem að þeim er rétt? .ýUmenningur er mjög meðvitaður um lyfjaverð og hvers konar lyf er verið að kaupa. Þetta er reyndar hluti af miklu stærri neytendavakningu, fólk vill vita hvað það setur ofan í sig, og það á ekki bara við um mat Okkar starfsfólk þarf að vera faglega vel að sér um t d. virkni lyfja og vítamína, og eins að hlusta á viðskipta- vininn og greiða úr hans óskum og vandamálum." - Stærstur hluti starfsfólks Lytja og heilsu er kvenfólk. Er það meðvitað eða tilviljun? „Stór hluti afyreiðslufólks í allri smásöluverslun er kvenfólk. Það er þvi ekkert öðru vísi hjá okkur en mörgum öðrum fyrir- tækjum. En um helmingur lytjafræðinga í dag eru karlmenn,“ segir Hrund Rudolfsdóttir framkvæmdastjóri.S!] Helga Lára Hólm FRAMKVÆMDASTJÓRI ÍSFUGLS Isfugl í Mosfellsbæ rekur sláturhús, kjötvinnslu og dreif- ingarstöð fyrir afurðir alifugla. í sláturhúsinu er slátrað Helga Lára Hólm framkvæmdastjóri ísfugls. kjúklingum, kalkúnum og unghænum allan ársins hring. Framleiðsla hefur aukist mikið undanfarin ár vegna vaxandi eftirspumar á fuglakjöti, og þá sérstaklega fersku. Núverandi hluthafar Isfugls em Markís ehf., sem á 70%, og Sláturfélag Suðurlands sem á 30% hlut. Isfúgl selur vömr undir þremur merkjum, Kjúlla, sem er ferskur kjúklingur, Isfugl, sem er frosinn kjúklingur, og Hvíti kalkúninn sem er ferskur kalkún. Helga Lára Hólm hefur verið framkvæmdastjóri Isfugls sl. timm ár, en þar áður hafði hún starfað á skrifstofu fyrirtækisins í 10 ár. Helga Lára hefur sjálf verið kjúkHngaframleiðandi að Selvangi uppi í Mosfellsheiðinni í hartnær þijá áratugi og hefur auk þess eignatengsl gegnum eignarhaldsfélag Isfugls. „Eg er mikið til sjálfmenntuð, en ég var einn vetur í verslunarskóla. En eftir allan þennan tíma veit ég auðvitað all- mikið um kjúklingaræktun,“ segir Helga Lára. - Það er eiginlega ekki hægt að tala við framkvæmdastjóra kjúklingabús án þess að spyrja hvemig reksturinn gangi. Er þetta enn mikil „brekka"? „Þessi fimm ár, sem ég hef verið hér, hafa verið ansi „töff‘, en árið 1999 lenda kjúklingaframleiðendur í þessu óskaplega kamphylofári sem var þessari atvinnugrein mjög erfitt. I kjöl- farið verður mikil offramleiðsla og verðið fer niður úr öllu valdi, sérstaklega árið 2002 og hluta til 2003. íslandsfugl á Dalvík kom þá inn á markaðinn og auk þess var mikil uppbygging og framleiðsluaukning á Móabúinu í Mosfellsbæ. Keppinautar okkar hafa ýmist orðið gjaldþrota eða afskrifað miklar skuldir, en Isfugl hefur allan þennan tíma verið réttum megin við núllið. I ár sjáum við að ástandið er hægt og bítandi að skána. Það hefúr dregið úr framleiðslu og hún að komast í jafnvægi, og það er að ganga á þessar miklu birgðir sem vom fyrirliggj- andi,“ segir Helga Lára. Helga Lára segir kjúklinganeyslu hafa aukist nokkuð sl. ár, og það sé að hluta til á kostnað fiskneyslu, sem sé afskaplega dýr. I umræðunni um feitan mat komi kjúklingakjöt mjög vel út, enda fitusnautt kjöt. Fólk sé enn nokkuð hrætt við sýkingu, en almenningur sé farinn að vanda sig mun meira hvað varðar meðferð kjötsins. Auk þess megi lesa varúðarráðstafanir á umbúðunum, m.a. hvað varðar meðferð áhalda.HH Laufey Eyjólfsdóttir FRAMKVÆMDASTJÓRI TOPPFISKS Toppfiskur við Fiskislóð á Grandagarði hefur verið starf- ræktur frá árinu 1979 og telur nú um 80 starfsmenn. Fyrirtækið rekur vinnsluhús sem búið er fullkomnasta vinnslu- kerfisbúnaði sem völ er á til að fullvinna hráefni með sem skjótustum hætti í gegnum vinnsluna. Fyrirtækið framleiðir ferskan og frosinn fisk, þorsk og ýsu, til útflutnings, aðal- lega til Bretlands, þar sem fýrirtækið hefur verið ráðandi á þeim markaði, sérstaklega í ferskum afurðum og með nýjar afurðir í frosnu. Toppfiskur viðheldur gæðum með fullkomnu 70
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.