Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2004, Síða 70

Frjáls verslun - 01.10.2004, Síða 70
KONUR í VIÐSKIPTALÍFINU það með ýmsum mælingum, s.s. með blóðþrýstingsmælingum. Nafnið á fyrirtækinu setur því skemmtilegan ramma utan um okkar starfsemi, segir okkur hvert við eigum að horfa. Nú stöndum við á nokkrum tímamótum því það er verið að þrengja að okkur með lyflaverð sem er að lækka, enda stendur smásala á lyflum í smásölu varla undir rekstri apóteka. Því sækjum við meira í okkar kjamastarfsemi sem er bæði lyf og heilsa. Verslun okkar í Kringlunni er fyrst apóteka til að bjóða upp á „optik“, þ.e. sjónmælingar, linsur og fleira af þvi tagi. Við framleiðum lyijatengdar vörur, erum m.a. að setja á markað smyrsl og kremgrunna á sviði grasalækninga og í Bret- landi er að koma á markað vara sem heitir „TÆR“, þar sem vísað er til þess að varan sé hrein og tær, á ensku „clear“.“ - Hugleiða Islendingar þegar þeir kaupa lyf, hvað þau kosta og hver framleiðir, eða kaupa þeir bara það sem að þeim er rétt? .ýUmenningur er mjög meðvitaður um lyfjaverð og hvers konar lyf er verið að kaupa. Þetta er reyndar hluti af miklu stærri neytendavakningu, fólk vill vita hvað það setur ofan í sig, og það á ekki bara við um mat Okkar starfsfólk þarf að vera faglega vel að sér um t d. virkni lyfja og vítamína, og eins að hlusta á viðskipta- vininn og greiða úr hans óskum og vandamálum." - Stærstur hluti starfsfólks Lytja og heilsu er kvenfólk. Er það meðvitað eða tilviljun? „Stór hluti afyreiðslufólks í allri smásöluverslun er kvenfólk. Það er þvi ekkert öðru vísi hjá okkur en mörgum öðrum fyrir- tækjum. En um helmingur lytjafræðinga í dag eru karlmenn,“ segir Hrund Rudolfsdóttir framkvæmdastjóri.S!] Helga Lára Hólm FRAMKVÆMDASTJÓRI ÍSFUGLS Isfugl í Mosfellsbæ rekur sláturhús, kjötvinnslu og dreif- ingarstöð fyrir afurðir alifugla. í sláturhúsinu er slátrað Helga Lára Hólm framkvæmdastjóri ísfugls. kjúklingum, kalkúnum og unghænum allan ársins hring. Framleiðsla hefur aukist mikið undanfarin ár vegna vaxandi eftirspumar á fuglakjöti, og þá sérstaklega fersku. Núverandi hluthafar Isfugls em Markís ehf., sem á 70%, og Sláturfélag Suðurlands sem á 30% hlut. Isfúgl selur vömr undir þremur merkjum, Kjúlla, sem er ferskur kjúklingur, Isfugl, sem er frosinn kjúklingur, og Hvíti kalkúninn sem er ferskur kalkún. Helga Lára Hólm hefur verið framkvæmdastjóri Isfugls sl. timm ár, en þar áður hafði hún starfað á skrifstofu fyrirtækisins í 10 ár. Helga Lára hefur sjálf verið kjúkHngaframleiðandi að Selvangi uppi í Mosfellsheiðinni í hartnær þijá áratugi og hefur auk þess eignatengsl gegnum eignarhaldsfélag Isfugls. „Eg er mikið til sjálfmenntuð, en ég var einn vetur í verslunarskóla. En eftir allan þennan tíma veit ég auðvitað all- mikið um kjúklingaræktun,“ segir Helga Lára. - Það er eiginlega ekki hægt að tala við framkvæmdastjóra kjúklingabús án þess að spyrja hvemig reksturinn gangi. Er þetta enn mikil „brekka"? „Þessi fimm ár, sem ég hef verið hér, hafa verið ansi „töff‘, en árið 1999 lenda kjúklingaframleiðendur í þessu óskaplega kamphylofári sem var þessari atvinnugrein mjög erfitt. I kjöl- farið verður mikil offramleiðsla og verðið fer niður úr öllu valdi, sérstaklega árið 2002 og hluta til 2003. íslandsfugl á Dalvík kom þá inn á markaðinn og auk þess var mikil uppbygging og framleiðsluaukning á Móabúinu í Mosfellsbæ. Keppinautar okkar hafa ýmist orðið gjaldþrota eða afskrifað miklar skuldir, en Isfugl hefur allan þennan tíma verið réttum megin við núllið. I ár sjáum við að ástandið er hægt og bítandi að skána. Það hefúr dregið úr framleiðslu og hún að komast í jafnvægi, og það er að ganga á þessar miklu birgðir sem vom fyrirliggj- andi,“ segir Helga Lára. Helga Lára segir kjúklinganeyslu hafa aukist nokkuð sl. ár, og það sé að hluta til á kostnað fiskneyslu, sem sé afskaplega dýr. I umræðunni um feitan mat komi kjúklingakjöt mjög vel út, enda fitusnautt kjöt. Fólk sé enn nokkuð hrætt við sýkingu, en almenningur sé farinn að vanda sig mun meira hvað varðar meðferð kjötsins. Auk þess megi lesa varúðarráðstafanir á umbúðunum, m.a. hvað varðar meðferð áhalda.HH Laufey Eyjólfsdóttir FRAMKVÆMDASTJÓRI TOPPFISKS Toppfiskur við Fiskislóð á Grandagarði hefur verið starf- ræktur frá árinu 1979 og telur nú um 80 starfsmenn. Fyrirtækið rekur vinnsluhús sem búið er fullkomnasta vinnslu- kerfisbúnaði sem völ er á til að fullvinna hráefni með sem skjótustum hætti í gegnum vinnsluna. Fyrirtækið framleiðir ferskan og frosinn fisk, þorsk og ýsu, til útflutnings, aðal- lega til Bretlands, þar sem fýrirtækið hefur verið ráðandi á þeim markaði, sérstaklega í ferskum afurðum og með nýjar afurðir í frosnu. Toppfiskur viðheldur gæðum með fullkomnu 70
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.