Morgunblaðið - 04.03.2011, Qupperneq 6

Morgunblaðið - 04.03.2011, Qupperneq 6
6 | MORGUNBLAÐIÐ www.hjahrafnhildi.is • Sími 581 2141 Mikið úrval af glæsilegum fatnaði fyrir fermingarnar Stærðir 36-52 F ólk vill hófstilltar ferming- arveislur í dag og engan íburð. Við finnum það mjög skýrt á því fólki sem hefur samband og pantar í veislur vorsins,“ segir Sturla Birgisson veit- ingamaður á Heitu og köldu í Kópa- vogi. Hann hefur lengi staðið vaktina við veitingarekstur og segir menning- una þar hafa breyst mikið á und- anförnum misserum. Allt taki mið af ofurlítið þrengri efnahag fólks enda þótt öllum sé kappsmál að gera vel við sig og sína á þeim merkisdegi mannsævinnar sem fermingin er. Lambalæri og graflax Sturla segir að þetta vorið láti nærri að sitt fólk sé að útbúa um það bil þrjátíu fermingarveislur. „Fólk byrjaði strax í haust að at- huga málin og leggja inn pantanir. Það er mjög eðlilegt að fólk undirbúi þetta vel og þá er gott að hafa tímann fyrir sér,“ segir Sturla sem er með þrennskonar fermingartilboð. Af því fjölmarga sem þar er á borð- um njóta sígildir réttir ýmiskonar mikilla vinsælda. Má þar til dæmis nefna kalkúnabringur og hamborg- arhrygg – en margir skipta öðru hvoru þessa út og taka lambalærið inn í staðinn eða kjúklingabringur. Þá er graflax með góðu ristuðu brauði og tilheyrandi sósu afar eftirsóttur. Sushi sem aldrei fyrr „Margir hafa komið til okkar og fengið skemmtilegt smáréttaborð sem alltaf stendur fyrir sínu – hvort sem réttirnir eru unnir úr kjöt- eða fiskmeti. Margir hafa einnig viljað fá inn í þetta sushi-rétti sem nú eru vin- sælir sem aldrei fyrr,“ segir Sturla og bætir við að margir vilji ferming- arveislur í gamla stílnum, það er kaffihlaðborð með öllu því sem slíku fylgir. „Kunnur útvarpsmaður sagði eitt sinn frá því í viðtali að fyrir fermingu dóttur sinnar hefði sér þótt rétt að velja það ódýrasta og keypti einfald- lega veitingar eins og gjarnan eru bornar fram í erfidrykkjum; það er flatkökur með hangikjöti, upprúll- aðar pönnukökur, kleinur og jólakök- ur. Sjálfsagt eru þetta hinar bestu veitingar en í fermingarveislu verður fjölbreytnin þó að vera ofurlítið meiri, að mínum dómi. Snittur, brauðréttir og kranskakakan verða að vera á sín- um stað. Annars er fólk mun óhrædd- ara nú en áður við að fara sínar eigin leiðir. Maður heyrir þess meira að segja dæmi að fólk bjóði gestum stundum upp á íslenska kjötsúpu á þeim mikla hátíðisdegi barnsins sem fermingin er – og öllum líkar það vel,“ segir Sturla og bætir við að eðlilega horfi margir foreldrar í aurinn og vilji spara við sig aðkeypta veislu. Þar gleymist hins vegar að oft að slíkt sé tímafrekt og hreint ekki á allra færi. Aðkeypt veisla frá veitingamönnum sé því gjarnan besti kosturinn – og bragðist vel. sbs@mbl.is Veisla í farángrin- um en án íburðar Sígilt er vinsælt í ferminguna. Kalkúnn og lambalæri. Margir vilja smárétti og þjóðlegar veitingar – eins og upp- rúllaðar pönnukökur og flatkökur með hangikjöti. Pinnamatur Hugmyndaríka kokka stoppar ekkert.Kjöt Hverskonar kjötréttir eru vinsælir á veglegt fermingarborð. Smáréttir Lystugt og lítur ljómandi vel út á diskinum. Kokkur Sturla hjá Heitu og köldu. Fermingartilboð 1 Kaldir réttir  Ítalskt pastasalat með feta- osti og rækjum  Kjúklingasalat með sól- þurrkuðum tómötum og fersku salati  Graflax með sinnepsdill- sósu  Tapssnitta með parmask- inku og klettasalati Heitir réttir  Heilsteiktar kalkúnabringur  Hamborgarhryggur með eplasalati  Kartöflur, sveppasósa, ferskt salat og brauð Fermingartilboð 2  Humarsúpusnafs  Graflax á tapassnittu með sólseljusósu  Tapassnitta með klettasal- atmauki og valhnetum  Tapassnitta með sólþurrk- uðum tómötum og basil  Tapassnitta með ólífu- mauki og fetaosti  Sjávarréttasalat með rækjum, hörpuskel, kóríander og mangó  Djúpsteiktar tígrisrækjur með kókos og sætri chillisósu  Ofnsteikt andarbringa með pekingsósu  Grilluð kjúklingabringa með tandoori og kryddjurta- salati  Parmaskinka með kletta- salati og Parmaosti  Ítalskar kjötbollur með BBQ og hvítlauk Fermingartilboð 3 Forréttir Graflax með sinnepsdillsósu  Reyktur lax með pip- arrótasósu  Sjávarréttasalat með pasta, rækjum og kóríander Tapssnitta með Parmaskinku og klettasalat Heitir réttir  Tex-mex kjúklingaleggir með salsasósu  Nautapottréttur með sveppasósu  Kryddhrísgrjón, ferskt sal- at, nýbökuð brauð og fleira.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.