Morgunblaðið - 04.03.2011, Side 32

Morgunblaðið - 04.03.2011, Side 32
32 | MORGUNBLAÐIÐ XPERIENCE línan samanstendur af andlitsfarða, maskara og varasalva með lit. Það sem einkennir þessa línu er fiðurlétt áferð og eiginleikar hennar. Farðinn er einstaklega léttur en þekur vel. Maskarinn hefur IFX bursta með gúmmíhárum, þykkir og greiðir augnhárin. Varasalvinn nærir varirnar og gefur þeim raka. NÝTT XPERIENCE www.maxfactor.co.uk Þ að ríkir mikil hefð fyrir kransakökum á veislu- borðum landsmanna og er þar fermingarveisluborðið ekki undanskilið. Hefðin er þó misjafnlega sterk frá einni fjöl- skyldu til annarar. Stundum virðast allir vilja bita af kökunni góðu sem þarf að vera stór samkvæmt því. Í öðrum tilvikum getur kakan verið minni, en þau tilvik eru færri,“ segir Örvar Birgisson, bakari í Kökuhús- inu við Auðbrekku í Kópavogi. Örvar er einn af betri bökurum landsins og hefur verið í landsliði mat- reiðslumanna. Hann, ásamt fjölskyldu sinni, er eigandi Kökuhússins þar sem – eins og nafnið gefur til kynna – kökubakstur hverskonar er í háveg- um hafður. „Fólk er fyrir löngu byrj- að að spá í fermingarundirbúninginn. Fyrstu pantanirnar um fermingar- kökur sem við fengum komu fljótlega í kringum áramótin,“ segir Örvar. Enda þótt gott sé að leita til bak- ara spreyta margir sig á því að baka kransakökuna sjálfir. Massinn í kök- una góðu fæst í öllum betri mat- vöruverslunum – og í hann er bætt sykri og eggjahvítu. Ákveðin tilfinning „Bakstur kransaköku er æfing eins og allt annað. Fólk þarf að hafa ákveðna tilfinningu fyrir því hvernig gera skal hlutina. En með æfingunni hefst þetta allt saman,“ segir Örvar sem bætir við að einasta sem hamli fólk í kökubakstri sé hugmynda- flugið. Í rauninni sé allt hægt – og ekki er langt síðan Örvar bakaði sjálfur fyrirmyndarfermingartertu úr súkkulaði. „Í raun má segja kransakökurnar séu sígildar í fermingarnar. Margir vilja þær líka í giftingarnar enda þótt hefðbundnar brúðkaupstertur hafi þar yfirhöndina,“ segir bakarinn í Kökuhúsinu. sbs@mbl.is Fallegt Kranskakan er falleg á ferming- arborðið og í há- vegum höfð. Morgunblaðið/Golli Kaka Mikil hefð fyrir kransakökum á veisluborðum og er þar fermingin ekki undanskilið. Stundum vilja allir fá bita af kökunni sem þá þarf að vera stór, segir Örvar Birgisson bakari í Nýja kökuhúsinu. Kransakakan er hvarvetna kærkomin Kransakökur er kúnst að baka. Hefðin er sterk. Fyrstu pantanir komu um áramótin. Hugmyndaflugið eina takmörkunin í bakstri, segir Örvar Birgisson. Kransakaka fyrir fimmtán manns 1 kg kransakökumassi (Odense) 500 g sykur 1 stk. eggjahvítur Aðferð Hrærið saman kransakök- umassann og sykurinn í hrærivél eða mixer, bætið hvítunum út í í restina. Rúllið í ca 1,5 cm svera lengju og klappið niður með hendinni. Skerið svo fyrsta bit- ann 10 cm langan og mótið í hring svo næstu alltaf 3 cm lengri (13, 16, 19, o.s.frv.) þar til þið eruð komin með 12 hringi. Bakið svo í ca 10-12 mín. við 180°C. Hljóðfæri Oft fá ferming- arbörn hljóðfæri í gjöf. Að gítarinn sé góður í gogg- inn er hins vegar óvenju- legra en ekkert getur hins vegar stoppað góðan og hugmyndaríkan bakara.

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.