Morgunblaðið - 04.03.2011, Qupperneq 52

Morgunblaðið - 04.03.2011, Qupperneq 52
búð, þó vefverslun sé rekin samhliða. „Ég sá nefnilega að góð og persónu- leg þjónusta við viðskiptavininn ætti eftir að skipta miklu máli. Margir sem koma hingað í búðina hafa mik- inn áhuga en þekkja hvorki vör- urnar né áhöldin og þurfa leið- sögn og hvatningu.“ Sykurmassinn einstakt efni Kökur skreyttar með sykurmassa bragðast rétt eins og aðrar kökur, og er sykurmassinn í raun bara sætt skrautlag. „Það má setja sykurmassa á allar gerðir af kökum,“ segir Kristín. „Sykurmass- inn er notaður í svip- uðum tilgangi og marsipan til skreyt- inga, nema hvað syk- urmassinn hefur mun betri eiginleika og er þægilegra efni að vinna með. Til dæmis má fletja massann svo þunnt út að nánast er hægt að sjá í gegnum hann.“ Massann sjálfan má búa til með hefðbundnum eld- húsáhöldum og er flórsykur, sykurpúðar og vatn uppistaðan. Þ egar Kristín Eik Gúst- afsdóttir komst fyrst í kynni við þá list að skreyta kökur með sykurmassa (e. fondant), þá féll hún kylli- flöt. „Ég sit reyndar beggja vegna borðsins, því mér þykir bæði gaman að gera kökurnar og borða þær,“ segir hún og hlær. „En þegar maður skreytir köku með sykurmassa er ímyndunaraflinu nánast engin tak- mörk sett. Sykurmassinn er frábært efni sem hægt er að gera úr heilu skúlptúrana.“ Vin fyrir kökuunnendur Kristín opnaði í nóvember síðast- liðnum verslunina Allt í köku á Suð- urlandsbraut 4. Verslunin er sann- kölluð vin kökugerðarmannsins og sérstaklega ætlað að mæta kröfum kökuskreytingafólks og konfekt- föndrara. Hugmyndin kviknaði fyrir röskum tveimur árum þegar Kristín var í meistaranámi í stjórnun og stefnumótun við Háskóla Íslands. „Þetta hófst á því að ég uppgötvaði konfektgerðina, en rak mig á hvað ég átti erfitt með að verða mér úti um aðföng, og torvelt að finna bæði mótin og hráefnið sem mig vantaði. Þannig varð til hugmynd að net- verslun með konfektvörur,“ segir hún. „Síðan fór ég að gera tilraunir með kökuskreytingar úr syk- urmassa og kolféll fyrir því, en aftur var vandinn sá sami að það þurfti að hafa mikinn fyrirvara á öllu því panta þurfti áhöld og efni erlendis frá og kannski bíða í tvær til þrjár vikur áður en hægt var að hefjast handa við baksturinn.“ Verslunin var svo loks opnuð á síð- asta ári, og varð úr að opna „alvöru“ Morgunblaðið/Árni Sæberg Kökudýrð Í búðinni má finna allt til alls til að gera fallega köku hvort sem er fyrir fermingarboðið eða bara hversdags. Kristín Eik (t.h.) með systur sinni og samstarfsfélaga Katrínu Ösp Gústafsdóttur. Búðin þar sem allt snýst um fallegar kökur Opnaði sérverslun með vörur til kökuskreytinga fyrir áramót. Skreyting með sykurmassa er listform sem æ fleiri kynnast og uppbókað er á skreytinga- námskeið mánuð fram í tímann. Hægt að gera sann- kölluð listaverk fyrir fermingarveisluna. 52 | MORGUNBLAÐIÐ
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.