Vera - 01.08.2003, Page 61

Vera - 01.08.2003, Page 61
 / MATUR Olífufiskisalat fyrir 4 1 harðsoðið egg 1 dós túnfiskur eða köld soðin ýsa eða lúða 2 1/2 sm blaðlaukur 1 mskfranskt sinnep 1 tsk karrí 2 1/2 msk ferskt dill eða 1 tsk þurrkað 15 grænar eða svartar ólífur niðurskornar 2 msk kapers (heilt, setja í vatn ef mjög salt) 2 msk ólífuolía eða önnur bragðgóð olía 2 1/2 msk ferskt dill eða 1 tsk þurrkað Ferskt grænmeti, svo sem græn salatblöð, paprika og radísur. Skerið blaðlauk smátt og ólífurnar í litla bita. Blandið saman eggjum, blaðlauk, ólífum, túnfiski (eða öðrum fiski), frönsku sinnepi, karríi og olíu. Klippið niður dill og bætið útí. Smyrjið á brauð og raðið fersku grænmeti yfir. Passar vel í samloku, á grófa mjúka brauðsneið eða með góðu hrökkbrauði. Brauð með hummus fyrir 4 1 dós niðursoðnar kjúklingabaunir (240 g) 3 msk ólífuolía 1 msk tahini (semsammauk) 2 hvítlauksrif 1/2 tsk chilliduft 1 dl fersk steinselja 2 tsk þurrkað cummin 1/2 tsk salt nýmalaður svartur pipar Ferskt föngulegt grænmeti, t.d. tómatar, rifnar gulrætur og kál. Setjið baunirnar í matvinnsluvél ásamt öðru hráefni og blandið saman. Hummusi er smurt á brauðið og fersku grænmeti raðað yfir. Þetta er einföld samloka og álegg sem flestum líkar. Gráðostasalat fyrir 8 2 dl sýrður rjómi 50 g gráðostur 2 msk saxaðar heslihnetur 500 g rækjur, kjúklingur, skinka eða roastbeef eða það sem til er 1 blaðlaukur 2 tómatar 1/2 jöklasalatshaus Merjið gráðostinn með gaffli og blandið saman við sýrða rjómann. Raðið rækjum (eða öðru því sem valið er að nota) ofan á brauðið ásamt blaðlauk og grænmeti. Setjið sósuna ofan á og stráið söxuðum heslihnetunum yfir. Sósan verður bragðmeiri ef hún fær aðeins að bíða. Gott salat í gróf pítubrauð eða sem samloka og fín sneið í forrétt þá gjarna á gróft brauð án skorpu. vera / 4. tbl. / 2003 / 61

x

Vera

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vera
https://timarit.is/publication/858

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.