Vera - 01.08.2003, Qupperneq 61

Vera - 01.08.2003, Qupperneq 61
 / MATUR Olífufiskisalat fyrir 4 1 harðsoðið egg 1 dós túnfiskur eða köld soðin ýsa eða lúða 2 1/2 sm blaðlaukur 1 mskfranskt sinnep 1 tsk karrí 2 1/2 msk ferskt dill eða 1 tsk þurrkað 15 grænar eða svartar ólífur niðurskornar 2 msk kapers (heilt, setja í vatn ef mjög salt) 2 msk ólífuolía eða önnur bragðgóð olía 2 1/2 msk ferskt dill eða 1 tsk þurrkað Ferskt grænmeti, svo sem græn salatblöð, paprika og radísur. Skerið blaðlauk smátt og ólífurnar í litla bita. Blandið saman eggjum, blaðlauk, ólífum, túnfiski (eða öðrum fiski), frönsku sinnepi, karríi og olíu. Klippið niður dill og bætið útí. Smyrjið á brauð og raðið fersku grænmeti yfir. Passar vel í samloku, á grófa mjúka brauðsneið eða með góðu hrökkbrauði. Brauð með hummus fyrir 4 1 dós niðursoðnar kjúklingabaunir (240 g) 3 msk ólífuolía 1 msk tahini (semsammauk) 2 hvítlauksrif 1/2 tsk chilliduft 1 dl fersk steinselja 2 tsk þurrkað cummin 1/2 tsk salt nýmalaður svartur pipar Ferskt föngulegt grænmeti, t.d. tómatar, rifnar gulrætur og kál. Setjið baunirnar í matvinnsluvél ásamt öðru hráefni og blandið saman. Hummusi er smurt á brauðið og fersku grænmeti raðað yfir. Þetta er einföld samloka og álegg sem flestum líkar. Gráðostasalat fyrir 8 2 dl sýrður rjómi 50 g gráðostur 2 msk saxaðar heslihnetur 500 g rækjur, kjúklingur, skinka eða roastbeef eða það sem til er 1 blaðlaukur 2 tómatar 1/2 jöklasalatshaus Merjið gráðostinn með gaffli og blandið saman við sýrða rjómann. Raðið rækjum (eða öðru því sem valið er að nota) ofan á brauðið ásamt blaðlauk og grænmeti. Setjið sósuna ofan á og stráið söxuðum heslihnetunum yfir. Sósan verður bragðmeiri ef hún fær aðeins að bíða. Gott salat í gróf pítubrauð eða sem samloka og fín sneið í forrétt þá gjarna á gróft brauð án skorpu. vera / 4. tbl. / 2003 / 61
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Vera

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vera
https://timarit.is/publication/858

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.