Fréttatíminn


Fréttatíminn - 02.12.2011, Síða 72

Fréttatíminn - 02.12.2011, Síða 72
72 matur Helgin 2.-4. desember 2011 Fersk vanilla og rjómi Auðvelt er að búa til eigin rjómaís og nota sem eftirrétt með jólamatnum. Engin þörf er á að sjóða hráefnin í potti, heldur er þeim hrært saman í þremur skálum og blandað svo varlega saman áður en allt er sett í frysti.  Heimalagaður jólaís Heimalagaður rjómaís með hindberjasósu er frískelgur eftirréttir á jólaborðið.  Jólasnafs Teitur Jónasson og Kristinn Grétarsson Þrír góðir hátíðarsnafsar Snafsinn er engin undantekn- ing þegar hátíðarbúningurinn er annars vegar. Í Danmörku eru snafsar ómissandi hluti af jólastemningunni í „julefrukost“ enda eru Danirnir miklir ákavítismeistarar. Ís- lendingar eru ekki komnir alveg jafn langt en þó fáum við á markað á hverju ári nokkra hátíðarsnafsa. Í ár er það Brennivín Jólasnafs 2011 sem er hátíðarútgáfa Brennivínsins í grænu flöskunum og einnig er komið í vínbúðirnar Álaborgar Jólaákavíti 2011 frá frændum vorum í Danmörku. Snafsar eru skemmtilegir með jólahlaðborðinu, sérstaklega síldinni. Brennivín Jólasnafs 2011 40% 70 cl 4.999 kr. Þetta er hátíðarútgáfa hins klassíska íslenska Brennivíns frá Ölgerðinni. Það er fölgult á lit og, eins og Brennivínið, með miklu kúmenbragði. Það er samt mildara með meiri sætu en venjulegt brennivín og nægan hita til að ylja kroppnum í frosthörkum desembermán- aðar. Fínasti snafs á góðu verði. Aalborg Juleakvavit 2011 47% 70 cl 7.899 kr. Þetta er þrítugasta árið sem Álaborgar Ákavíti sendir frá sér jólaútgáfu af þeirra vin- sæla ákavíti. Það er litlaust, kúmenkryddað og áfengis- ríkt með sín 47% en samt mjúkt og heitt með stingandi eftirbragði. Flott ákavíti sem er jafn ómissandi í danska “julefru- kostinn” eins og Tuborg jólabjórinn. Aalborg Jubi- læums Akvavit 42% 70 cl 5.698 kr. Þetta ákavíti frá Álaborgar Ákavíti er reyndar ekki árstíðarbundið eins og hin tvö en stendur engu að síður vel fyrir sínu þegar jólahlað- borðið er annars vegar. Það er skemmtilega kryddað með góðri fyllingu og fínu eftirbragði. Flott ákavíti og ódýrari kostur en jólaútgáfan. Jólaís Hráefni: 5 eggjarauður 5 eggjahvítur 1/2 lítri rjómi 75 - 100 g flórsykur (fer eftir því hversu sætur ísinn á að vera) 1-2 vanillustangir Aðferð: 1. Þeytið saman eggja- rauður og flórsykrur uns þykk og þétt froða myndast. Þá eru vanillustang- irnar klofnar og skafið innanúr lengj- unum og blandað saman við eggin og sykurinn. Öllu hrært saman. Þarna er einnig hægt að bæta við súkkulaðibitum eða Daimkúlum svo dæmi séu nefnd. 2. Eggjahvíturnar eru þeyttar í skál. 3. Rjóminn er þeyttur í skál, en gætið þess að stífþeyta hann ekki því þá verður ísinn smjörkenndur. 4. Eggja- og sykur- hrærunni er blandað varlega saman við rjómann. Best er að gera það með því að nota sleikju. 5. Að lokum er eggja- hvítunum blandað varlega saman við. 6. Blöndunni er hellt í form og látin standa í frysti þar til hún er orðinn að ís. Jólaís með hindberjasósu Hindberja- sósa Hráefni: 4 bollar af hindberjum 1/4 bolli sykur 1 matskeið sítrónu- safi Aðferð: Setjið hindberin og sykurinn saman í pott og sjóðið þar til hindberin eru orðin að mauki eða í um það bil 10 mínútúr. Hellið í gegnum fína síu til að taka fræin frá, og blandið svo sítrónusafa saman við. Sósan er góð á ís og kökur. V anilluís er einn eftirlætis eftir- réttur margra, enda á hann ætíð vel við eftir góða máltíð. Hér er einföld og góð uppskrift að vanilluís sem nægir að gera sólarhring áður en á að neyta hans. Ráð- lagt er að nota ferska vanillu því þá verður kryddbragðið sterkara og ekki eins sætt og ef vanilludropar eru notaðir. Engin þörf er á að sjóða hrá- efnin í potti, heldur er þeim hrært saman í þremur skálum og blandað svo varlega saman áður en allt er sett í frysti. JÓLAKAFFIÐ frá Te & Kaffi – ómissandi á aðventunni. www.teogkaffi.is PI PA R\ TB W A • S ÍA • 1 12 98 4 Minnum á teiknisamkeppni Skólamjólkurdagsins fyrir 4. bekkinga Hægt er að skila inn myndum fram að jólafríi til Mjólkursamsölunnar, Bitruhálsi 1, 110 Reykjavík. Nánari upplýsingar á www.ms.is Mjólk er góð! OSTABÚÐIN SKÓLAVÖRÐUSTÍG Opið: Mán - Fim 11:00 - 18:00 Fös 10:00 - 18:30 & Lau 11:00 - 16:00 Gjafavörur Ostabúðarinnar f yr ir sælkerann
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.